thông tin cơ sở

Hội CCB phường Bưởi Tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam, ra mắt cuốn sách “Hội CCB phường Bưởi 30 năm xây dựng và trưởng thành”
Ngày đăng 06/12/2019 | 16:14  | View count: 128

Sáng 06/12/2019 tại Hội trường TTVH phưởng Bưởi, Hội Cựu chiến binh tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội, ra mắt cuốn sách “Hội CCB phường Bưởi 30 năm xây dựng và trưởng thành”.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Mai - Ủy viên thường trực Hội doanh nhân CCB Trung ương, nguyên Chủ tich Hội doanh nhân CCB thành phố, đồng chí Phùng Thị Ngọc Anh – QUV – Phó trưởng ban Tuyên giáo quận ủy, đồng chí Đặng Bình Thông Phó - Chủ tịch Hội CCB Quận, đồng chí Phạm xuân Đức - Bí thư Đảng ủy, đồng chí Phan Thị Thúy Nga – Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND Phường, đồng chí Lý Ngọc Hà Chủ tịch UB MTTQ phường, đồng chí Nguyễn Tuấn Nghĩa - nguyên Chủ tịch Hội CCB quận Tây Hồ, các đồng chí là bi thư chi bộ, trưởng ban ngành đoàn thể phường, khu dân cư , khối 487 và 132 cán bộ hội viên tiêu biểu.

Chương trình biểu diễn văn nghệ đặc sắc của các CCB và Cựu quân nhân phường tạo nên không khí của Lễ kỷ niệm. Đồng chí Trần Ngọc Đôn - Phó chủ tịch Hội CCB phường đọc diễn văn kỷ niệm. Diễn văn kỷ niệm nêu rõ hoàn cảnh ra đời của Hội CCB Việt Nam: ngày 6/12/1989 Bộ chính trị, Ban chấp hành Trung ương Đảng CSVN đã ra nghị định về thành lập Hội CCB Việt Nam; từ đó ngày 06/12 là ngày truyền thống Hội CCB Việt Nam. Trải qua 30 năm xây dựng, trưởng thành Hội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là nhiệm vụ tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa; làm tốt công tác hoạt động tình nghĩa; chăm lo đời sống hội viên; tích cực xây dựng Hội vững mạnh về tư tưởng và tổ chức; đội ngũ cán bộ hội viên không ngừng lớn mạnh về chất lượng và số lượng; các thế hệ CCB Việt Nam nói chung, phường Bưởi nói riêng, luôn giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh, khẳng định vị thế của một tổ chức chính trị - xã hội, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và niềm tin yêu của nhân dân; xây dựng nên truyền thống vẻ vang của Hội: “TRUNG THÀNH - ĐOÀN KẾT - GƯƠNG MẪU - ĐỔI MỚI”.

Sau lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Khánh Nguyên - Chủ tịch Hội CCB phường giới thiệu cuốn kỷ yếu “30 năm thành lập Hội CCB phường Bưởi” và báo cáo tổng kết năm 2019, triển khai phương hướng hoạt động năm 2020. Hội CCB phường trao tặng các đại biểu nguyên là lãnh đạo Hội CCB quận, nguyên là lãnh đạo CCB 8 phường; các đồng chí nguyên là Bí thư và Chủ tịch phường các khóa trước; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, MTTQ, Phụ nữ phường, cuốn kỷ yếu “Hội CCB phường Bưởi 30 năm xây dựng và trưởng thành”, bức ảnh “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân” rất long trọng. Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Đặng Bình Thông - Phó Chủ tịch Hội CCB quận đã ghi nhận công lao đóng góp, xây dựng Hội ngày càng vững mạnh và phát triển, trân trọng với những hoạt động của Hội đầy thiết thực như xây dựng đoạn đường CCB tự quản ngõ 376 và đường hoa phố Đồng Cổ, là mô hình được Hội CCB quận nhân rộng.

Đồng chí Phạm Xuân Đức - Bí thư Đảng ủy phường ghi nhận các hoạt động của Hội CCB trong 30 năm xây dựng và trưởng thành, những việc làm của Hội đã góp phần thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương, và mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới, xây dựng tổ chức Hội, chi hội hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, có những việc làm thiết thực kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Thay mặt cán bộ, hội viên Hội CCB, đồng chí Phạm Khánh Nguyên - Chủ tịch Hội trân thành cảm ơn sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Hội CCB Quận Tây Hồ, thường trực Đảng ủy, HĐND và sự quan tâm của UBND, phối hợp của MTTQ, các ngành, đoàn thể, tổ dân phố đã tạo điều kiện để Hội CCB hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mình. Trong thời gian tới Hội tiếp tục phát huy bản chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, đoàn kết, thống nhất, thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Minh Nguyệt (CTV Báo CCB Thủ đô)