Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  thông tin cơ sở

Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ về thăm làng Yên Thái phường Bưởi nhân ngày tổng tuyển cử đầu tiên
Ngày đăng 20/04/2021 | 21:33  | View count: 114

Chiều ngày 20/4/2021, tại Đình An Thái phường Bưởi, Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ phường Bưởi tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ về thăm làng Yên Thái phường Bưởi nhân ngày tổng tuyển cử đầu tiên; chào mừng kỷ niệm 131 năm Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2021) và phát động đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đại biểu quận có đồng chí Lê Thị Thu Hằng – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Tây Hồ; đồng chí Trần Thị Thu Hường – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; đồng chí Lê Quốc Thịnh – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Quận ủy; đồng chí Trần Quang Đạo – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Quận; đồng chí Nguyễn Lê Hoàng – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND quận. Dự buổi lễ có ông Trần Văn Tuấn – Nguyên Bộ trưởng Bộ Nội vụ, nguyễn Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; ông Trần Gia Thái – Nguyên Tổng giám đốc Đài phát thành và truyền hình Hà Nội. Đại biểu phường có đồng chí Phạm Xuân Đức – QUV, Bí thư Đảng ủy phường Bưởi; đồng chí Phan Thị Thúy Nga – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Hoàng Thành Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường.

          Đọc diễn văn kỷ niệm, đồng chí Phạm Xuân Đức - Bí thư Đảng ủy phường đã ôn lại những kỷ niệm Ngày bác Hồ về thăm làng Yên Thái phường Bưởi nhân ngày tổng tuyển cử đầu tiên, báo cáo kết quả 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

          Tại buổi lễ, các đồng chí đại biểu và nhân dân đã được giao lưu với 02 nhân chứng lịch sử là ông Nguyễn Quế Duệ và bà Vũ Thị Thiết - những người trực tiếp được gặp Bác và chứng kiến chuyến thăm của Bác, những nơi bác đến thăm, những lời nhắc nhở nhẹ nhàng của Bác khi nhìn thấy các cháu nhỏ giẫm lên giấy phơi bên đường làng; những lời thăm hỏi ân cần và căn dặn của Bác đối với người dân làm nghề giấy dó, Bác dặn: "Bây giờ cách mạng thành công rồi, phải vận động nhân dân làm cho tốt hơn, nhiều hơn để đời sống đỡ khổ. Chúng ta cố gắng sản xuất để đời sống khác hơn". Qua câu chuyện giản dị của 02 nhân chứng lịch sử, nhân dân đã hiểu hơn về sự kiện bác Hồ về thăm làng Yên Thái và các thêm trân quý những lời căn dặn quý báu của Bác đối với nhân dân làng Yên Thái phường Bưởi.

Đồng chí Lê Thị Thu Hằng - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy trao giấy khen cho các tập thể

          Tại buổi lễ, Đảng ủy phường đã biểu dương, khen thưởng 09 tập thể và 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộc chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Lê Thị Thu Hằng - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy phát biểu tại Lễ kỷ niệm

          Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thị Thu Hằng ghi nhận đây là sự kiện có ý nghĩa lịch sử quý báu đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Bưởi. Đồng chí bày tỏ sự cảm kích đối với các nhân chứng lịch sử đã gìn giữ và truyền lại cho thế hệ sau những ký ức chân thực về hình ảnh giản dị của chủ tịch Hồ Chí Minh và những tình cảm tốt đẹp, những lời căn dặn của người dành cho các cháu nhỏ và người dân làm nghề giấy dó làng Yên Thái. Đồng chí biểu dương và chúc mừng các tập thể, các nhân được khen thưởng trong 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Để tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, đồng chí Bí thư Quận ủy đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND , Ủy ban bầu cử phường và cả hệ thống chính trị phường cần tập trung cao độ cho công tác bầu cử; tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cự tham gia cuộc bầu cử, đảm bảo cuộc bầu cử được tiến hành dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân.

          Nhân sự kiện 75 năm Ngày Bác Hồ về thăm làng Yên Thái phường Bưởi nhân ngày tổng tuyển cử đầu tiên, ông Vũ Quốc Hùng và các nhà hảo tâm đã đóng góp, ủng hộ sự kiện và công đức 01 bức tượng Bác Hồ cho Đình An Thái. Ban vận động Quỹ vì người nghèo phường đã tặng 06 xuất quà cho 06 hộ cận nghèo trên địa bàn phường, mỗi xuất 2 triệu đồng.

BTGQU