thông tin cơ sở

Trao tặng 100 xuất quà hỗ trợ người lao động tự do gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19
Ngày đăng 20/09/2021 | 11:43  | View count: 183

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid - 19, thực hiện chủ trương của thành phố “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) thành phố Hà Nội đang triển khai nhiều hoạt động nhằm ủng hộ, giúp đỡ các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Từ ngày 17/9 đến ngày 19/9/2021, NHCSXH thành phố phối hợp Sở Lao động Thương Binh và Xã hội (Sở LĐTB&XH) Hà Nội triển khai chương trình hỗ trợ 1.000 suất quà là lương thực, thực phẩm cho người lao động ngoại tỉnh gặp khó khăn do đại dịch Covid - 19 trên địa bàn 10 quận huyện của thành phố là Đống Đa, Ba Đình, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông, Long Biên, Thanh Xuân, Hoàn Kiếm, Thường Tín, Thanh Trì.

Tại quận Tây Hồ, sáng ngày 19/9/2021, Đoàn công tác Sở LĐTB&XH và NHCSXH thành phố Hà Nội đã làm việc tại Trụ sở UBND phường Xuân La. Tham dự có bà Lê Thị Đức Hạnh - Phó Tổng Giám đốc NHCSXH TW kiêm Giám đốc NHCSXH thành phố Hà Nội; bà Bạch Liên Hương - Thành ủy viên, Giám đốc Sở LĐTB&XH thành phố Hà Nội; Lãnh đạo quận Tây Hồ có ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư thường trực Quận ủy; ông Trần Quang Đạo – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận Tây Hồ; ông Phạm Xuân Tài – QUV, Phó chủ tịch UBND quận Tây Hồ; lãnh đạo NHCSXH quận Tây Hồ; Phòng LĐTBXH quận; Đảng ủy, UBMTTQ, UBND phường Xuân La, phường Tứ Liên.

Tại đây, đại diện Đoàn công tác trao tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, bao gồm lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người lao động ngoại tỉnh đang lưu trú trên địa bàn phường Xuân La và Tứ Liên. Do điều kiện đảm bảo giãn cách xã hội, Đoàn đã trao tặng 05 phần quà đại diện cho người lao động gặp khó khăn, trực tiếp tới thăm và tặng quà 02 người lao động tại phường Xuân La, đồng thời những xuất quà sẽ được tổ trưởng dân phố trao trực tiếp đến từng người lao động.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư thường trực Quận ủy Tây Hồ cùng lãnh đạo NHCSXH Thành phố

trao quà cho đại diện người lao động gặp khó khăn do đại dịch tại Phường Xuân La

Đại diện quận Tây Hồ, ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư thường trực Quận ủy Tây Hồ đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đoàn công tác Sở LĐTB&XH và NHCSXH thành phố Hà Nội. Nhân dân Tây Hồ rất trân trọng sự hỗ trợ này và coi đây là nguồn động viên to lớn để giảm bớt những khó khăn trước mắt, giúp người dân yên tâm, vững vàng trước đại dịch.

Ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết, thời gian qua, quận Tây Hồ đã chủ động, tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; Đồng thời huy động mọi nguồn lực xã hội hóa nhằm tạo nguồn kinh phí hỗ trợ các hộ gia đình, người lao động gặp khó khăn. Ban chỉ đạo, Sở chỉ huy Quận cùng hệ thống chính trị Quận, Phường đã tổ chức các chương trình “Gian hàng 0 đồng”, “bếp ăn miễn phí”; Vận động chủ nhà trọ miễn, giảm giá phòng cho người lao động ngoại tỉnh, sinh viên thuê nhà; đảm bảo để mọi người dân có hoàn cảnh khó khăn đều được giúp đỡ.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư thường trực Quận ủy Tây Hồ phát biểu tại buổi trao quà

hỗ trợ người lao động tự do gặp khó khăn do đại dịch tại Phường Xuân La

Trong thời gian tới, nhân dân Tây Hồ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn; đặc biệt mong muốn người dân Tây Hồ được tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính sách để phục hồi sản xuất kinh doanh, ổn định cuộc sống sau thời gian giãn cách xã hội./.

NHCS XH Quận