Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  thông tin cơ sở

Quận Tây Hồ: Đẩy mạnh hiệu quả công tác Cải cách hành chính và tiêm chủng phòng dịch Covid-19
Ngày đăng 13/10/2021 | 10:45  | View count: 174

Chiều ngày 12/10, đoàn công tác của UBND quận do đồng chí Phạm Xuân Tài – Q uận uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND quận làm Trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện Cải cách hành chính và tiêm chủng phòng dịch Covid-19 tại phường Phú Thượng. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ, phòng Kinh tế, Văn phòng, phòng Thanh tra, Phòng Tư pháp và Trung tâm y tế quận.

 

Những nỗ lực trong thời gian qua

Báo cáo trước Đoàn kiểm tra về công tác Cải cách hành chính và tiêm chủng trên địa bàn phường, đồng chí Nguyễn Công Quảng – Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND phường thông tin: Trong 9 tháng đầu năm 2021, UBND phường tiếp tục duy trì và thay đổi cách thức tiếp nhận kiến nghị, phản ánh của tổ chức, cá nhân, công dân trên địa bàn; đồng thời, công khai đường dây nóng của các cấp, của lãnh đạo UBND phường và địa chỉ liên hệ tại Bộ phận “Một cửa”. Tiếp thu và xử lý, phúc đáp kịp thời, giải trình theo quy định các ý kiến góp ý của công dân, cá nhân và tổ chức.

Đồng chí Phạm Xuân Tài - Phó Chủ tịch UBND quận nghe đồng chí Nguyễn Công Quảng - Chủ tịch UBND phường báo cáo

 

Hình ảnh tại buổi kiểm tra công tác CCHC tại bộ phận Một cửa phường Phú Thượng

Ghi nhận tại báo cáo kết quả công tác CCHC Phường Phú Thượng:Tổng số TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của phường đang rà soát và áp dụng là 157 TTHC. Hiện phường đang tiếp tục hoàn thiện các thủ tục hành chính để tiếp tục mở rộng, cải tiến, duy trì hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 tích hợp ứng dụng CNTT vào hoạt động của UBND phường Phú Thượng năm 2021. Tỷ lệ hồ sơ được giải quyết trước hẹn và đúng hẹn đạt tỷ lệ 100%.Tổng số hồ sơ UBND phường tiếp nhận và giải quyết trong 09 tháng đầu năm 2021 với tổng số hồ sơ tiếp nhận là 1964 hồ sơ.

UBND phường thực hiện mô hình chính quyền đô thị từ ngày 01/7/2021 theo quy định, hướng dẫn của cấp trên. Bước đầu thực hiện tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ trong mô hình chuyển đổi chính quyền đô thị. UBND phường xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu bộ phận trong việc đôn đốc, nhắc nhở hoàn thành nhiệm vụ đề ra. UBND phường đã ban hành quyết định phân công, nhiệm vụ của UBND phường để phù hợp với sựthay đổi nhân sự trong thời gian qua. Triển khai thực hiện chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh PAPI của Thành phố Hà Nội trên địa bàn phường.

UBND phường thực hiện cơ chế tự chủ tài chính theo quy định của pháp luật trong 9 tháng đầu năm.Các hoạt động truyền nhận văn bản, lãnh đạo chỉ đạo thực hiện 100% qua đường truyền mạng, ứng dụng công nghệ thông tin vào nền hành chính. Đối với 63 TTHC cấp phường đã được UBND quận phê duyệt rút ngắn thời gian giải quyết, UBND phường đã tiến hành rà soát đưa vào hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015.

Bên cạnh đó, còn có một sốkhó khăn về số hồ sơ tiếp nhận trực tiếp chứng thực luôn luôn chiếm tỉ lệ cao hơn so với số lượng hồ sơ trực tuyến mức 3, 4; Phần mềm dịch vụ công trực tuyến hiện tại thường xuyên gặp lỗi, thay đổi và thử nghiệm phần mềm mới; Khó khăn trong việc thiếu nhân lực hỗ trợ khi công dân là người cao tuổi; số lượng người dân đông tuy nhiên đội ngũ CBCC tại bộ phận Một cửa chỉ có 02 người dẫn đến tình trạng quá tải trong xử lý Hồ sơ.

Về công tác tiêm chủng, phường Phú Thượng được đánh giá cao là đơn vị triển khai nhanh, bài bản. Tính đến nay, toàn Phường đã tiêm phủ 16.437mũi 1 và 6.619 mũi 2.

Đánh giá và định hướng công tác CCHC, công tác tiêm chủng tại địa bàn

Sau khi nghe báo cáo, đoàn kiểm tra đã đánh giá thẳng thắn, trao đổi rõ những kết quả nổi bật và một số điểm còn hạn chế trong công tác CCHC và công tác tiêm chủng trên địa bàn phường Phú Thượng.

Đồng chí Phạm Xuân Tài - Phó Chủ tịch UBND quận kết luận tại buổi kiểm tra

Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Phạm Xuân Tài – QUV, Phó Chủ tịch UBND quận khẳng định: công tác Cải cách hành chính của UBND phường Phú Thượng đã có sự chỉ đạo, lãnh đạo quyết liệt cơ bản đạt yêu cầu đề ra. Bên cạnh đó, đoàn ghi nhận và đánh giá cao các kế hoạch của UBND phường đã đảm bảo nội dung, bám sát thực tế tại cơ sở. Đồng chí Phó chủ tịch UBND quận nhấn mạnh những vấn đề liên quan đến quy trình thủ tục hành chính cần được thường xuyên cập nhật; những điều kiện thiết yếu cần bổ sung, điều chỉnh ngay nhằm kịp thời hỗ trợ người dân đến giải quyết các thủ tục hành chính. UBND Phường tiếp tục tăng cường tuyên truyền cho nhân dân các thông tin về giải quyết thủ tục hành chính bằng dịch vụ bưu chính công ích. Về công tác tiêm chủng cần đảm bảo tiêm đúng – tiêm đủ và an toàn, nhanh chóng tiêm trả đủ mũi 2 cho người dân trên địa bàn, thông tin người dân đã tiêm chủng cần được cập nhật trên hệ thống.

Trung tâm VHTT&TT Tây Hồ