thông tin cơ sở

Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) quận Tây Hồ vừa phòng chống dịch vừa hoạt động an toàn, hiệu quả
Ngày đăng 04/09/2020 | 15:04  | View count: 829

Từ cuối tháng 7 sang tháng 8 năm 2020, dịch bệnh covid 19 đã bùng phát trở lại ở Việt Nam kéo theo những tác động xấu, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống dân cư, đặc biệt là các đối tượng chính sách, yếu thế trong xã hội.

Bám sát chỉ đạo tại Chỉ thị của Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của cấp trên và của UBND thành phố cũng như của quận, NHCSXH quận Tây Hồ quyết tâm cùng các cấp chính quyền, Hội đoàn thể thực hiện tốt "mục tiêu kép" vừa phòng chống dịch bệnh, vừa hoạt động hiệu quả, kịp thời hỗ trợ người nghèo và các đối tượng chính sách khắc phục khó khăn, phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định cuộc sống.

NHCSXH quận Tây Hồ đã trang bị đầy đủ dụng cụ đo thân nhiệt, dung dịch rửa tay, khẩu trang …; thường xuyên thực hiện lau dọn, khử khuẩn tại đơn vị, xịt dung dịch khử khuẩn bàn, ghế trước và sau khi giao dịch tại điểm giao dịch; thực hiện đo thân nhiệt cán bộ khi đến cơ quan, người dân khi đến giao dịch với Ngân hàng tại Trung tâm cũng như tại điểm giao dịch ở 8 phường trên địa bàn quận; hướng dẫn khách hàng rửa tay diệt khuẩn, đeo khẩu trang, ngồi giãn cách; đồng thời sắp xếp thời gian giao dịch với các Tổ tiết kiệm và vay vốn và khách hàng phù hợp để tránh tập trung đông người vào cùng một thời điểm.

Ngoài ra, NHCSXH quận Tây Hồ còn động viên 100% cán bộ cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone, tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân đến làm việc với Ngân hàng có điện thoại thông minh cùng sử dụng ứng dụng trên để góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19.

Nhờ đó, mọi hoạt động nghiệp vụ của NHCSXH quận Tây Hồ vẫn diễn ra an toàn, hiệu quả; đến 31/8/2020, tổng dư nợ các chương trình tín dụng đạt 195 tỷ đồng, riêng trong tháng 8/2020 đã thực hiện giải ngân được 20.601 triệu đồng cho 276 khách hàng, kịp thời hỗ trợ nhu cầu vốn cho người dân trên địa bàn quận./.

NHCSXH quận