Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  thông tin cơ sở

Phường Xuân La thiết thực tổ chức các hoạt động Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018)
Ngày đăng 15/06/2018 | 17:38  | View count: 353

Nhân dịp tiến tới kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 – 11/6/2018), trong những ngày đầu tháng 6, từ ngày 01/6 đến ngày 11/6/2016, Đảng ủy – HĐND – UBND và UBMTTQ phường Xuân La đã phát động và tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc.

        Đảng ủy - UBND phường đã tổ chức thành công Hội thi “Tuyên truyền Bộ qui tắc ứng xử nơi công cộng” Phường Xuân La năm 2018, với 08 đội tham gia, ngoài chất lượng phần thi kiến thức, phần thi xử lý tình huống có nhiều tiểu phẩm công phu, sáng tạo, được sân khấu hóa sát cuộc sống đời thường với ứng xử văn minh nơi công cộng. Kết quả Hội thi có 03 giải Ba (KDC số 5,7,8); 02 giải Nhì (KDC số 3, 6); 01 giải Nhất: Khu dân cư số 2. Hội thi đã thu hút đông đảo nhân dân tham dự, đạt được mục đích, yêu cầu trong công tác tuyên truyền và lan tỏa những nét đẹp của nhân dân phường Xuân La trong thực hiện Bộ qui tắc ứng xử nơi công cộng, thể hiện rõ phương châm lấy “xây” làm chính, lấy “tích cực đẩy lùi tiêu cực”,lấy cái đẹp dẹp cái xấu” nhằm tạo luồng dư luận tích cực trong cộng đồng dân cư.

          Trong 10 ngày, UBND phường đã tập trung ra quân xử lý dứt điểm về bán hàng rong, vệ sinh môi trường tại khu vực ngõ 28 và 23 đường Xuân La. Phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, đoàn thể nhân dân các khu dân cư số 1, số 2 (ngõ 23) và số 3, số 4 (ngõ 28) đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh phường và tuyên truyền lưu động; cử cán bộ trực tiếp đến tận nhà tuyên truyền, vận động nhân dân, các hộ kinh doanh buôn bán mặt đường chấp hành nghiêm các qui định không lấn chiếm lòng đường, hè phố, không vứt rác bừa bãi gây mất vệ sinh môi trường và ký cam kết đảm bảo vệ sinh môi trường đô thị. Đồng thời đã tăng cường kiểm tra, xử phạt; kết hợp liên hệ với Ban quản lý chợ đưa một số hộ kinh doanh vào buôn bán; tổ chức thi công bóc dỡ gạch vỉa hè thay gạch mới, chỉnh trang hè phố cho người đi bộ, mua sắm các dàn hoa làm đẹp không gian, cảnh quan tuyến ngõ 28; tổ chức thi công tuyến đường bê tông ngõ 23, có sự giám sát của nhân dân KDC số 1, 2 tuyến  đường đẹp và 100% các hộ cam kết giữ VSMT, không lấn chiếm lòng đường. Đặc biệt, nhân dân đã quyên góp hàng trăm triệu đồng để tổ chức động thổ, thi công xây dựng cổng làng giữ lại nét văn hóa truyền thống đúng ngày 11/6/2018. BCH đoàn thanh niên đã triển khai vẽ tranh bích họa tấm lớn trên các đoạn đường trung tâm phường. Ngõ 28 và 23 hiện nay đã căn bản không còn người bán hàng rong, vệ sinh môi trường có chuyển biến rõ nét, ngõ phố trở nên khang trang, sạch đẹp đã góp phần tích cực vào xây dựng phường văn hóa.

UBND Phường đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động hè năm 2018” với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” trên địa bàn. Các hoạt động múa hát tập thể, ca khúc măng non, Bala trùy, khiêu vũ, kể chuyện sách trong các khu dân cư có sự tham gia của các giáo viên các nhà trường diễn ra sôi nổi và ngày Hội sách phường Xuân La năm 2018 đã thu hút được đông đảo bạn đọc với trên 500 đầu sách báo, tạp chí,…

Hội CCB phường đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Hội CCB nâng cao chất lượng, hiệu quả tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân, thực hiện qui chế dân chủ ở cơ sở” với 8 chi hội thành hai khu vực, được Quận hội CCB Quận Tây Hồ đánh giá cao về tính chủ động, sáng tạo, nhạy bén chính trị sát tình hình thực tế hiện nay, góp phần nâng cao nhận thức và hành động cho hội viên CCB, nhân dân trong sự nghiệp Xây dựng và Bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

          Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tọa đàm tại các khu dân cư với chủ đề “Phụ nữ phường Xuân La thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe cộng đồng” qua những cuộc tọa đàm, trên nhiều hoạt động đời sống xã hội, từ người bán hàng ăn đường phố, người bán rau củ quả, thực phẩm tươi sống trong chợ, người bán rau quả sạch, thịt lợn sạch có thương hiệu, các bà nội trợ… đã làm rõ thêm tinh thần quyết tâm thực hiện các cuộc vận động “Nói không với thực phẩm bẩn”, “5 không, 3 sạch”, xây dựng mô hình “2 dao 2 thớt” của Phụ nữ Xuân La. Tọa đàm cũng làm tỏ rõ thêm lợi ích kết nối doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh với người tiêu dùng, góp phần thúc đẩy tiêu thụ nông sản sạch trên địa bàn quận, thành phố. Hội đã vận động, tuyên truyền xây dựng được 02 cửa hàng thịt sạch và 10 cửa hàng gắn lôgô nhận diện rau quả sạch, là địa chỉ tin cậy cho người tiêu dùng có sự lựa chọn thực phẩm an toàn.

Nhiều hoạt động TDTT được các Câu lạc bộ tổ chức như Câu lạc bộ sức khỏe ngoài trời, bóng chuyền hơi, bóng bàn tập luyện, giao lưu giữa các KDC và đơn vị bạn diễn ra sôi nổi, đều khắp trên địa bàn phường.

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” (11/6/1948-11/6/2018) UBND phường đã tổ chức đêm văn nghệ tại Tượng đài Liệt sỹ phường với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu. Các tiết mục đặc sắc được các ca sỹ, diễn viên không chuyên các nhà trường, khu dân cư trình diễn đã thu hút sự chú ý, theo dõi của đông đảo nhân dân trên địa bàn phường./.

                                                                                                                                       Đinh Tiên Hường - Tuyên giáo Đảng ủy phường Xuân La