Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  thông tin cơ sở

Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW, ngày 18/02/1998 của Bộ Chính trị (khóa VIII) “Về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở”
Ngày đăng 14/06/2018 | 16:25  | View count: 631

Chiều ngày 13/6/2018, Đảng bộ Phường Bưởi tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW, ngày 18/02/1998 của Bộ Chính trị (khóa VIII) “Về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở”; Sơ kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW, ngày 25/7/2008 của BCH TW Đảng (khóa X) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Thanh niên trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”.

          Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó bí thư Thường trực Quận ủy, đồng chí Trần Thị Thu Hường – UVBTV – Trưởng ban Dân vận Quận ủy, đồng chí Nguyễn Văn Thành – UVBTV – Chủ nhiệm UBKT Quận ủy, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Quận ủy. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Phường Bưởi, các đồng chí đại diện MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội Phường và các đồng chí cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên tiêu biểu trên địa bàn Phường.

          Qua 20 năm thực hiện Chỉ thị số 30 của Bộ chính trị về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, Đảng ủy, BCĐ phường đã làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt và đề ra kế hoạch việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trên địa bàn phường sát hợp với tình hình thực tế, phát huy dân chủ trong nhân dân, được cán bộ, đảng viên và nhân dân đồng tình ủng hộ đã góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH, AN-QP, công tác xây dựng Đảng hàng năm. Đồng thời, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội từ phường đến địa bàn dân cư đã tích cực vào cuộc giải quyết những vướng mắc ngay từ cơ sở đã góp phần giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn, niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền ngày càng tăng đã có tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế - văn hóa xã hội - an ninh quốc phòng của địa phương.

          Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, phối hợp của MTTQ và các đoàn thể, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn phường có những chuyển biến tích cực, có sự đột phá trên một số mặt hoạt động như tham gia chỉnh trang tuyến đường, ngõ văn minh đô thị, bích họa tranh tường, bóc xóa quảng cáo, rao vặt trái quy định, tổ chức các hoạt động VHVN-TDTT cho thanh thiếu niên trong dịp hè. BCH Đoàn thanh niên phường đã làm tốt việc tham mưu với các cấp ủy Đảng lãnh đạo thực hiện tốt công tác thanh niên, nhiều cấp uỷ chi bộ, chi đoàn Đoàn thanh niên đã nghiêm túc đánh giá những ưu điểm, khuyết điểm, xác định rõ nguyên nhân và bài học kinh nghiệm về công tác thanh niên ở đơn vị mình, đề ra chương trình hành động thực hiện Nghị quyết có tính thiết thực, tạo nên sự chuyển biến mới về công tác thanh niên, góp phần thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Vai trò của tổ chức Đoàn - Hội - Đội và phong trào thanh niên ngày càng được nâng lên. Những kết quả, thành tích đạt được đã góp phần không nhỏ vào thực hiện thắng lợi Nghị quyết 25-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng đã đề ra.

         Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Anh Tuấn ghi nhận kết quả thực hiện Chỉ thị 30 – CT/TW và Nghị quyết số 25 – NQ/TW của Đảng bộ, chính quyền Phường Bưởi. Đồng chí cũng đề nghị:

          - Tiếp tục rà soát và duy trì hiệu quả các hương ước, quy ước trong cộng đồng dân cư; khẳng định khi nào người dân ủng hộ Đảng, chính quyền, thực sự tin tưởng vào Đảng, chính quyền thì nơi đó đang thực hiện tốt Quy chế dân chủ.

          - Quan tâm, xử lý triệt để các “điểm nóng” đặc biệt những nơi nhân dân còn chưa đồng thuận với chính quyền để tránh phát sinh tụ điểm, tránh trường hợp không kiểm soát được tình hình an ninh chính trị trên địa bàn.

          - Tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội và công tác đảm bảo an ninh trật tự xung quanh vấn đề dự thảo Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc (gọi tắt là Luật đặc khu kinh tế). Đấu tranh với các đối tượng chính trị bị kích động đảm bảo kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật.

          Tại Hội nghị cũng đã trao thưởng 6 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 30 – CT/TW, ngày 18/02/1998 của Bộ Chính trị (khóa VIII) “Về xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở” và Nghị quyết số 25 – NQ/TW , ngày 25/7/2008 của BCH TW Đảng (khóa X) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Thanh niên trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”.

Ban Tuyên giáo Quận ủy