Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  thông tin cơ sở

Hội nghị tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 7 HĐND quận Tây Hồ tại phường Nhật Tân
Ngày đăng 03/08/2022 | 14:52  | View count: 293

Sáng ngày 03/8, tổ đại biểu số 5 HĐND quận đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Nhật Tân, báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 HĐND quận Tây Hồ khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự hội nghị có Ông nguyễn Văn Tưởng - Phó phòng Tài nguyên môi trường quận; Bà Nguyễn Thục Lương - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường Nhật Tân; Bà Hoàng Thị Vân Anh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Nhật Tân. Tham dự Hội nghị có các ông, bà lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UB MTTQ phường và đại diện cho cử tri của 9 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương, HĐND quận Tây Hồ khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 7- kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 để xem xét, quyết định các nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.

Tại kỳ họp lần này, HĐND quận đã giành nhiều thời gian để các đại biểu phát biểu, thảo luận tại hội trường và tham gia các nội dung chất vấn nhằm phát huy trí tuệ của các đại biểu, lan tỏa không khí dân chủ, công khai để hoạt động của HĐND hiệu quả hơn. Nhìn chung, các đại biểu đều ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở; sự chủ động, tích cực của lực lượng tuyến đầu chống dịch và sự đồng hành của các doanh nghiệp, Nhân dân đã chung tay trong công tác phòng chống chống dịch bệnh. Với phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, tập trung triển khai đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp để tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, khôi phục, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Cử tri phường Nhật Tân tham gia ý kiến tại hội nghị

Trên tinh thần tập trung dân chủ, cử tri phường Nhật Tân đã 5 ý kiến, kiến nghị liên quan một số vấn đề như: đẩy nhanh tiến độ dự án làm đường tại khu vực trồng đào; thu thuế đất nông nghiệp; cải tạo, sửa chữa, duy tu hệ thống hố ga trên tuyến đường Nhật Chiêu; tổ chức lại giao thông và cắm biển báo giao thông cho phù hợp tại phố Trịnh Công Sơn…

Một số ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND phường trả lời, giải đáp. Những kiến nghị còn lại, Tổ đại biểu HĐND quận sẽ tổng hợp và chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét giải quyết và trả lời cho cử tri trong thời gian sắp tới.

Bà Nguyễn Thục Lương -  Phó Chủ tịch UBND phường Nhật Tân, đại diện tổ đại biểu HĐND quận ứng cử tại phường  tiếp thu ý kiến

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thục Lương -  Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường Nhật Tân, đại diện tổ đại biểu HĐND quận ứng cử tại phường đã tiếp thu ý kiến và làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, cử tri trên địa bàn phường tiếp tục ủng hộ các đại biểu tổ HĐND quận ứng cử tại Phường trong thực hiện nhiệm vụ, thẳng thắn tham gia đóng góp các ý kiến để xây dựng phường và quận phát triển bền vững./.

 

Trung tâm VH-TT&TT Tây Hồ