Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  thông tin cơ sở

Những ý tưởng xuất phát từ trách nhiệm và lòng nhân ái
Ngày đăng 09/09/2021 | 14:03  | View count: 113

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, phát huy vai trò trung tâm kết nối, huy động mọi nguồn lực chung tay cùng cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia phòng, chống dịch bệnh, khối vận của Đảng uỷ phường Tứ Liên do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam làm đầu mối đã triển khai hết sức hiệu quả các chương trình thiện nguyện nhằm trợ giúp người dân trên địa bàn đang gặp khó khăn bởi tình hình dịch bệnh.

Sáng kiến trong tiếp nhận và hỗ trợ kịp thời cho người dân gặp khó khăn do đại dịch

Khi tình hình dịch bệnh bùng phát gây ảnh hưởng lớn tới đời sống của người dân; thực hiện sự chỉ đạo Đảng ủy phường, khối vận của Đảng uỷ phường Tứ Liên đã phối hợp với UBND phường ra lời kêu gọi vận động ủng hộ quyên góp, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Ủy ban MTTQ phường là đầu mối tiếp nhận hàng hỗ trợ, đảm nhận việc phân bổ và tham mưu lãnh đạo phường tổ chức trao tặng các lực lượng tuyến đầu, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người lao động tự do trên địa bàn phường. Lời kêu gọi được phát động rộng rãi và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo nhân dân, các cá nhân, tổ chức, đơn vị trong và ngoài phường. Tính đến nay, Uỷ MTTQ phường đã  vận động và tiếp nhận được 122 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm: 30,745 tấn gạo; 1.190 thùng mỳ tôm; 6.000 quả trứng; 2 tấn rau củ quả, các nhu yếu phẩm khác cùng vật tư y tế gồm kính chắn giọt bắn, khẩu trang y tế, nước rửa tay… Trước những tấm lòng hảo tâm và nguồn hàng ủng hộ ngày càng nhiều, số lượng lớn từ các cá nhân, tổ chức, đơn vị, Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường đã mạnh dạn đề xuất với Đảng ủy, UBND phường thiết lập kho tập kết hàng hỗ trợ tại trường THCS Tứ Liên.

Đồng chí Trịnh Chí Thanh, Bí thư Đảng ủy Phường Tứ Liên chia sẻ: Nắm bắt tình hình thực tế trên địa bàn có nhiều lao động ngoại tỉnh đang thuê trọ không có bếp ăn, người già neo đơn và người dân sinh sống chủ yếu bằng trồng trọt hoa màu, cây cảnh. Để đồng hành cùng với người dân gặp khó khăn do đại dịch và lực lượng tuyến đầu chống dịch, Đảng ủy phường đã giao cho Khối vận triển khai thực hiện mô hình “Bếp ăn 0 đồng”. Với mong muốn được “tiếp lửa” cho mô hình mang đậm tình người này, các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân và nhân dân phường Tứ Liên đã hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho “Kho lương thực phường Tứ Liên” trong thời gian tiếp tục giãn cách của thành phố để khởi động và duy trì  “Bếp ăn 0 đồng” phường Tứ Liên.

Ông Phạm Hoàng Tùng, UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, trưởng khối vận của Đảng uỷ phường Tứ Liên cho biết, sau thời gian vận động “Bếp ăn 0 đồng” do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tứ Liên làm đầu mối bắt đầu “đỏ lửa” từ ngày 4/9, với 1 đầu bếp, 2 phụ bếp, 4 lao động, 4 hội viên Hội Chữ thập đỏ và 2 đoàn viên thanh niên. Tất cả lực lượng phục vụ “Bếp ăn 0 đồng” đều là những người dân địa phương hoặc đang cư trú trên địa bàn.

Mỗi ngày, 300 suất ăn bảo đảm dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm từ “Bếp ăn 0 đồng” của phường Tứ Liên sẽ được chuyển tới hoàn cảnh khó khăn, những lao động ngoại tỉnh đang thuê trọ, người già neo đơn; lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn phường trong thời gian giãn cách tiếp theo của thành phố. Những suất ăn này đều được chế biến từ nguồn nhiên liệu trong “Kho lương thực phường Tứ Liên” có sẵn và huy động thêm các nguồn lực khác, làm ấm lòng nhân dân trên địa bàn.

 

Các thành viên trực tiếp tham gia tại Bếp ăn 0 đồng Phường Tứ Liên

 

 

Những suất ăn từ chính trách nhiệm và lòng nhân ái của Đảng bộ, chính quyền Phường Tứ Liên

dành cho người dân gặp khó khăn do đại dịch

 

Kết nối – đồng hành và chia sẻ

Theo ghi nhận thực tế tại Phường Tứ Liên còn rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân vẫn đang tiếp tục ủng hộ và chung tay góp sức cùng chính quyền và các đoàn thể trong công tác chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Bên cạnh chính sách hỗ trợ theo quy định của nhà nước, thì sự quan tâm, tinh thần trách nhiệm và chăm lo kịp thời của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể và những tấm lòng hảo tâm sẽ giúp người dân yên tâm hơn trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội.

Bạn Trần Hoài Thu, đoàn viên chi đoàn 5, trực tiếp tham chốt trực vùng xanh tại phường Tứ Liên xúc động nói: “ Những bữa cơm nóng hổi, bổ dưỡng được mang tới từ các anh, các chị phục vụ tại “Bếp ăn 0 đồng” cho chúng tôi cảm  giác như đang được thưởng thức những bữa cơm gia đình đầm ấm. Những tình cảm được gửi gắm trong mỗi suất cơm giúp cho anh em đang làm nhiệm vụ chống dịch thêm phần an tâm và vững tinh thần.

C hính từ sự hiệu quả và tinh thần nhân văn của mô hình “Bếp ăn 0 đồng” quận Tây Hồ đã lan tỏa và tạo động lực để các   đơn vị, trong đó có Phường Tứ Liên   tiếp   nối triển khai và   phát triển   mạnh mẽ hơn   các   hoạt động nghĩa tình,   kịp thời hỗ trợ   bà con   gặp khó khăn do dịch bệnh kéo dài. Bằng tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, các suất ăn nghĩa   tình   từ   “Bếp ăn 0 đồng” của Khối vận phường Tứ Liên đã giúp người   dân và các lực lượng đang ngày đêm trên tuyến đầu có thêm năng lượng, đoàn kết cùng nhau chống dịch.

 

 

Đ/c Trần T Thu Hường - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy thăm hỏi, động viên

và trao quà cho các lực lượng thực đang làm việc tại "bếp ăn 0 đồng" Phường Tứ Liên

 

Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết, trách nhiệm và ủng hộ của Nhân dân, Đảng bộ và chính quyền Phường Tứ Liên đang từng ngày giữ vững các “Vùng xanh an toàn”, tiếp tục kết nối mọi nguồn lực về con người, vật chất để phục vụ tốt nhất cho công tác chống dịch. Người dân Tứ Liên đang đồng hành tích cực với BCĐ phòng, chống dịch địa phương, tình nguyện ủng hộ hành động đẹp, mang đậm ý nghĩa “tình người”, lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư.

 

Trung tâm VHTT&TT Tây Hồ