thông tin cơ sở

Hội LHPN quận Tây Hồ bàn giao công trình mái ấm tình thương chào mừng thành công Đại hội đại biểu phụ nữ quận Tây Hồ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 29/04/2021 | 09:21  | View count: 64

Tiếp tục chuỗi hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu phụ nữ Quận Tây Hồ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026 và chào mừng cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, chiều ngày 28/4/2021, Ban Thường vụ Hội LHPN Quận Tây Hồ tổ chức lễ bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên hội phụ nữ phường Tứ Liên.

Tới dự có đồng chí Bùi Thị Ngọc Thúy – QUV, Chủ tịch hội LHPN quận; đồng chí Tăng Tuấn Cường – Phó bí thư Đảng ủy phường Tứ Liên; đồng chí Trần Văn Bách – Phó Chủ tịch UBND phường; các đồng chí Chủ tịch Hội LHPN cơ sở, các đồng chí Ban thường vụ Hội LHPN phường Tứ Liên và các bác Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư, Chi hội trưởng chi hội phụ nữ số 6 phường Tứ Liên.

Hưởng ứng “Tuần lễ vàng” quyên góp, ủng hộ xây sửa “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ cận nghèo, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận  do Ban Thường vụ Hội LHPN quận đã phát động trong cán bộ, hội viên, hội phụ nữ cơ sở tiếp tục phối hợp với Ban Thương binh xã hội của phường tích cực rà soát, thống kê và lập danh sách các gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có nhu cầu sửa nhà, tặng hiện vật trong gia đình.

Hội phụ nữ phường Tứ Liên là đơn vị thứ 2 báo cáo đề xuất với Hội phụ nữ Quận xây, sửa “mái ấm tình thương” đối với hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Sau một thời gian triển khai, Mái ấm tính thương của hội viên phụ nữ Phạm Thị Ngân trú tại số nhà 21 ngõ 73 Phố Tứ Liên, được xây sửa trên nền diện tích 40 m2 nhà 1,5 tầng, xuống cấp đã hoàn thành, được chống thấm dột, lắp cửa chính 4 cánh, trát lại toàn bộ diện tích tường cũ bong tróc, hư hỏng, lắp cửa tủ bếp, ốp ly chân tường chống ẩm mốc và sơn lại toàn bộ căn nhà… Tổng trị giá 54 triệu đồng (Hội LHPN quận hỗ trợ 30 triệu đồng, còn dại do Hội LHPN phường Tứ Liên và gia đình đóng góp). Tại buổi bàn giao mái ấm tình thương, Hội LHPN quận, Uỷ ban MTTQ phường, Hội LHPN phường và chi hội đã tặng các xuất quà trị giá 10 triệu đồng.

Đây là hoạt động của Hội phụ nữ Quận giúp cho hộ gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, tích cực tham gia các hoạt động của Hội phụ nữ và địa phương. Thông qua đó, nhằm động viên các hội viên phụ nữ tiếp tục tham gia các phong trào thi đua và các hoạt động xã hội góp phần xây dựng phường văn hóa.

Hội LHPN quận