thông tin cơ sở

Tổ đại biểu HĐND Quận Tây Hồ tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 HĐND Quận khóa VI
Ngày đăng 06/08/2022 | 15:48  | View count: 274

Sáng ngày 05/8/2022, Tổ đại biểu HĐND Quận Tây Hồ ứng cử tại phường Quảng An tiếp xúc cử tri phường Quảng An sau kỳ họp thứ 7 HĐND Quận khóa VI. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Hùng Vương – QUV, Trưởng phòng Tài chính quận; đồng chí Võ Thanh Tùng -Trưởng phòng Quản lý đô thị quận; đồng chí Đỗ Việt Hùng – QUV, Chánh Văn phòng HĐND-UBND quận; đồng chí Nguyễn Việt Cường – QUV, Trưởng phòng Kinh tế quận; đồng chí Trương Tú Uyên – QUV, Bí thư Đảng ủy phường Quảng An cùng các đồng chí đại diện các phòng, ban, ngành của quận và các đồng chí đại diện cử tri của phường Quảng An.

Đồng chí Đỗ Hùng Vương – QUV, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch quận báo cáo tại hội nghị

Thay mặt đại biểu HĐND Quận Tây Hồ ứng cử tại phường Quảng An, đồng chí Đỗ Hùng Vương – QUV, Trưởng phòng Tài chính quận đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 7 HĐND quận, đồng chí cho biết: Kỳ họp HĐND Quận đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các chương trình đề ra. HĐND quận xem xét, thảo luận và thông qua 11 Nghị quyết: Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế xã hội, thu chi ngân sách 06 tháng cuối năm 2022; Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công và cập nhật, điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết bổ sung danh mục Kế hoạch đầu tư công năm 2022; Nghị quyết phê duyệt chủ trương và nguồn vốn ngân sách quận để hỗ trợ các Huyện trên địa bàn Thành phố thực hiện các dự án xây dựng nông thôn mới năm 2022; Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách quận năm 2021; Nghị quyết về Chương trình giám sát năm 2023 của HĐND quận; Nghị quyết về kết quả giám sát công tác cải cách hành chính trên địa bàn quận (từ ngày 01/01/2021 đến ngày 31/3/2022); Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát thực hiện Nghị quyết 97/2019/QH14 của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Hà Nội trên địa bàn quận; Các Nghị quyết về kiện toàn nhân sự Ban KTXH HĐND quận khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết về giải quyết kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ Bảy HĐND quận khóa VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị có 10 cử tri phát biểu với 11 nội dung, trong đó có 05 ý kiến về Quy hoạch bán đảo Quảng An tỷ lệ 1/500; 6 ý kiến về các vấn đề dân sinh. Nhìn chung, các cử triphường Quảng An đều đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở. Bên cạnh đó, cử tri đã kiến nghị các vấn đề liên quan đến quản lý đất đai, quản lý trật tự đô thị, các dự án triển khai trên địa bàn phường.

Cư tri phường tham gia phát biểu ý kiến tại hội nghị

Cử tri Nguyễn Duy Hòa - Tổ trưởng TDP số 6, cử tri Ngô Thị Mộc - Tổ trưởng TDP số 5 nêu hiện trạng các Tổ trưởng TDP phải rà soát thông tin về nhu cầu lao động khi giúp đỡ cán bộ LĐTB&XH để thực hiện nhiệm vụ trong thời gian ngắn rất vất vả cần có giải pháp. Về dự án đường Xuân Diệu kéo dài, từ năm 2022 các hộ dân này đã được bàn giao mặt bằng cho bên thi công công trình. Tuy nhiên bên thi công đã bỏ dở công trình, từ tháng 3 đến nay mới trở lại, khiến người dân đi lại khó khăn. Khu vực Ao nghè cây cối mọc nhiều, xuất hiện rác phế liệu gây mất mỹ quan đô thị, ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

Đại biểu Nguyễn Thị Thu Cúc – Tổ dân cư số 4 và cử tri Nguyễn Văn Thảo số nhà 43 Đặng Thai Mai nêu toàn bộ 61 hộ dân đã được cấp Giấy xác nhận đăng ký đất đai của chi nhánh Quận Tây Hồ và mong muốn được cấp sổ đỏ. Đồng thời mong muốn được hưởng chế độ phụ cấp theo chế độ chính sách thương binh người có công với cách mạng. Dự án đường Xuân Diệu đã kéo dài, gây khó khăn cho việc đi lại của nhân dân.

Cử tri Nguyễn Thị Lan số nhà 20 Đặng Thai Mai, Tổ 5 bày tỏ sự lo lắng về việc Đồ án 1/500 đi vào hoạt động sẽ tác động đến an sinh xã hội, mong muốn các đồng chí tiếp nhận, lắng nghe ý kiến của nhân dân.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND Quận, đồng chí Trương Tú Uyên- Bí thư Đảng ủy phường đã thay mặt Tổ đại biểu HĐND Quận đã tiếp thu giải trình các ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đối với các ý kiến khác, Tổ sẽ tổng hợp và báo cáo với HĐND Quận để tổ chức triển khai thực hiện sớm nhất trong thời gian tới./.

BTGQU