thông tin cơ sở

Hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm và phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ Thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 09/07/2021 | 16:24  | View count: 58

Ngày 07/7/2021, Hội LHPN quận tổ chức hội sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ Thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, đồng chí Trần Thị Thu Hường – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, đồng chí Bùi Thị Ngọc Thúy – QUV, Chủ tịch hội LHPN quận, các đồng chí UVBCH Hội LHPN quận, các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN cơ sở.

Nhìn lại những kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm, Hội phụ nữ Quận đã bám sát các chương trình, kế hoạch, phong trào thi đua của Thành Hội, nhiệm vụ chính trị của Quận, triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm. Tập trung tổ chức thực hiện, hướng dẫn các cơ sở tổ chức đăng ký thực hiện các chỉ tiêu thi đua, các công trình phần việc cụ thể của từng đơn vị. Quận Hội đã xây dựng kế hoạch đăng ký thực hiện chỉ tiêu thi đua năm 2021 với Thành phố. Chỉ đạo các cấp Hội tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo đúng tiến độ, trong đó Hội LHPN phường Phú Thượng là đơn vị tổ chức điểm khối Phường. Tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ Quận Tây Hồ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Tích cực tham gia tuyên truyền cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tập trung tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19, 147 lượt cán bộ tham gia trực chốt phòng, chống dịch Covid tại các địa điểm vườn hoa, công viên, đường xung quanh hồ Tây, khu công cộng có đông người dân tập thể dục. Vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân dân ủng hộ các nhu yếu phẩm và tiền mặt kịp thời chia sẻ những khó khăn với các bác sỹ, bệnh nhân và người nhà đang công tác, điều trị, cách ly tại bệnh viện K3-Tân Triều, tỉnh Bắc Giang, Hải Dương với tổng số tiền 374.870.000đ; hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Tổ chức nghiệm thu 02 mái ấm tình thương cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, mẹ đơn thân tại phường Phú Thượng, Tứ Liên, công trình chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ Quận Tây Hồ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026, tổng giá trị công trình 134,2 triệu (Quận hỗ trợ 60 triệu; phường xã hội hóa: 74,2 triệu). Triển khai thực hiện có hiệu quả đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động hỗ trợ phụ nữ và gia đình tham gia giải quyết một số vấn đề liên quan đến phụ nữ” giai đoạn 2018-2027, Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp”. Duy trì hiệu quả công tác vay vốn ngân hàng chính sách xã hội. Phát động cuộc thi “đoạn đường, tuyến phố nở hoa”, duy trì 119 đoạn đường phụ nữ tự quản, 17 điểm biến chân rác thành vườn hoa, 8 ngõ hoa treo, 26 đoạn đường bích họa, góc xanh; 8 đường hoa kiểu mẫu tại 8/8 phường, chỉnh trang, trồng mới cây xanh, cây hoa, nghiệm thu 03 đoạn đường xanh - sạch - đẹp nở hoa tại phường Bưởi và Xuân La.

Tai hội nghị đồng chí Bùi Thị Ngọc Thúy- QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận đã phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ Thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2021-2026, triển khai công trình phần việc “Xe đạp cùng em đến trường”.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đã đánh giá cao vai trò của Hội LHPN quận Tây Hồ trong việc triển khai thực hiện các chương trình, nhiệm vụ công tác Hội 6 tháng đầu năm 2021, tổ chức thành công Đại hội điểm Đại hội đại biểu phụ nữ quận Tây Hồ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026; tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đặc biệt khẳng định vai trò của tổ chức Hội và đóng góp của cán bộ, hội viên phụ nữ trong công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 với nhiều mô hình hay đã thực sự tạo được sức lan tỏa trong Nhân dân. Đồng chí đề nghị Hội LHPN quận và cơ sở tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch giai đoạn mới và thực hiện nhiệm vụ kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát và phản biện  xã hội, xây dựng đảng, xây dựng chính quyền; tiếp tục quan tâm đến nội dung phòng chống bạo lực gia đình, chống xâm hại trẻ em; cung cấp các kiến thức cho các hội viên về nguồn gốc thực phẩm, cách lựa chọn những thực phẩm an toàn; nâng cao chất lượng các mô hình hay, cùng đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của quận./.

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - PBT TT Quận ủy phát biểu và trao thưởng tại Hội nghị

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Hội LHPN quận đã khen thưởng 08 tập thể có thành tích trong công tác tuyên truyền cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội LHPN quận