thông tin cơ sở

Xây dựng Nghị quyết lãnh đạo phòng, chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn dân cư
Ngày đăng 17/03/2020 | 09:59  | View count: 114

Trong những ngày gần đây trên địa bàn khu dân cư (tổ 9 và tổ 11) đã có 05 ca nghi nhiễm, Ban chỉ đạo phường đang thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo dõi cách ly chặt chẽ 24/24 giờ tại nhà.

Trước tình hình dịch Covid – 19 có diễn biến phức tạp, nguy hiểm, khó lường; do vậy công tác phòng, chống dịch không thể chủ quan, phải chủ động các biện pháp và phương án sẵn sàng để giảm thiểu thiệt hại. Trước diễn biến phức tạp ngày càng gia tăng của dịch bệnh, thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy và Kế hoạch của UBND phường, Chi bộ 4 xây dựng Nghị quyết lãnh đạo phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn dân cư như sau:

1. Cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn dân cư thực hiện nghiêm, quyết liệt các chỉ đạo của Đảng ủy, UBND phường về việc phòng, chống dịch Covid – 19 gây ra; phải coi công tác phòng, chống dịch bệnh như "chống giặc", góp phần kiên quyết ngăn chặn dịch bệnh Covid – 19 gây ra; bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe của người dân, không để lan rộng.

2. Phân công đảng viên phối hợp với các đồng chí trong Ban công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể, các tổ dân phố nắm chắc tình hình dịch bệnh từng hộ gia đình, tập trung tuyên truyền nhân dân thực hiện đúng, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 theo khuyến cáo của Bộ y tế, Sở y tế thành phố Hà Nội; không đến gần khu vực đang thực hiện các biện pháp cách ly phòng, chống dịch bệnh; không chụp hình tung tin thất thiệt gây hoang mang trong đời sống nhân dân; tuyên truyền, động viên nhân dân bình tĩnh không mua tích trữ hàng hóa, theo dõi thông tin dịch bệnh từ nguồn tin chính thống do Bộ y tế, Đài truyền hình Việt Nam, Cổng thông tin Chính phủ, Báo Hà Nội mới, Vietnamnet; thông báo kịp thời những trường hợp nghi mắc trên khu vực được phân công cho Ban chỉ đạo phường hoặc Ban chi ủy chi bộ.

3. Lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên cùng gia đình gương mẫu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19 theo khuyến cáo của Bộ y tế, Sở y tế thành phố Hà Nội; phối hợp tăng cường tuyên truyền các hộ gia đình thực hiện tốt công tác trật tự đô thị, giữ gìn ngõ phố xanh - sạch - đẹp; thành lập các tổ, nhóm tập trung tuyên truyền, vận động các gia đình thực hiện nghiêm túc việc tổ chức hiếu, hỷ theo Quy chế cưới- tang văn minh, giảm bớt số lượng khách mời để hạn chế việc tập trung đông người nhằm giảm nguy cơ lấy nhiễmdịch Covid – 19.

Trước mắt Chi bộ tập trung chuẩn bị tốt các nội dung Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022, thường xuyên gọi điện thăm hỏi, động viên các đồng chí cán bộ của khu dân cư đang làm nhiệm vụ trực giám sát chặt chẽ 24/24 giờ tại 2 điểm chốt ở tổ 9 và tổ 11.

Cấp ủy chi bộ thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các tập thể, cá nhân được phân công nhiệm vụ với quyết tâm thực hiện tốt Nghị quyết của Chi bộ đã đề ra./.

Chi bộ 4 – Đảng bộ Phường Nhật Tân