Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  thông tin cơ sở

UBND Quận Tây Hồ tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030 và Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về dinh dưỡng và phát triển năm 2019
Ngày đăng 01/11/2019 | 10:18  | View count: 112

Chiều ngày 31/10/2019, UBND Quận Tây Hồ tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030 và Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia về dinh dưỡng và phát triển năm 2019.

      Dự hội nghị có đồng chí Phạm Xuân Tài - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận; đồng chí Nguyễn Hồng Việt - PGĐ Trung tâm Văn hóa, Thông tin và thể thao quận; đồng chí Phạm Thị Gấm - phụ trách dự án bữa ăn học đường Công ty AJINOMOTO; đại diện công ty California Fitness and Yoga Center; các đồng chí thành viên BCĐ chăm sóc sức khỏe ban đầu quận, phường; các đồng chí công chức văn hóa xã hội phường, Bí thư đoàn thanh niên, Tổ trưởng tổ dân phố và Bí thư chi bộ địa bàn dân cư phường; các đồng chí đại diện Ban giám hiệu trường Đại học Nội vụ, các trường THPT, THCS, Tiểu học, Trường Mầm non và các nhóm lớp Mầm non tư thục, nhân viên y tế trường học.

       Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Việt - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Tây Hồ đã triển khai Đề án chiến lược phát triển tầm vóc con người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030. Đồng chí Phan Thị Gấm - Phụ trách dự án bữa ăn học đường Công ty AJINOMOTO triển khai các văn bản dinh dưỡng và phát triển tầm vóc thể lực, việc lựa chọn thực phẩm, cân đối khẩu phần ăn tại bữa ăn học đường; đại diện công ty California Fitness and Yoga Center triển khai nội dung dinh dưỡng và tập thể lực.

      Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2030, với mục tiêu tổng quát là phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam trong 20 năm tới để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; từng bước nâng cao chất lượng giống nòi và tăng tuổi thọ khỏe mạnh của người Việt Nam. Với quyết tâm đưa chiều cao, thể lực của thanh niên Hà Nội ngang tầm với các nước trong khu vực, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 168/KH-UBND về phát triển thể lực, tầm vóc người Hà Nội đến năm 2030, Hà Nội đưa ra chỉ tiêu chiều cao của nam giới đến năm 2025 trung bình 167,5cm; năm 2030 đạt 169cm (chiều cao trung bình của nam trên toàn quốc: 168,5cm). Đối với nữ: chỉ tiêu chiều cao trung bình 2015 là 156,5cm và đến năm 2030 là 158cm (toàn quốc: 157,5cm). Bên cạnh chiều cao, thể lực người Hà Nội, đặc biệt là sức bền và sức mạnh cũng phấn đấu thu hẹp khoảng cách so với các nước phát triển trong khu vực trên các tiêu chí như chạy tùy sức, lực bóp tay thuận. Đến năm 2025 ít nhất 70% thanh niên trong độ tuổi 16 - 18 luyện tập thường xuyên một môn thể thao phù hợp, đến năm 2030 đạt 100%. Đến năm 2025 có ít nhất 50% xã, phường có điểm tập miễn phí ngoài trời, đến năm 2030 đạt ít nhất 90%.

      Đồng chí Vũ Văn Nguyên - Phó Phòng Y tế khẳng định, để đạt được mục tiêu trên, UBND quận Tây Hồ tiếp tục triển khai các chương trình cụ thể như tuyên truyền, giáo dục, vận động thay đổi hành vi về phát triển thể lực, tầm vóc người Hà Nội; tăng cường chăm sóc dinh dưỡng, kết hợp với các chương trình chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng dân số Thủ đô; đảm bảo chế độ dinh dưỡng; tăng cường giáo dục thể chất cho học sinh từ 3 tuổi đến 18 tuổi trong nhà trường; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa - thể thao, xây dựng, phát triển phong trào thể dục - thể thao, hình thành thói quen luyện tập thể dục, thể thao trong các tầng lớp nhân dân đảm bảo đến năm 2025: 100% các tổ dân phố có Câu Lạc bộ thể dục - thể thao hoạt động thường xuyên. Đồng chí đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị sẽ áp dụng những kiến thức được phổ biến tại hội nghị để làm tốt công tác nâng cao và phát triển thể lực, tầm vóc Việt Nam trên địa bàn Quận Tây Hồ./.

Ban Tuyên giáo Quận ủy