Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  thông tin cơ sở

LÃNH ĐẠO QUẬN ỦY, HĐND, UBND QUẬN TÂY HỒ THĂM VÀ CHÚC MỪNG CÁC GIÁO XỨ NHÂN DỊP NOEL 2018
Ngày đăng 21/12/2018 | 17:00  | View count: 804

Chiều ngày 21/12/2018, nhân dịp Lễ Giáng sinh và Chào đón năm mới 2019, các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND,UBND quận đã tới thăm và chúc mừng các vị chức sắc, tu sỹ cùng toàn thể đồng bào công giáo tại 2 giáo xứ An Thái - phường Bưởi và Thượng Thụy - phường Phú Thượng.

       Tới thăm và chúc mừng các vị Linh mục, Ban Mục vụ và toàn thể bà con giáo dân, Đồng chí Phạm Xuân Tài - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận thay mặt các đồng chí lãnh đạo, Quận ủy, HĐND, UBND quận đã đánh giá cao, ghi nhận những đóng góp tích cực của đồng bào Công giáo trên địa bàn quận đối với sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung của quận. Khẳng định trong năm qua, đồng bào Công giáo là một bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, luôn gìn giữ và phát huy truyền thống yêu nước, đồng hành cùng dân tộc, đồng bào Công giáo trong quận tham gia tích cực các phong trào: “Thi đua yêu nước”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng gia đình văn hóa, xứ họ đạo tiên tiến, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

       Đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận cũng mong muốn: trong thời gian tới các vị chức sắc, nam nữ tu sỹ và đồng bào Công giáo sẽ tiếp tục có những đóng góp cho quận, cho Giáo hội “Sống phúc âm, phụng sự Thiên Chúa, phục vụ Tổ quốc và dân tộc”. Tiếp tục phong trào xây dựng Xứ, Họ đạo tiên tiến, gia đình Công giáo là gia đình văn hóa ở tất cả các Xứ họ đạo. Thực hiện nếp sống mới văn minh, tiết kiệm trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Đẩy mạnh công tác từ thiện bác ái, giúp đỡ người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn; xây dựng quỹ khuyến học tại các Xứ họ nhằm giúp đỡ, động viên các con, em học tập tốt, sống có lý tưởng sau này trở thành những người có ích cho Giáo hội và cho xã hội. Tăng cường các buổi gặp gỡ, trao đổi, phối hợp trong các hoạt động để tạo mối tương quan hiểu biết nhau hơn giữa tổ chức và phong trào của Ban đoàn kết Công giáo với các Xứ họ đạo, góp phần củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày thêm vững mạnh, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

       Nhân dịp này, Quận ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ quận đã thăm và tặng quà, chức mừng Lễ Giáng sinh 05 giáo Xứ, Họ đạo, Hội thánh Tin lành Báp tít Hồng Ân trên địa bàn quận. Những nơi đoàn đến chúc mừng đều được các linh mục, mục Sư cùng các vị chức sắc đón tiếp nồng nhiệt và cảm ơn sự quan tâm của Đảng Bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đã có nhiều hoạt động thiết thực động viên các chức sắc tôn giáo, bà con giáo dân; đồng thời mong muốn có sự gắn bó, gần gũi, chia sẻ, hiểu biết lẫn nhau hơn nữa và hứa sẽ tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, các cuộc vận động do MTTQ phát động và chấp hành tốt Pháp lệnh về tín ngưỡng tôn giáo. Đây là hoạt động thường xuyên, thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền quận đối với công tác tôn giáo và bà con giáo dân, góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết lương - giáo và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ./.              

Phòng Văn hóa&Thông tin quận