thông tin cơ sở

Đại hội đại biểu phụ nữ phường Xuân La lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 15/03/2021 | 16:31  | View count: 217

Trong 2 ngày 14,15/3/2021 tại trụ sở Đảng ủy-HĐND – UBND phường Xuân La, Hội LHPN đã tổ chức Đại hội Đại biểu phụ nữ phường lần thứ XIII. Dự Đại hội có đồng chí Bùi Thị Ngọc Thúy - QUV, chủ tịch Hội LHPN quận và các đồng chí ủy viên ban thường vụ Hội LHPN quận. Đại diện lãnh đạo phường có đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến - QUV, Bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ – HĐND – UBND phường và 108 đại biểu.

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, bám sát nghị quyết, các chương trình, kế hoạch toàn khóa của Hội LHPN quận và Đảng bộ phường, BCH Hội LHPN phường đã chủ động xây dựng quy chế hoạt động, chương trình, kế hoạch công tác trọng tâm; chủ động sáng tạo trong việc lựa chọn các nội dung thi đua phù hợp với từng đối tượng phụ nữ và yêu cầu nhiệm vụ trong từng giai đoạn triển khai đến các chi, tổ hội. Tăng cường hoạt động phối hợp với các đoàn thể, đơn vị nhằm huy động nhiều nguồn lực, tạo sự ủng hộ nhiệt tình của phụ nữ và nhân dân góp phần nâng cao vai trò tổ chức hội, hoàn thành các chỉ tiêu thi đua và nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của phường.

Đại hội đại biểu phụ nữ phường Xuân La lần thứ XIII diễn ra vào thời điểm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Xuân La đang tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; chào mừng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn cảnh Đại hội

Phát huy những thành tựu của phong trào phụ nữ và kết quả công tác hội nhiệm kỳ 2016-2021, Hội LHPN phường xác định mục tiêu chung nhiệm kỳ 2021-2026: “Phát huy truyền thống anh hùng, phụ nữ Xuân La đoàn kết, đổi mới , sáng tạo vì sự phát triển toàn diện của phụ nữ; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững ; giữ vững danh hiệu phường văn hóa, phấn đấu xây d ựng phường Xuân La theo hướng văn minh đô thị , phát triển toàn diện và vững chắc . Nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN phường Xuân La tập trung triển khai thực hiện: Phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc”, 2 cuộc vận động “Rèn luyện 4 phẩm chất: Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”,Xây dựng gia đình 5 không – 3 sạch” và 3 nhiệm vụ, góp phầnthực hiện thắng lợi nghị quyết Đảng bộ Đại hội Đảng bộ phường Xuân La lần thứ XIII.

Ban Chấp hành khoá XIII ra mắt Đại hội

Đại Đại hội Đại biểu phụ nữ phường lần thứ XIII đã bầu BCH gồm 15 đồng chí, đồng chí Phạm Hồng Hà được BCH tín nhiệm bầu giữ chức chủ tịch Hội LHPN phường, đồng chí Nguyễn Thị Hằng được bầu làm Phó chủ tịch Hội LHPN phường.

Đại hội đại biểu phụ nữ phường Xuân La là đại hội cuối cùng cấp cơ sở. Tính đến ngày 15/3/2021, 11/11 cơ sở Hội đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu biểu phụ nữ, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là một trong những điều kiện quan trong để tiến tới tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ quận Tây Hồ lần thứ VI. nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Hội LHPN quận