thông tin cơ sở

Đại hội Chi bộ Đội Thanh tra GTVT quận Tây Hồ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp
Ngày đăng 03/06/2020 | 17:03  | View count: 544

Sáng ngày 03/6/2020, Đại hội Chi bộ Đội Thanh tra GTVT quận Tây Hồ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Dự Đại hội có đại diện Lãnh đạo Thành tra Sở Giao thông vận tải Thành phố Hà Nội, đồng chí Trần Quang Đạo - UVBTV, Chủ tịch MTTQ quận Tây Hồ, đồng chí Nguyễn Lê Hoàng – QUV, Phó Chủ tịch UBND Quận, đồng chí Phùng Thị Ngọc Anh – QUV, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy; cùng các đồng chí lãnh đạo Công an Quận, các đồng chí thành viên tổ công tác số 7 Quận ủy và 06 đại biểu chính thức dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ, cấp ủy chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo về công tác thanh tra giao thông vận tải, đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Chi bộ đã xây dựng các kế hoạch giải toả các vi phạm trật tự an toàn giao thông đô thị, vệ sinh môi trường, hành lang an toàn đường bộ; kế hoạch phối hợp cùng Công an quận và chính quyền các phương tổ chức kiểm tra vi phạm liên quan đến hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa, đường thủy nội địa… kết quả đã bố trí hơn 500 lượt cán bộ, thanh tra viên, nhân viên tham gia phân luồng tại các nút giao thông trọng điểm như: Điểm Văn Cao - Thụy Khuê; Thanh Niên - Yên Phụ; Đường Võ Chí Công…; thường xuyên bố trí cán bộ tại các điểm tăng cường công tác phân luồng giao thông phục vụ các ngày Lễ Tết, kỷ niệm ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước, các kỳ thi tốt nghiệp PTTH, THCS trên địa bàn quận góp phần giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận.

Phối hợp với các phòng, Ban chức năng của UBND Quận và UBND các phường trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông cũng như phát hiện kịp thời các hành vi xâm hại đến các công trình của ngành quản lý như: Đào hè, đường không phép, tự ý di chuyển tháo dời biển chỉ dẫn giao thông; các hành vi, vi phạm các quy định quản lý nhà nước của ngành như: hình thành các tụ điểm đón trả khách sai quy định, các văn phòng xe hợp đồng trá hình. Tổ chức ra quân liên ngành giải tỏa và xử lý dứt điểm các hành vi tự ý lấn chiếm vỉa hè, bầy bán hàng hóa, kinh doanh buôn bán, đặt, treo biển quảng cáo, biển hiệu trái quy định, làm lều lán, mái che gây mất mỹ quan đường phố…

Chi bộ lãnh đạo, chỉ đạo tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra xử lý các vi phạm, kết quả trong nhiệm kỳ 2017 - 2020 đã kiểm tra: 1.467 trường hợp vi phạm, phạt: 2,607 tỷ đồng (năm 2017 kiểm tra 696 trường hợp, phạt: 912,7 triệu đồng; năm 2018 kiểm tra 415 trường hợp, phạt: 818,9 triệu đồng; năm 2019, kiểm tra 356 trường hợp, phạt: 875,6 triệu đồng.

Chi bộ đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư­ tư­ởng, lãnh đạo xây dựng chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội vững mạnh thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo luật định và điều lệ của mỗi tổ chức, giữ vững khối đoàn kết thống nhất trong Chi bộ. Cán bộ, đảng viên phát huy đ­ược vai trò tiên phong gương mẫu, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, có ý thức tốt trong đấu tranh tự phê bình và phê bình. Lãnh đạo thực hiện có hiệu quả việc học tập tư tưởng và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cấp ủy chi bộ, lãnh đạo đơn vị, chi bộ đã thực hiện nghiêm nguyên tắc tập chung dân chủ, nguyên tắc Đảng.

Đ.c Trần Quang Đạo - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ quận và các đồng chí lãnh đạo Quận

tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Trần Quang Đạo - UVBTV, Chủ tịch MTTQ quận Tây Hồ đã ghi nhận, biểu dương những kết quả Chi bộ Đội Thanh tra GTVT quận Tây Hồ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua đồng thời đề nghị cấp ủy Chi bộ khóa mới cần tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu giai đoạn 2020 – 2025.

Tại Đại hội có 02 ý kiến phát biểu thảo luận, góp ý trực tiếp vào Dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quận lần thứ VI; thảo luận những nội dung quan trọng của Báo cáo chính trị trình Đại hội Chi bộ Đội Thanh tra GTVT quận Tây Hồ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025; thảo luận Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ Đội Thanh tra GTVT quận Tây Hồ.

Các đại biểu tham dự Đại hội đã phát huy tinh thần dân chủ, trách nhiệm bầu đúng, bầu Bí thư và Phó Bí thư chi bộ; bầu 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ Quận lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đại hội Chi bộ Đội Thanh tra GTVT quận Tây Hồ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công tốt đẹp là minh chứng cho tinh thần đoàn kết, nhất trí, là kết quả của công tác lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Quận ủy, Tổ công tác số 7 Quận ủy hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Tây Hồ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.