Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  thông tin cơ sở

Nơi lan tỏa và ươm mầm yêu thương
Ngày đăng 14/09/2021 | 08:47  | View count: 517

Năm học 2021-2022 đã bắt đầu được một tuần, giống như các trường học trên địa bàn thành phố, trường THCS và Tiểu học Chu Văn An áp dụng chương trình dạy và học trực tuyến. Việc tạm thời học trực tuyến là giải pháp tối ưu nhất trong giai đoạn Thủ đô đang tập trung phòng, chống dịch bệnh. Song vẫn còn một số gia đình học sinh còn thiếu điều kiện, phương tiện để học trực tuyến. Nắm bắt thực tế trên , ngay sau Lễ Khai giảng , Ban Giám hiệu trường THCS và Tiểu học Chu Văn An cùng lãnh đạo phường Thụy Khuê đã đến từng nhà các em học sinh trao tặng 21 bộ máy tính; đồng thời hỗ trợ mỗi em 1 năm đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể và 50 tập vở.

Hưởng ứng phong trào “Trao tặng máy tính cho em vào năm học mới” do Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ phát động, trước thềm năm học mới, Ban Giám hiệu Trường THCS và Tiểu học Chu Văn An chủ động rà soát số lượng học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không đủ điều kiện tham gia học trực tuyến; đồng thời tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, cha mẹ học sinh hưởng ứng tham gia phong trào nhằm đảm bảo 100% học sinh của trường có đủ các điều kiện tham gia học trực tuyến.

Trao đổi với chúng tôi, Ông Đặng Việt Hà - Hiệu trưởng trường THCS Chu Văn An chia sẻ: Để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ dạy học năm học 2021 - 2022, ngay sau khi Lễ khai giảng kết thúc, nhà trường đã đến từng nhà, trao quà tận tay cho các em học sinh, để các con có máy tính học ngay vào buổi học đầu tiên ngày 06/9. Ban Giám hiệu nhà trường cũng chuẩn bị các phòng dạy học đạt chuẩn, có đầy đủ các thiết bị dạy học trực tuyến tại trường để hỗ trợ các thầy cô giáo.

 

 

Đ/c Nguyễn Quang Ngọc - CT UBND P.Thụy Khuê và đại diện BGH Trường THCS Chu Văn An

trao tặng máy tính và quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

Nhận được những món quà giá trị, thiết thực và ý nghĩa do các thầy cô giáo và các bác lãnh đạo phường trực tiếp trao tặng, em Nguyễn Yến My lớp 6 trường THCS Chu Văn xúc động nói: “Con rất vui vì được nhà trường và các bác ở phường tặng máy tính, vở và các món quà khác. Bố con mất sớm, ông bà nuôi hai chị em từ nhỏ. Nhà không có đủ điều kiện để mua máy tính, phương tiện để học học trực tuyến. Hai chị em học chung bằng máy điện thoại của bà. Con hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng ông bà và thầy cô”.

 

 

Cô giáo Nguyễn Thị Huệ - Hiệu trưởng Trường TH Chu Văn An cùng giáo viên Nhà trường

trao máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

Đồng hành cùng với BGH trường THCS và Tiểu học Chu Văn An, Đảng ủy - UBND phường Thụy Khuê cũng kịp thời hỗ trợ mỗi em học sinh 01 năm đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm thân thể và 50 tập vở. Ông Nguyễn Quang Ngọc - Chủ tịch UBND phường Thụy Khuê nhấn mạnh công tác chăm lo an sinh xã hội cho nhân dân trên địa bàn phường là nhiệm vụ và trách nhiệm của chính quyền địa phương. Đặc biệt là đối với các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, UBND phường đã phối hợp chặt chẽ với các trường học trên địa bàn rà soát, lập danh sách, chủ động trích nguồn kinh phí và kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn tiếp tục quan tâm, hỗ trợ.

Xác định năm học 2021 - 2022 là năm học khó khăn đối với các thầy cô giáo và các em học sinh. Sự hỗ trợ đúng thời điểm của Ban Giám hiệu Trường THCS và Tiểu học Chu Văn An cùng sự quan tâm của chính quyền phường Thụy Khuê đã phần nào giúp các gia đình khó khăn có thêm động lực vượt khó, để các em học sinh phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện.

Trung tâm VH-TT&TT Tây Hồ