Kinh tế - chính trị

Đại biểu HĐND Thành phố tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 15 HĐND Thành phố khóa XV tại quận Tây Hồ
Ngày đăng 16/07/2020 | 15:32  | View count: 176

Ngày 15/7/2020, tại trụ sở Quận Tây Hồ, Tổ đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội - đơn vị bầu cử số 5 đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Tây Hồ để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 15, HĐND Thành phố khóa XV và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tại hội nghị, cử tri quận Tây Hồ đã phát biểu bày tỏ sự đồng tình và đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 15 HĐND Thành phố, đặc biệt là những thành tựu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cũng như kết quả phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020 và việc tổ chức Đại hội đảng các cấp được tổ chức theo đúng kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó, cử tri cũng nêu một số kiến nghị đề nghị HĐND Thành phố và các ngành chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới như: xem xét bố trí địa điểm sinh hoạt cộng đồng mới được thành lập theo Nghị quyết của HĐND Thành phố về việc thành lập, đặt tên và đổi tên thôn, tổ dân phố trên địa bàn Thành phố Hà Nội; phản ánh tình trạng lấn chiếm hành lang trên đường Võ Chí Công của một vài đơn vị, cử tri đề nghị Thành phố chỉ đạo các ngành chức năng chỉ đạo giải quyết vấn đề này, trả lại hành lang đi bộ cho người dân; tiếp tục giám sát việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại công trình số 8B Lê Trực; đề nghị các cơ quan chức năng sớm có phương án giải quyết đối với các nhà hàng nổi, các tàu du lịch hiện được đưa về đầm 7 tại Tây Hồ.

Cử tri phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ đã cho biết, kỳ họp lần thứ 15 HĐND Thành phố đã thành công tốt đẹp, đạt nhiều kết quả, đổi mới và hoàn thành các nội dung đề ra. HĐND Thành phố đã xem xét, thảo luận và thông qua 12 báo cáo, 13 nghị quyết với tỷ lệ thống nhất rất cao, trong đó có 12 nghị quyết chuyên đề về cơ chế, chính sách nhằm phát triển kinh tế - xã hội, an sinh xã hội và nghị quyết kiện toàn công tác nhân sự thuộc thẩm quyền của HĐND Thành phố. Ghi nhận các ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của cử tri, đồng chí khẳng định, các đại biểu HĐND Thành phố sẽ tiếp thu, tổng hợp đầy đủ và gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo đúng quy định./.