Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  thông tin cơ sở

KỲ HỌP LẦN THỨ 7, HĐND PHƯỜNG XUÂN LA KHÓA XX Nhìn về phía trước, chủ động, tích cực vào cuộc
Ngày đăng 04/01/2019 | 15:00  | View count: 600

Ngày 26 tháng 12 năm 2018, HĐND phường Xuân La đã tổ chức thành công kỳ họp thứ bảy, khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021.

       Tham dự kỳ họp có ông Phương Ngọc Ánh – Phó chủ tịch HĐND Quận, ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Quận, ông Lê Như Hùng - Phó chủ tịch UB MTTQ Quận; các ông bà lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị của phường, bí thư chi bộ, trưởng Ban công tác mặt trận Khu dân cư; đại diện cử tri cùng 28/28 đại biểu HĐND phường.

       Tại kỳ họp HĐND phường đã thực hiện các nội dung: đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, quyết định chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019; thông qua các báo cáo và Nghị quyết về việc giải quyết kiến nghị của cử tri; lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND phường bầu; đánh giá kết quả hoạt động năm 2018 và sơ kết giữa nhiệm kỳ 2016 – 2021 của HĐND. Kỳ họp diễn ra với nhiều ý kiến sâu sắc, sôi nổi, bên cạnh việc đánh giá cao những kết quả đạt được trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, nhiều ý kiến thảo luận thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế  là lực cản quá trình thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ giữa nhiệm kỳ 2016-2021của phường.

       Trong nửa nhiệm kỳ, nhất là trong năm 2018, Thường trực và các Ban của HĐND đã phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ trong việc nâng cao chất lượng xây dựng nghị quyết năm, tổ chức các kỳ họp, tổ chức tiếp xúc cử tri, hoạt động giám sát, khảo sát, công tác tiếp dân, công tác phối hợp với UBND, MTTQ phường bảo đảm các hoạt động của HĐND đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định, đã bám sát Nghị quyết của Đảng ủy, nghị quyết của HĐND phường phối hợp với các ngành, đoàn thể tạo sự đoàn kết thống nhất hoàn thành tốt nhiệm vụ  được giao, hoạt động ngày càng có chiều sâu, nề nếp, hiệu lực và hiệu quả.

          - Về kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH của phường năm 2019, đa số đại biểu đồng tình đánh giá cao:

Phường luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Quận ủy - HĐND - UBND quận Tây Hồ. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt toàn diện, nhất là chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước đạt cao ( đạt 132,2% tương ứng 20.760.168.000,00đ ; t hu ngân sách phường đạt 117,95% , tương ứng 21.202.927.000,00đ; thu giá phí VSMT được 1.111.000.000,00đ tỷ đồng) ; tình hình an ninh chính trị được giữ vững; Chất lượng dạy và học tiếp tục được nâng lên; các chương trình y tế quốc gia được thực hiện có hiệu quả; các phong trào văn hóa thể thao phát triển tốt, công tác thông tin tuyên truyền kịp thời, phục vụ các ngày lễ lớn của địa phương và đất nước; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách của Nhà nước đối với những người có công với cách mạng, các đối tượng chính sách; hiệu lực hiệu quả hoạt động của chính quyền được nâng lên rõ rệt; chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể CT-XH được nâng lên… góp phần vào việc thực hiện hiệu quả chủ đề “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”.

UBND phường đã tập trung chỉ đạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp chủ yếu về phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh; tăng cường chỉ đạo đôn đốc, kiểm tra, quản lý điều hành các bộ phận và cán bộ, công chức, viên chức của phường trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ; chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch trên các lĩnh vực để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Đảng ủy, các nghị quyết của HĐND phường cũng như sự chỉ đạo của Quận; Đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính. tăng cường quản lý, điều hành ngân sách và công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực; dẫn đầu thi đua khối phường và được nhận cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018” của UBND Thành phố.

       - Tuy nhiên, các đại biểu cũng thẳn thắn nhìn nhận, tình hình kinh tế - xã hội của phường còn không ít khó khăn và thách thức cần tập trung giải quyết, tháo gỡ như : Trên địa bàn phường có nhiều dự án đang triển khai, diện tích đât nông nghiệp thu hồi lớn, chính sách hỗ trợ đào tạo nghề còn bất cập, công tác tuyên truyền tạo sự động thuận của 1.119 hộ dân giao đất kịp tiến độ, áp lực dôi dư về lao động bảo đảm an sinh xã hội, ngăn chặn các tệ nạn lây lan vào địa bàn dân cư, công tác bảo đảm ANCT-TTATXH là phức tạp; vấn đề quản lý đất đai, trật tự xây dựng trong quá trình đô thị hóa trở thành gay gắt; hạ tầng cơ sở (đường, trường, chợ) chưa đồng bộ, còn thiếu và chậm triển khai…đang là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến còn sự băn khoăn, trăn trở, phân tâm trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đặt ra cho cả hệ thống chính trị phường những yêu cầu ngày càng cao về tính hiệu quả cũng như đòi hỏi cấp thiết về sự đổi mới trong hoạt động lãnh đạo chỉ đạo, tổ chức thực hiện của Đảng ủy, HĐND và UBND.

       - Các nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm năm 2019 cơ bản các đại biểu đều đồng tình các giải pháp của UBND phường trong báo các và đóng góp ý kiến bổ sung bàn giải pháp tập trung vào khâu yếu, mặt yếu để khắc phục với tinh thần vui nhưng không chủ quan, nhìn về phía trước để phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị chung của toàn phường.

        Hội nghị đã lấy phiếu tín nhiệm 8 chức danh do HĐND bầu đúng quy trình,  bảo đảm dân chủ, khách quan, công bằng, minh bạch. Các đại biểu HĐND đã thể hiện rõ trách nhiệm tín nhiệm của mình đối với các chức danh bầu ra. Kết quả 100% phiếu hợp lệ, nhiều vị có số phiếu tín nhiệm cao trong đó Chủ tịch HĐND và chủ tịch UBND phường đạt đồng tỷ lệ 96,4% số phiếu tín nhiệm cao. Thật sự giúp cho các chức danh được lấy phiếu tín nhiệm nhìn nhận lại mình, khắc phục những khuyết điểm, tồn tại. HĐND đã tổ chức khen thưởng 07 tập thể 17 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2018 và giữa nhiệm kỳ 2016-2021.

       Về dự và chỉ đạo kỳ họp, đồng chí Phương Ngọc Ánh, quận ủy viên, Phó chủ tịch HĐND Quận đã biểu dương khen ngợi kỳ họp diễn ra khẩn trương, chặt chẽ, đúng luật, trách nhiệm, đoàn kêt cao; đồng chí cũng đã chỉ đạo tích cưc khắc phục những tồn tại, hạn chế năm 2018, năm 2019 yêu cầu HĐND phường có kế hoạch giám sát cụ thể, UBND phường cần quyết liệt hơn trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm, khắc phục nhanh nhất các kiến nghị của cử tri  phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019.

       Sau kỳ họp lần thứ 7, Thường trực HĐND phường đã tổ chức tiếp xúc cử tri ngày 04/01/2019 để báo cáo kết quả với cử tri và nhân dân trên địa bàn./.