Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  thông tin cơ sở

Phường Thuỵ Khuê: Triển khai hiệu quả công tác Đền ơn đáp nghĩa
Ngày đăng 29/07/2022 | 11:24  | View count: 508

  Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, ngay từ đầu năm 2022, Đảng ủy - UBND - UBMTTQ Việt Nam phường Thụy Khuê đã phát động nhiều phong trào, hoạt động nhằm tỏ lòng biết ơn tới các Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ. Nhân dân trên toàn phường đã đóng góp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” với tổng số tiền là 52 triệu đồng. Cùng với đó, UBND phường phối hợp phòng LĐTBXH quận tổ chức 03 đợt cho 15 người có công đi điều dưỡng tại các Trung tâm điều dưỡng người có công của Thành phố Hà Nội. Phối hợp với Bộ tư lệnh Thủ đô, Bệnh viện phổi Hà Nội, Ban chỉ huy Quân sự quận Tây Hồ, UBND phường Thụy Khuê tổ chức khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho 185 các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ. Tổ chức nâng cấp, sửa chữa bia tưởng niệm liệt sĩ.

Tổng số quà UBND phường gửi đến các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ là 903 suất quà với tổng số tiền 334.060.000 đồng.

Hành trình về nguồn: Hà Nộ i - Quảng Bình, Quảng Trị

Vào những ngày đầu tháng 7, Đảng ủy - UBND - UBMTTQ Việt Nam phường Thụy Khuê tổ chức hành trình về nguồn qua 2 vùng đất thép Quảng Bình, Quảng Trị. Đoàn đã dâng hương tưởng niệm tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Ngã Ba Đồng Lộc, Nghĩa trang liệt sỹ Đường 9 Nam Lào, Thành cổ Quảng Trị,… Chỉ trong một thời gian ngắn, nhưng hành trình về nguồn đã giúp cho đoàn đại biểu ôn lại lịch sử, hiểu rõ giá trị của cuộc đấu tranh dựng nước, giữ nước mà thế hệ đi trước đã góp phần cho nền hòa bình, độc lập của dân tộc.

Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

Ngày 21/7/2022, tại hội trường Nhà khách Bộ Quốc phòng, Đảng ủy - UBND - UBMTTQ Việt Nam phường Thụy Khuê long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ. Tới dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Trần Quang Đạo - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận Tây Hồ; đồng chí Võ Bích Thủy - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí lãnh đạo các ban đảng Quận ủy và 320 ông, bà là Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ đã tới dự. Trong không khí vô cùng xúc động, đồng chí Lê Văn Thủy - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã báo cáo công tác đền ơn đáp nghĩa của phường nhân kỷ niệm 75 năm ngày TBLS. Tại Lễ kỷ niệm đã trao tặng 05 sổ tiết kiệm, 15 suất trợ cấp và 35 suất quà tới các gia đình người có công có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện lãnh đạp phường tặng quà các gia đình chính sách

Lễ Cầu siêu - Tưởng niệm Anh h ùng liệt sỹ

Nằm trong chùm hoạt động, ngày 26/7/2022, tại Bia tưởng niệm Liệt sỹ phường Thụy Khuê đã diễn ra Lễ Cầu siêu - Tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ. Lãnh đạo Đảng, Chính quyền và nhân dân phường Thụy Khuê đã chuẩn bị chu đáo và đầy đủ để các Anh hùng liệt sỹ được yên nghỉ cũng như làm an lòng những người ở lại. Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại lịch sử dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc, tưởng nhớ công lao to lớn của các bậc tiền nhân, qua đó tiếp tục khơi dậy truyền thống yêu nước, truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Trung tâm VH-TT&TT trích nguồn UBND Phường Thuỵ Khuê