thông tin cơ sở

Hội LHPN quận kiểm tra công tác Hội 6 tháng đầu năm 2021
Ngày đăng 14/07/2021 | 09:47  | View count: 54

Nhằm nắm bắt, hướng dẫn công tác triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội LHPN Quận Tây Hồ và cơ sở nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng thời đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ của hội cơ sở trong thời gian qua, từ đó phát hiện và nhân rộng những cách làm hay, những mô hình sáng tạo trong hoạt động của Hội, kịp thời biểu dương những gương cán bộ Hội tiêu biểu trên địa bàn, trong các ngày từ 01/7 đến 12/7/2021, Hội LHPN quận đã tiến hành kiểm tra công tác Hội 6 tháng đầu năm 2021 đối với Hội phụ nữ các phường. Trưởng đoàn kiểm tra là đồng chí Bùi Thị Ngọc Thuý - Quận uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN quận.

Báo cáo với đoàn công tác, Ban chấp hành Hội LHPN các phường đều khẳng định, 6 tháng đầu năm 2021 là thời điểm có ý nghĩa đặc biệt với tổ chức hội cơ sở và các cấp, bởi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng như: công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội đại biểu hội LHPN cơ sở hướng tới Đại hội đại biểu Hội LHPN các cấp, tuyên truyền vận động hội viên Phụ nữ tích cực tham gia cuộc bầu cử Đại biểu Quốc Hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, tình hình dịch bệnh covid 19 có nhiều diễn biến phức tạp… song bằng tinh thần đoàn kết và sự quyết tâm cao của các cấp hội cơ sở, những nhiệm vụ trọng tâm, những chỉ tiêu quan trọng đã được Hội tổ chức thực hiện và hoàn thành thắng lợi.

Thay mặt đoàn kiểm tra đồng chí Chủ tịch hội LHPN quận đã ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng mà Hội Phụ nữ các phường đã thực hiện trong 6 tháng đầu năm, thông qua những kết quả và số liệu cụ thể trên một số nhiệm vụ trọng tâm: Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được triển khai đảm bảo chất lượng, bài bản, bám sát nội dung Thông tri số 01-TT/QU ngày 27/10/2020 của Quận ủy Tây Hồ về “Lãnh đạo Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ Quận Tây Hồ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026”. Đã tổ chức thành công 91 hội nghị chi hội; 11/11 Hội phụ nữ cấp cơ sở tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2021-2026, bầu đúng, bầu đủ, số lượng BCH, BTV, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, đại biểu dự Đại hội đại biểu phụ nữ Quận Tây Hồ lần thứ VI đảm bảo đúng kế hoạch đề ra xong trước ngày 15/3/2021. Sau Đại hội các cơ sở đã xây dựng các quy chế làm việc của Ban chấp hành, chương trình, kế hoạch nhiệm kỳ, thực hiện Nghị quyết Đại hội; công tác bầu cử, các cơ sở Hội đã tập trung tuyên truyền ý nghĩa của cuộc bầu cử, vị trí, vai trò của Quốc hội và HĐND các cấp, vai trò của cán bộ nữ đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp; quyền và trách nhiệm của công dân tham gia bầu cử và thúc đẩy bình đẳng giới…Tham gia rà soát, lập danh sách cử tri, trực tại 73 điểm bầu cử, niêm yết danh sách cử tri, ứng cử viên; ra quân tổng vệ sinh môi trường; phối hợp trang trí các điểm bầu cử; tham gia tổ chức mạn đàm tiểu sử các ứng cử viên; vận động nhân dân treo cờ Tổ quốc; tuyên truyền vận động hội viên, phụ nữ đi bầu cử sớm..; những hoạt động trên có ý nghĩa quan trọng góp phần vào thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn Quận.

Đ/c Bùi Thị Ngọc Thúy - QUV, CT Hội LHPN Quận cùng đoàn kiểm tra tại Phường Xuân La

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các cấp Hội đã tập trung nhiều giải pháp tăng cường công tác tuyên truyền vận động hội viên, phụ nữ tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19, triển khai nhiều việc làm thiết thực như tặng quà các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hộ cận nghèo, các hộ kinh doanh nhỏ lẻ bị ảnh hưởng do dịch bệnh, cử 147 lượt cán bộ tham gia trực chốt phòng, chống dịch Covid tại các địa điểm vườn hoa, công viên, đường xung quanh hồ Tây, khu công cộng có đông người dân tập thể dục; tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân ủng hộ các nhu yếu phẩm và tiền mặt kịp thời chia sẻ những khó khăn với các bác sỹ, bệnh nhân và người nhà đang công tác, điều trị, cách ly tại bệnh viện K3-Tân Triều, tỉnh Bắc Giang, Hải Dương.… tổng số tiền 374.870.000đ; hỗ trợ nông dân tiêu thụ 5,1 tấn khoai lang, 7 tấn vải, phát miễn phí 5,78 tấn dưa hấu do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.…Tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên phụ nữ ủng hộ quỹ Vaccine phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số tiền là 81,1 triệu đồng.

Thông qua những đóng góp quan trọng của các hội cơ sở, cũng tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch Hội LHPN quận một lần nữa khẳng định: bằng những việc làm thiết thực và cụ thể Hội phụ nữ các phường đã tiếp tục phát huy vai trò và vị thế của Phụ nữ trong tình hình mới. Đồng chí cũng đề nghị các cơ sở Hội đổi mới hơn nữa phương thức hoạt động, thu hút đông đảo phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội, tập trung thực hiện hoàn thành 03 nội dung, 18 chỉ tiêu thi đua trong năm; chú trọng phát hiện những mô hình mới, cách làm hay để nhân rộng điển hình trên địa bàn. Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, thành lập các nhóm zalo, facebook để tuyên truyền những gương tập thể, cá nhân tiêu biểu, mô hình mới, cách làm hay; đồng thời chủ động ngăn chặn, đẩy lùi thông tin xấu độc trên mạng xã hội, tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và người dân trên địa bàn chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch covid-19.

Hội LHPN quận