Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  Kinh tế - chính trị

Đồng chí Bí thư Quận ủy Tây Hồ làm việc với Đảng ủy phường Phú Thượng về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị quí I và phương hướng, nhiệm vụ quí II năm 2021
Ngày đăng 15/04/2021 | 11:22  | View count: 123

Sáng ngày 14/3/2021, đồng chí Lê Thị Thu Hằng – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, cùng các đồng chí Ủy viên thường vụ, Trưởng các Ban Đảng, Chánh Văn phòng Quận ủy và đồng chí Nguyễn Lê Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch UBND Quận đã về làm việc với Đảng ủy phường Phú Thượng với mục tiêu rà soát, nắm bắt các nội dung tập trung đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị quí I và phương hướng, nhiệm vụ giải pháp quí II/2021. Đặc biệt, giúp Phường tháo gỡ những vấn đề còn tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện trong thời gian qua.

Tại buổi làm việc đoàn đã được nghe đồng chí Nguyễn Mạnh Hải – Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của phường trong quí I và những nhiệm vụ, giải pháp tiếp theo thực hiện trong quí II/2021. Sau khi nghe báo cáo, đồng chí Bí thư Quận ủy đã mời các đồng chí lãnh đạo Trưởng các Ban Đảng và đồng chí Phó chủ tịch UBND quận phát biểu nhận xét, đánh giá với những nội dung phường báo cáo. Về cơ bản các ý kiến đều thống nhất với kết quả đạt được của phường trong quí I/2021 và đã thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế liên quan đến công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường. Đồng thời chỉ rõ những nguyên nhân chủ quan, khách quan tác động tới những tồn tại, hạn chế trên. Đối với những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị Quận ủy, UBND quận quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng dự án Nam Thăng Long (104 ha giai đoạn 3), dự án nhà ở cụm 9, khu đấu giá đất số 20 Phú Gia và quy hoạch X1 và đề xuất xây dựng nhà sinh hoạt cho địa bàn dân cư số 11,... đều được các đồng chí trong đoàn góp ý cụ thể, chỉ ra những biện pháp, cách làm để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền của phường và đưa ra những biện pháp, giải pháp hỗ trợ từ quận để giúp phường giải quyết những khó khăn, vướng mắc đã nêu.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Đảng ủy phường Phú Thượng, đồng chí Lê Thị Thu Hằng – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị đã vào cuộc đồng bộ trên các lĩnh vực góp phần đạt được những kết quả trong quí I/2021. Đặc biệt, Phường đã tổ chức thành công các hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với các đồng chí được giới thiệu, ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Thành lập lực lượng quần chúng nhân dân tham gia ngăn chặn phương án giải quyết tụ tập đông người trái pháp luật tại khu vực xung quanh mục tiêu bảo vệ đặc biệt. Đối với những nội  dung nhiệm vụ chính trị trong quí 2 và thời gian tới, đồng chí Bí thư Quận ủy đề nghị Đảng ủy phường ngoài những nội dung phương hướng đã xác định thì cần tập trung xây dựng kế hoạch, những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để giải quyết những tồn tại, hạn chế và khó khăn phường đã nêu; xác định rõ lộ trình, trách nhiệm trên tinh thần “rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm”. Thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Chấp hành tốt mối quan hệ giữa cấp trên với cấp dưới; nêu cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, tăng cường nêu gương, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan Đảng, chính quyền. Chú trọng kiểm tra, giám sát trong Đảng, nêu cao vai trò của UBKT Đảng ủy phường, lựa chọn những nội dung, vấn đề nổi cộm, bức xúc để giám sát, kiểm tra và giải quyết dứt điểm, không để phát sinh các “điểm nóng” trên địa bàn phường. Với sự đoàn kết, thống nhất của Đảng ủy phường Phú Thượng đồng chí tin tưởng Phường Phú Thượng sẽ vượt qua những khó khăn, vướng măc và tiếp tục đạt được nhiều thành công trong thời gian tới./.

Trước giờ làm việc, đồng chí Bí thư Quận ủy và đoàn công tác kiểm tra công tác trang trí, niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở Phường Phú Thượng

BTGQU