thông tin cơ sở

Ngân hàng Chính sách xã hội quận Tây Hồ triển khai tín dụng đối với cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19
Ngày đăng 07/05/2022 | 08:32  | View count: 73

Ngày 27/4/2022 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 11/2022/QĐ-TTg về tín dụng đối với cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Ngày 27/4/2022 Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam ban hành văn bản số 3131/NHCS-TDSV về hướng dẫn nghiệp vụ cho vay đối với cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bới đại dịch COVID-19.

Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) quận Tây Hồ phối hợp với phòng Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Ủy ban nhân dân các pường thực hiện triển khai hướng dẫn về tín dụng đối với cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Cụ thể như sau:

Đối tượng vay vốn là các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập gồm: Nhóm trẻ độc lập, lớp mẫu giáo độc lập, lớp mầm non độc lập thuộc loại hình dân lập, tư thục (cơ sở giáo dục mầm non độc lập dân lập, tư thục); nhà trẻ, trường mẫu giáo, trường mầm non thuộc loại hình dân lập, tư thục (trường mầm non dân lập, tư thục); trường tiểu học tư thục theo quy định của pháp luật.

Điều kiện vay vốn: Được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật; phải dừng hoạt động theo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 ít nhất 1 tháng tính đến thời điểm vay vốn; có phương án vay vốn để phục hồi, duy trì hoạt động và được NHCSXH thẩm định; tại thời điểm đề nghị vay vốn, khách hàng không có nợ xấu tại các Tổ chức Tín dụng và chi nhánh Ngân hàng nước ngoài phát sinh trước thời điểm ngày 23/01/2020. Vốn vay dùng để sửa chữa cơ sở vật chất; mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19; mua sắm thiết bị nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục để phục hồi, duy trì hoạt động.

Mức vốn cho vay tối đa là 80 triệu đồng/cơ sở giáo dục mầm non độc lập dân lập, tư thục; tối đa 200 triệu đồng/trường mầm non dân lập, tư thục, tiểu học tư thục. Đối với khách hàng có mức vay đến 100 triệu đồng không phải thực hiện biện pháp bảo đảm tiền vay. Khách hàng có mức vay trên 100 triệu đồng phải thực hiện bảo đảm tiền vay theo quy định của pháp luật về giao dịch bảo đảm và các quy định hiện hành của NHCSXH.

Lãi suất cho vay 3,3%/năm. Thời hạn cho vay tối đa 36 tháng.

Trong tháng 05/2022 NHCSXH quận Tây Hồ tổ chức tập huấn hướng dẫn hồ sơ, quy trình và thủ tục cho vay đối với các đối tượng vay vốn theo quy định, đảm bảo đơn giản, rõ ràng, dễ thực hiện, công khai, minh bạch trong quá trình thực hiện quyết định này.

NHCSXH quận Tây Hồ