Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  thông tin cơ sở

Hoạt động khuyến học của dòng họ Nguyễn Duy – Làng Quảng Bá
Ngày đăng 13/11/2020 | 16:40  | View count: 182

Là một Dòng họ nhỏ, có truyền thống hiếu học, Chi hội khuyến học của Dòng họ Nguyễn Duy được thành lập từ năm 2002 đã hoạt động tích cực, đạt được nhiều kết quả rất đáng khích lệ. Hiện tại Dòng họ có 61 hộ gia đình, có 49 hộ tham gia Chi hội khuyến học, đạt 80%, trong số đó có 36 gia đình đạt danh hiệu “Gia đình học tập”. Các gia đình đều rất nhiệt tình với các hoạt động khuyến học, ngày tổ chức lễ Biểu dương khen thưởng học sinh hàng năm như một ngày hội của Dòng họ, nhiều gia đình có mặt đầy đủ các thành viên, ngoài việc tham dự còn đóng góp rất tích cực vào các hoạt động: văn nghệ, liên hoan ẩm thực.. làm cho ngày lễ Biểu dương khen thưởng thêm sinh động.

Với mục tiêu xây dựng “Dòng họ học tập”, nhằm khuyến khích động viên các cháu học sinh thi đua rèn luyện tốt, học tập tốt để trở thành những con người có ích cho gia đình và xã hội, hoạt động khuyến học của Dòng họ Nguyễn Duy trong nhiều năm qua đã trở thành một hoạt động không thể thiếu trong sinh hoạt chung của cả Dòng họ, với hình thức tổ chức rất  sinh động và đa dạng như kết hợp Lễ Biểu dương khen thưởng học sinh với việc tham quan các di tích lich sử, văn hóa nổi tiếng hoặc liên hoan văn nghệ “Cây nhà lá vườn” đã tạo nên sức hấp dẫn đối với mọi thành viên.

Từ năm 2016 đến nay, Dòng họ đã kết nghĩa với Trường Tiểu Học B Ngọc Linh - Vị Xuyên – Hà Giang nhằm mục đích vừa giúp đỡ nhau vừa trao đổi kinh nghiệm làm khuyến học. Dòng họ đã 3 lần cử đoàn lên thăm quan Nhà trường, tặng phần thưởng cho những học sinh học giỏi, tặng quà cho Nhà trường và những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Dòng họ đã mời đoàn Giáo viên và học sinh của Nhà trường về thăm quan Thủ Đô và dự lễ Biểu dương khen thưởng học sinh của Dòng họ được tổ chức ngay tại Quảng Bá. Kết thúc năm học 2018-2019, Dòng họ đã trao tặng phần thưởng cho 10 học sinh giỏi và 5 giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học của Nhà trường, nhân dịp Xuân Canh Tý Dòng họ đã tặng quà cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn mỗi xuất quà là 500.000đ. Từ khi kết nghĩa đến nay Dòng họ đã giúp đỡ Nhà trường dưới mọi hình thức với tổng số tiền là 237.500.000đ

Quỹ khuyến học của Dòng họ luôn được duy trì và thu đều hàng năm, sau các chi phí cho hoạt động, số dư quỹ ổn định từ 15trđ – 20 trđ.

Dòng họ Nguyễn Duy Làng Quảng Bá tuy là dòng họ nhỏ của phường Quảng An nhưng đã có rất nhiều cố gắng trong hoạt động khuyến học và đạt được những thành tích rất đáng tự hào, luôn được nhân dân địa phương suy tôn là dòng họ học tập tiêu biểu liên lục nhiều năm và đã được các cấp tặng thưởng nhiều Giấy khen, Bằng khen. Đặc biệt, vào tháng 10/2018, Dòng dọ đã vinh dự lần thứ 2 được nhận Bằng khen của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam trao tặng, đây chính là nguồn động viên to lớn để Dòng họ tiếp tục phấn đấu tốt hơn xây dựng Dòng họ Nguyễn Duy là một “Dòng Họ Học Tập” ngày càng phát triển bền vững.

                                                                                              BBT từ nguồn tác giả Nguyễn Duy Kiểm UVBCH HKH quận