Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  thông tin cơ sở

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Hà Nội kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách tại quận Tây Hồ
Ngày đăng 21/09/2020 | 15:17  | View count: 831

Thực hiện Chương trình kế hoạch kiểm tra giám sát số 41/KH-BDD ngày 24/2/2020 của Ban đại diện Hội đồng quản trị (BĐD HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thành phố Hà Nội về việc thực hiện Tín dụng ưu đãi của Chính phủ tại cơ sở, sáng ngày 17/9/2020, đoàn công tác do ông Nguyễn Tất Vinh - Trưởng Ban dân tộc thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn, ông Đào Sỹ Hải - Phó Giám đốc NHCSXH thành phố và một số lãnh đạo, cán bộ giúp việc của NHCSXH là thành viên đã tổ chức kiểm tra và làm việc với BĐD HĐQT NHCSXH quận.

Tiếp và làm việc cùng đoàn có ông Phạm Xuân Tài - Trưởng Ban đại diện, Phó Chủ tịch UBND quận, Giám đốc NHCSXH quận, các trưởng phòng, đại diện Hội đoàn thể và một số Chủ tịch phường trên địa bàn quận.

Trong buổi làm việc, Đoàn công tác đã trực tiếp làm việc và kiểm tra tình hình thực hiện Tín dụng chính sách tại phường Yên Phụ, đi thực tế tới một số hộ vay vốn trên địa bàn phường. Qua đây, Đoàn đã ghi nhận chất lượng hoạt động tín dụng chính sách tại phường tốt, không có nợ quá hạn, các tổ TK&VV hoạt động nề nếp, bài bản, việc tổ chức giao dịch lưu động tại phường được thực hiện đầy đủ đúng theo quy định, các hộ vay đều sử dụng vốn vay đúng mục đích, đem lại hiệu quả kinh tế để cải thiện đời sống.

Ngay sau đó, Đoàn tiếp tục làm việc với BĐD HĐQT NHCSXH quận Tây Hồ, tại đây, lãnh đạo Phòng giao dịch NHCSXH quận đã báo cáo về kết quả hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn quận. Từ đầu năm 2020, BĐD HĐQT quận đã tích cực tham mưu cho Quận ủy, UBND quận chỉ đạo cấp ủy, UBND các phường, các ban, ngành, Hội đoàn thể thực hiện tốt hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn. Kết quả, đến 15/9/2020, dư nợ các chương tín dụng chính sách quận Tây hồ đạt 199.157 trđ với 3.455 hộ vay, tạo mới và duy trì việc làm cho 988 lao động, tăng 52.916 trđ so với đầu năm, đạt 96,1% kế hoạch được giao; không phát sinh nợ xấu, tỷ lệ thu lãi đạt 100%, Tổ TK&VV đều xếp loại tốt.

Qua kết quả đạt được, Đoàn công tác đánh giá tốt công tác tuyên truyền chủ chương tín dụng chính sách của Nhà nước, chất lượng tín dụng thường xuyên được củng cố, nâng cao; đồng thời ghi nhận sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp, vào cuộc của các tổ chức Chính trị - xã hội và hệ thống chính trị khu dân cư, sự chỉ đạo, điều hành có hiệu quả của BĐD HĐQT NHCSXH quận trong việc chỉ đạo NHCSXH quận, các phòng ban quận cũng như Hội đoàn thể các phường thực hiện tốt các nhiệm vụ phối hợp hướng tới mục tiêu chung về giảm nghèo bền vững, tạo việc làm ổn định và phát triển kinh tế hộ gia đình trên địa bàn quận.

Phát biểu kết luận, ông Nguyễn Tất Vinh chia sẻ khó khăn và các kiến nghị của UBND phường, Hội đoàn thể, NHCSXH quận trong việc thiếu nguồn vốn để cho vay Giải quyết việc làm và đề nghị BĐD HĐQT NHCSXH quận tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, chủ động báo cáo Quận Ủy, Hội đồng nhân dân, UBND quận Tây Hồ về việc chuyển ngân sách ủy thác qua NHCSXH để cho vay giải quyết việc làm trên địa bàn quận để đáp ứng nhu cầu vốn cho người dân được vay vốn kịp thời để sản xuất kinh doanh./.

NHCSXH quận