Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  thông tin cơ sở

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường Yên Phụ với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân; tổ chức đối thoại với cá nhân, tổ chức về TTHC, giải quyết TTHC trên địa bàn phường Yên Phụ
Ngày đăng 13/09/2018 | 16:27  | View count: 496

Sáng ngày12/9/2018, Đảng ủy – HĐND – UBND Phường Yên Phụ tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân; tổ chức đối thoại với cá nhân, tổ chức về TTHC, giải quyết TTHC trên địa bàn phường Yên Phụ.

           Dự Hội nghị có đồng chí Trần Thị Thu Hường - Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng ban dân vận quận Tây Hồ, các phòng ban ngành của quận; về phía đại biểu phường có đồng chí Trần Gia Hùng - Bí thư Đảng ủy, đồng chí Đặng Quốc Hưng - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường, đồng chí Hoàng Xuân Sáng - Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường trực tiếp đối thoại với nhân dân. 

     

          Tại Hội nghị có 17 ý kiến phát biểu của nhân dân tập trung vào các vấn đề dân sinh bức xúc như việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở; công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn dân cư; công tác quản lý đô thị, cấp thoát nước tại một số ngõ trên địa bàn…cùng với 12 ý kiến được Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Yên Phụ tổng hợp từ các cuộc họp với nhân dân các tổ dân phố trên địa bàn.

          Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, lãnh đạo phường đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân. Những vụ việc, vấn đề mà người dân phản ánh, trao đổi đều được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường và các bộ phận chuyên môn làm rõ, trả lời cụ thể, xác đáng ngay tại buổi đối thoại.

Hội nghị đối thoại đã phát huy dân chủ, quyền và trách nhiệm của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước, lắng nghe, tiếp thu những ý kiến đóng góp của nhân dân về giải quyết TTHC tại địa phương nhằm tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.

          Thông qua đối thoại sẽ giúp Đảng ủy, HĐND, UBND phường nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, những vấn đề còn vướng mắc, phát sinh; tuyên truyền, giải thích để nhân dân hiểu rõ và nhận thức đầy đủ hơn về chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân về thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

         Kết thúc Hội nghị đồng chí Trần Gia Hùng phát biểu bế mạc Hội nghị: “Năm 2018, UBND phường Yên Phụ quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, nhất là chủ đề “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” và mục tiêu xây dựng phường đạt chuẩn văn hóa. Đồng chí Bí thư Đảng ủy phường đề nghị MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn cùng đồng hành với cấp ủy, chính quyền xây dựng phường ngày càng giàu mạnh, văn minh, hiện đại”.

UBND phường Yên Phụ