Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  thông tin cơ sở

LĐLĐ quận Tây Hồ trao trợ cấp đột xuất cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Ngày đăng 22/05/2020 | 16:29  | View count: 277

Thực hiện trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, ngày 21/5/2020, LĐLĐ quận đã thực hiện trao trợ cấp khó khăn đột xuất đối với 03 trường hợp.

Chia sẻ với đoàn công tác, đồng chí Hiệu trường THCS Chu Văn An cho biết: Gia đình đồng chí Nguyễn Thị Mai – Công đoàn Trường THCS Chu Văn An có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, chồng không có việc làm ổn định, nguồn thu nhập chính của gia đình phụ thuộc vào lương chị Mai. Không may chị bị đột quỵ, hôn mê nằm viện điều trị từ tháng 01/2020 đến nay mới tỉnh. Cũng như gia đình đồng chí Mai, đồng chí Lê Phú Phát – Công đoàn Trường THCS Chu Văn An, có hoàn cảnh rất khó khăn, hai vợ chồng là giáo viên, thu nhập thấp, đồng chí vừa mất vào ngày 04/5/2020 để lại một mình vợ với thu nhập duy nhất là đồng lương giáo viên nuôi hai con nhỏ đang đi học, chăm sóc mẹ đang bị ung thư.

Trường hợp đồng chí Phạm Duy Tuấn – Công đoàn Cty Cổ phần khách sạn Thắng Lợi được đồng chí Nguyễn Hồng Hải Phó Tổng Giám đốc - Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết: Anh Tuấn sức khỏe yếu, tiểu đường biến chứng gây suy thận cấp độ 2 và ảnh hưởng tới mắt. Thường xuyên phải nhập viện điều trị nội trú. Thu nhập giảm do ảnh hưởng dịch bệnh covid-19. Bản thân vừa bị tai biến ngày 11/5/2020 dẫn đến xuất huyết não, hiện đang điều trị tại bệnh viện.

Đoàn công tác LĐLĐ quận Tây Hồ đã ân cần thăm hỏi, động viên đoàn viên và gia đình trao 03 suất quà trợ cấp của LĐLĐ Thành phố trị giá mỗi suất 3 triệu đồng; LĐLĐ quận Tây Hồ cũng trợ cấp cho mỗi trường hợp 1 triệu đồng tiền mặt và nhiều nhu yếu phẩm khác như: gạo, bánh, dầu ăn, mỳ tôm. Được biết Hội Chữ thập đỏ Quận trợ cấp 05 triệu đồng/suất; Quỹ Vì người nghèo Quận Tây Hồ trợ cấp 03 triệu đồng/suất đối với 03 trường hợp trên.

 

Đ/c Nguyễn Văn Vinh - QUV - Chủ tịch LĐLĐ quận trao trợ cấp cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn

 

Có thể khẳng định công tác chăm lo cho đoàn viên nói riêng, cho các trường hợp khó khăn ở quận Tây Hồ nói chung được các cấp, các ngành được đặc biệt quan tâm. Làm việc với Đoàn công tác, lãnh đạo các đơn vị có CNVCLĐ nhận trợ cấp đột xuất bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới LĐLĐ Thành phố và các ban ngành đoàn thể quận Tây Hồ đã kịp thời thăm hỏi, động viên đoàn viên, người lao động trong lúc khó khăn; khẳng định sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa tới đoàn viên, người lao động.   

LĐLĐ quận