Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  thông tin cơ sở

Gặp mặt truyền thống Cựu Chiến binh Bộ Tham mưu Tổng cục hậu cần, tổ An Dương, Tây Hồ
Ngày đăng 08/10/2019 | 10:54  | View count: 278

Sáng 7-10, Ban liên lạc Cựu chiến binh (CCB) Bộ Tham mưu Tổng cục Hậu cần (BTM - TCHC) khu vực An Dương (phường Yên Phụ) đã tổ chức buổi gặp mặt cán bộ chiến sĩ thuộc BTM đều đã về nghỉ chế độ rất vui vẻ và long trọng.

       Mỗi năm tổ chức gặp mặt truyền thống một lần là hoạt động giao lưu rất có ý nghĩa đối với những cán bộ chiến sĩ quân đội thuộc BTM của Tổng cục hậu cần QĐND VN. Là các cán bộ chiến sĩ thuộc đơn vị Tham mưu cho tư lệnh Tổng cục Hậu Cần, suốt những năm đánh Mỹ, cán bộ chiến sĩ BTM -TCHC đã hoàn thảnh xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Không có cán bộ chiến sĩ nào vi phạm kỉ luật, tất cả các đồng chí đều đem hết sức mình ra phục vụ chiến đấu, trong đó phải kể đến các đồng chí từng giữ vững mạch máu liên lạc là các báo vụ đại đội 1 Vô tuyến điện, đại đội 2 đường dây hữu tuyến điện, và C3, quân bưu, cơ công của D26, có doanh trại đóng tại An Dương (yên Phụ, Tây Hồ) từ những năm 1959. Đặc biệt các các cán bộ chiến sĩ BTM-TCHC ôn lại kỉ niệm đau thương nhất đêm 21-12-1972, doanh trại đơn vị tại An Dương bị bom B52 của Mỹ hủy diệt, hy sinh mất 9 đồng chí. Và mọi người còn nhớ lại những ngày đơn vị đóng quân sơ tán đặt đài thu ở các làng Nghi Tàm, Quảng Khánh (phủ Tây Hồ) tình quân dân như cá với nước.

        Tuy số cán bộ chiến sĩ là Cựu chiến binh của BTM-TCHC hôm nay không nhiều, chỉ còn 57 đồng chí. Người còn người mất, gặp nhau thật là xúc động, ôn lại những kỉ niệm xưa đấy tính nhân văn. Đồng chí Đố Y ngoài 90 tuổi vẫn mạnh khỏe tâm sự: "Với tôi lần gặp mặt thật tuyệt vời. Gặp lại các tướng tá của BTM - TCHC năm xưa, người nhớ mặt, người quên tên đã ôm chặt lấy nhau trong niềm vui khôn tả. Tôi mong sẽ sống vui sống khỏe để tiếp tục có những buổi gặp mặt truyền thống đầy ý nghĩa này".

        Trong buổi gặp mặt đồng chí Trần Qúy An - Trưởng BLL, thay mặt BLL trao tặng quà mừng thọ cho 9 đồng chí 70 tuổi. Sau đó là buổi liên hoan mặn nhẹ nhàng, các CCB hẹn nhau cứ đến tháng Mười hàng năm lại gặp mặt nhau, động viên nhau sống vui sống khỏe, xây dựng gia đình hạnh phúc.
 

Minh Nguyệt (CTV báo CCB Thủ đô)