Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  thông tin cơ sở

Hội Liên hiệp phụ nữ quận Tây Hồ tổ chức tổng kết công tác Hội năm 2019, phát động phong trào thi đua năm 2020
Ngày đăng 09/01/2020 | 15:29  | View count: 134

Chiều ngày 08/01/2020, Hội LHPN quận Tây Hồ đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2019 và phát động phong trào thi đua năm 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Lan Hương - UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận; đồng chí Trần Thị Thu Hường - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Bùi Thị Ngọc Thúy - Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Quận; Các đồng chí đại diện lãnh dạo các Ban Đảng Quận ủy, Ban chỉ huy Quân sự, Công an quận, các phòng, ban, ngành thuộc UBND quận; các đồng chí Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ các phường; các đồng chí nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ quận qua các thời kỳ; các đồng chí Ủy viên BCH Hội LHPN quận, cơ sở và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Trong năm 2019, Hội LHPN quận đã bám sát các Chương trình, kế hoạch, phong trào thi đua của Thành Hội, nhiệm vụ chính trị của Quận, xác định nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung tổ chức thực hiện, hướng dẫn các cơ sở tổ chức đăng ký thực hiện các chỉ tiêu thi đua, các công trình phần việc cụ thể của từng đơn vị. Quận Hội đã xây dựng kế hoạch đăng ký thực hiện chỉ tiêu thi đua năm 2019 với Thành phố. Tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các cấp Hội để tuyên truyền giáo dục truyền thống nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng, đất nước, Thủ đô và của Hội, tạo không khi thi đua sôi nổi ở cơ sở. Quận và cơ sở đã tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ 2016-2021 thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp. Triển khai thực hiện có hiệu quả “Năm dân vận chính quyền - 2019”, đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động hỗ trợ phụ nữ và gia đình tham gia giải quyết một số vấn đề liên quan đến phụ nữ” giai đoạn 2018-2027; thực hiện chủ đề “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em”, ra mắt 07 “Tổ tư vấn tham gia giải quyết các vụ việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ và trẻ em”; Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp”, thành lập và ra mắt 4 tổ liên kết kinh doanh dịch vụ, hỗ trợ 016 phụ nữ khởi sự kinh doanh. Thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị, tích cực hưởng ứng cuộc thi viết giới thiệu gương người tốt – việc tốt trong các phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo Bác, duy trì các mô hình, hoạt động nhân đạo từ thiện như nuôi lợn nhựa đã tiết kiệm được số tiền là 4.759.500.000 đồng. Duy trì hiệu quả công tác vay vốn ngân hàng chính sách xã hội, đảm bảo giải ngân kịp thời, không có hộ nợ quá hạn, có nguy cơ rủi do. Công tác vệ sinh môi trường được duy trì, triển khai có hiệu quả các mô hình mới như “Đường hoa kiểu mẫu”, mô hình 3T “Tái chế - Tiết kiệm - Thân thiện”; nhân rộng mô hình “Chi hội phụ nữ văn minh trong việc cưới, việc tang”, đã có 101/106 đám cưới, 158/158 đám tang của gia đình cán bộ hội viên thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang; ra mắt mô hình điểm “Trang trí treo đèn lồng, cờ hoa” tại các đường, ngõ trong ngày lễ, Tết được cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Để giúp đỡ Hội phụ nữ nghèo, cận nghèo thoát bền vững, Hội đã giúp với nhiều hinh thức như: tư vấn việc làm, giới thiệu việc làm theo thời vụ, cho vay vốn…kết quả đã giúp được 40 hộ thoát nghèo, phát triển kinh tế bền vững. Thực hiện mô hình tiết kiệm tại chi, tính đến nay quạn đã có 12.209/15.148 hội viên tham gia mô hình đạt tỷ lệ 80,6%, tổng số tiền thu được là 1.220.900.000đ, đã triển khai cho 45 hội viên vay với tổng số tiền là 756.000.000đ.

Nhân dịp này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 01 tập thể (Hội LHPN phường Xuân La); Ban Thường vụ Hội LHPN Thành p hố tặng Bằng khen cho 03 tập thể (Hội LHPN phường Bưởi, Hội LHPN phường Tứ Liên, Hội LHPN phường Phú Thượng). Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Tây Hồ tặng Giấy khen cho 7 tập thể hội phụ nữ cơ sở, 11 Chi hội và 31 cá nhân.

Để bày tỏ lòng biết ơn, tri ân những công lao đóp góp, xây dựng tổ chức Hội LHPN quận trong thời gian qua của các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội LHPN Quận qua các thời kỳ, Hội LHPN quận Tây Hồ đã tặng hoa và quà cho các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội LHPN quận; các đồng chí trong Ban chấp hành đương nhiệm khóa V, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Cũng nhân dịp này, Hội đã trao quà tết cho các gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ đơn thân, phụ nữ khuyết tật trên địa bàn quận.

Đồng chí Bùi Thị Ngọc Thúy Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Quận đã phát động phong trào thi đua “Mừng Đảng - Mừng Xuân - chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2019; phát động thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp, 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 25 năm thành lập Quận Tây Hồ.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trần Thị Thu Hường - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy đã cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Hội LHPN Thành phố, đồng thời đánh giá cao vai trò của Hội LHPN quận Tây Hồ trong việc triển khai các chương trình công tác Hội năm 2020, nhiều mô hình hay đã thực sự tạo được sức lan tỏa trong nhân dân trên địa bàn quận. Đồng chí đề nghị Hội LHPN quận cần tiếp tục tổ chức hoạt động đối thoại với các hội viên, để tiếng nói của các hội viên đến được với các đồng chí lãnh đạo, từ đó có chính sách phù hợp với điều kiện thực tiễn tại cơ sở; quan tâm đến nội dung phòng chống bạo lực gia đình, chống xâm hại trẻ em; cung cấp các kiến thức cho các hội viên về nguồn gốc thực phẩm, cách lựa chọn những thực phẩm an toàn; phát hiện, phản ánh kịp thời những cơ sở buôn bán thực phẩm không đảm bảo để chính quyển có biện pháp ngăn chặn; nâng cao chất lượng các mô hình như: mô hình đường hoa kiểu mẫu, mô hình chống rác thải nhựa, nói không với bếp than tổ ong, góp phần làm giảm bớt khói, bụi, ô nhiễm môi trường…

Ban Tuyên giáo Quận Tây Hồ