Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  thông tin cơ sở

Chi bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường quận tổ chức Đại hội lần thứ V thành công tốt đẹp
Ngày đăng 21/06/2022 | 18:53  | View count: 45

Sáng ngày 21/5/2022, Chi bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường (Phòng TN&MT) long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 – 2025 thành công tốt đẹp. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Lê Hoàng, UVBTV Quận uỷ, Bí thư Đảng ủy Cơ quan UBND Quận, Phó chủ tịch UBND Quận. Tham dự Đại hội có 8 đảng viên chính thức, 01 đảng viên dự bị Chi bộ Phòng TN&MT.

Thay mặt Chi bộ, đồng chí Nguyễn Quang Ngọc – Trưởng Phòng TN&MT quận, thay mặt Đoàn chủ tịch đã trình bày Báo cáo chính trị trình Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 – 2025. Báo cáo đã khẳng định: Phòng TN&MT đã chủ động tham mưu UBND quận chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản chính sách pháp luật của Trung ương, Thành phố liên quan đến lĩnh vực công tác. Chủ động phối hợp với các đơn vị thuộc quận, UBND các phường thường xuyên tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về đất đai, môi trường và khoáng sản. Công khai các văn bản chính sách pháp luật liên quan đến đời sống dân sinh, các vấn đề người dân quan tâm. Công tác lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và tổ chức thực hiện là một nội dung rất quan trọng để phát triển KTXH và hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn quận. Với chức năng, nhiệm vụ được giao, Phòng đã chủ động tham mưu UBND quận xây dựng kế hoạch thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ thường xuyên cũng như đột xuất. Tích cực tham gia xây dựng cơ quan, đơn vị văn minh, an toàn, sạch đẹp; bảo vệ cơ quan, đơn vị giữ vững an ninh trật tự; đoàn kết nội bộ, đề cao cảnh giác cách mạng, đấu tranh chống âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, bảo vệ tài sản của Nhà nước.

Chi bộ đã hoàn thành tốt công tác lãnh đạo chỉ đạo, công tác chính trị tư tưởng được quán triệt thường xuyên kịp thời đến từng đảng viên, nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ, tinh thần sáng tạo học tập rèn luyện trao dồi kiến thức nhằm định hướng và phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng và sự chấp hành chính sách  pháp luật của Nhà nước, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao được các cấp ủy cấp trên đánh giá cao.

Chi bộ đoàn kết, nhất trí, nêu cao tinh thần gương mẫu của người đứng đầu, của đảng viên. Với đặc điểm tình hình của Chi bộ như trên cũng là thuận lợi, giúp các đảng viên thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao.

Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, tập thể Phòng TN&MT quận được tặng nhiều bằng khen và giấy khen của UBND Thành phố Hà Nội, cùng nhiều Giấy khen của Quận ủy, UBND quận Tây Hồ; năm 2020 tập thể phòng TN&MT được Chủ tịch UBND thành phố tặng “Cờ thi đua xuất sắc Thành phố”; năm 2021, tập thể Phòng TN&MT được Chủ tịch UBND Thành phố tặng Bằng khen đã có thành tích trong phong trào thi đua năm 2021 của quận Tây Hồ; chi bộ được Đảng bộ cơ quan UBND quận tặng giấy khen là Chi bộ Đảng “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu năm 2021. 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đảng viên vi phạm kỷ luật.

 

 

Toàn cảnh Đại hội V - Chi bộ Phòng TN&MT quận Tây Hồ

 

Tại Đại hội, đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung: tham gia đóng góp vào Báo cáo chính trị trình Đại hội V của Chi bộ Phòng TN&MT; công tác lãnh đạo, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các giải pháp phòng và ngăn chặn vi phạm Luật đất đai trong nhiệm kỳ mới 2022- 2025.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Bí thư Đảng uỷ cơ quan UBND quận Nguyễn Lê Hoàng đã biểu dương và ghi nhận những kết quả Chi bộ Phòng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Đồng thời đồng chí Bí thư Đảng uỷ cơ quan UBND quận đã chỉ đạo chi bộ cần tập trung: Thực hiện tốt việc tham mưu giúp UBND quận thực thi pháp luật trong Luật đất đai, Tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn; Tăng cường liểm tra việc chấp hành về Luật đất đai và sử dụng đất; Tham mưu xử lý triệt để các vi phạm đất đai các Phường thuộc quận; tăng cường CCHC, kỷ cương hành chính; thực hiện tốt các quy tắc ứng xử theo quy định của Thành phố Hà Nội.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Bí thư Quận ủy đề nghị Chi bộ cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.Thực hiện đúng nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, chế độ phê bình và tự phê bình. Khi sinh hoạt Chi bộ, mỗi cán bộ, đảng viên phải trung thực, thẳng thắng trong tự phê bình và phê bình trên tinh thần đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

 

Đ/c Nguyễn Lê Hoàng - UVBTV quận ủy, BT Đảng ủy CQ UBND quận, PCT UBND quận

phát biểu chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Đại hội đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Đảng ủy cơ quan UBND quận và các ý kiến tham luận tại Đại hội; thông qua Nghị quyết Đại hội Chi bộ Phòng TN&MT lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 – 2025. Kết quả, Đại hội đã bầu đồng chí Nguyễn Quang Ngọc – Trưởng Phòng, được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Phòng TN&MT khóa V, nhiệm kỳ 2022 – 2025 với số phiếu đạt 100%; đồng chí Nguyễn Văn Tưởng, Phó trưởng Phòng TN&MT được Đại hội tín nhiệm 100% bầu giữ chức vụ Phó bí thư chi bộ khoá V, nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Đại hội kêu gọi toàn thể đảng viên dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, đoàn kết, nhất trí, .quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội, xây dựng Chi bộ “Trong sạch – vững mạnh”./.

 

Trung tâm VH-TT&TT