thông tin cơ sở

Đại hội đại biểu lần thứ XXVII Đảng bộ phường Tứ Liên “Đoàn kết – dân chủ - kỷ cương – trách nhiệm – hiệu quả”
Ngày đăng 21/05/2020 | 18:31  | View count: 338

Trong không khí nhân dân thủ đô và cả nước đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), Đại hội đại biểu lần thứ XXVII Đảng bộ phường Tứ Liên nhiệm kỳ 2020 - 2025 được tổ chức từ ngày 19/5 đến 20/5/2020 với Chủ đề “Phát huy truyền thống Anh hùng và các thành tựu đã đạt được, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, quyết tâm xây dựng phường Tứ Liên trở thành phường Văn hóa”.

Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Đỗ Anh Tuấn - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy; các đồng chí thành viên Tổ công tác số 3 của Quận uỷ; Bí thư Đảng ủy các phường; các đồng chí nguyên lãnh đạo phường các thời kỳ; đại diện các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn phường cùng 125 đại biểu chính thức dự Đại hội đại diện cho 651 đảng viên toàn Đảng bộ.

Trong nhiệm kỳ, Ban Chấp hành Đảng bộ đã đoàn kết, dân chủ, thực hiện nghiêm các nguyên tắc, quy định của Đảng; triển khai nhiều biện pháp quyết liệt để thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXVI. Kinh tế tăng trưởng cao, tổng thu ngân sách hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu giao. Công tác văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, các hoạt động thông tin tuyên truyền, văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao đi vào chiều sâu, đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần của nhân dân. Công tác chăm lo các đối tượng chính sách xã hội, đền ơn đáp nghĩa được thực hiện chu đáo, kịp thời. Sự nghiệp giáo dục, khuyến học, khuyến thường xuyên được quan tâm, đã hoàn thành xây mới 02 trường Tiểu học, THCS và đạt chuẩn Quốc gia. Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng được tăng cường, số trường hợp vi phạm trật tự xây dựng giảm. Công tác giải phóng mặt bằng, thực hiện các dự án được quan tâm, hoàn thành dự án cải tạo ngõ 124 Âu Cơ và nhiều dự án dân sinh bức xúc. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo và giữ vững. Hoàn thành tốt công tác quốc phòng - quân sự địa phương. Công tác cải cách hành chính, công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và công tác tư pháp đạt kết quả cao. Các phong trào thi đua yêu nước được triển khai sâu rộng. Hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị được nâng lên. Ban Chấp hành Đảng bộ phường đã chủ động và có nhiều đổi mới trong công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò của cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận của nhân dân để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXVI.

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Trách nhiệm - Hiệu quả”, Đại hội đã hoàn thành tốt 04 nội dung: Đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXVI, quyết định những mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2020-2025; tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quận lần thứ VI. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường khoá XXVII nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 15 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Quận lần thứ VI gồm 08 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết.

Ban Chấp hành Đảng bộ phường Tứ Liên khóa XXVII đã tiến hành họp phiên thứ nhất bầu Ban Thường vụ Đảng ủy gồm 05 đồng chí. Đồng chí Trịnh Chí Thanh được bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy; đồng chí Tăng Tuấn Cường và đồng chí Nguyễn Việt Cường được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy; bầu Ủy ban kiểm tra Đảng ủy gồm 05 đồng chí, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy là đồng chí Tăng Tuấn Cường.

\

Đồng chí Đỗ Anh Tuấn - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đỗ Anh Tuấn - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận đã ghi nhận, đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo Đại hội chi bộ cơ sở và công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Tứ Liên lần thứ XIII. Đồng chí cũng nhất trí với báo cáo chính trị trình tại Đại hội và biểu dương những kết quả Đảng bộ phường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí gợi ý, nhấn mạnh một số nội dung sau cần tập trung để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XXVII đề ra:

- Tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Thực hiện tốt công tác quản lý thu, chi ngân sách. Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là quản lý quy hoạch, quản lý đất đai, trật tự xây dựng, bảo vệ môi trường, chủ động phối hợp tốt trong công tác Giải phóng mặt bằng các dự án để đảm bảo tiến độ, chất lượng.