Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  thông tin cơ sở

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phú Thượng hỗ trợ 502 trường hợp khó khăn do đại dịch Covid-19
Ngày đăng 29/09/2021 | 09:01  | View count: 64

Chiều 28/9, tại trường Mầm non Đoàn Thị Điểm, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Phú Thưởng tổ chức trao kinh phí hỗ trợ với tổng số tiền 251 triệu đồng cho 502 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Quyết định số 13/QĐ-MTTQ-BTT ngày 23/9/2021 của UB MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ, mỗi trường hợp được hỗ trợ 500 nghìn đồng.

Với quyết tâm giúp người dân sớm được thụ hưởng chính sách, chia sẻ khó khăn, ổn định cuộc sống, chỉ trong 5 ngày triển khai thực hiện Quyết định số 13/QĐ-MTTQ-BTT ngày 23/9/2021 của UB MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ về việc Hỗ trợ những người gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nguồn Thành phố, Ban chỉ đạo MTTQ phường Phú Thượng cùng các thành viên khẩn trương tiến hành rà soát, lập danh sách trình quận phê duyệt đảm bảo đúng đối tượng, tiến độ và yêu cầu đề ra.

Phường tổ chức chi trả trực tiếp cho 502 cá nhân đã được xét duyệt, không nhận thay, nhận hộ. Người nhận phải xuất trình Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc sổ hộ khẩu. Trong quá trình thực hiện, người dân rất phấn khởi và ấm lòng trước sự quan tâm của UB MTTQ các cấp để họ bớt khó khăn vượt qua đại dịch.

Chị Phạm Thị Lan, quê Thanh Hóa đang tạm trú tại ngõ 353, tổ dân phố số 2, phường Phú Thượng được nhận hỗ trợ xúc động nói: đợt dịch Covid này khiến gia đình tôi gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, nhờ những chính sách của thành phố Hà Nội, quận Tây Hồ thời gian qua cũng như sự hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời của chính quyền, MTTQ phường mà tôi và gia đình yên tâm, ổn định tâm lý, chấp hành tốt các quy tắc chống dịch. Xin cảm ơn chính quyền, các ban ngành đoàn thể và xã hội đã quan tâm, hỗ trợ kịp thời cho tôi và gia đình cùng như toàn thể bà con nhân dân khó khăn tại phường Phú Thượng.

 

 

Hình ảnh người lao động gặp khó khăn do đại dịch được nhận hỗ trợ tại Phường Phú Thượng

 

Ông Nguyễn Văn Bình Lâm - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường cho biết: Cùng với việc thực hiện hỗ trợ cho các đối tượng theo Nghị định 68 của Chính phủ và Nghị quyết 15 của HĐND thành phố, Đảng ủy, UBND, MTTQ phường đã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn, những lao động tự do dừng việc, mất việc không đủ điều kiện nhận hỗ trợ từ những chính sách của Chính phủ, của Thành phố. Hiện nay, Thành phố và quận Tây Hồ đang thực hiện phòng chống dịch theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Một số hoạt động đã được tổ chức trở lại tuy nhiên vẫn còn nhiều người, nhiều gia đình trên địa bàn phường, quận có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh kéo dài. Rất mong chính quyền, MTTQ các cấp, các nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm, hỗ trợ.

Từ khi thành phố thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 đến nay, UB MTTQ phường Phú Thượng đã phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội đã huy động nhiều nguồn lực xã hội và quà của các nhà hảo tâm để cùng chung sức tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa giúp đỡ, hỗ trợ 1.692 suất quà tổng trị giá hơn 507 triệu đồng cho người, hộ gia đình có hoàn cảnh khó trên địa bàn phường.

Trung tâm VHTT&TT Tây Hồ