thông tin cơ sở

Phường Yên Phụ: Tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022
Ngày đăng 11/11/2022 | 21:54  | View count: 220

Tối ngày 09/11, Ban công tác Mặt trận Tổ dân phố số 7 phường Yên Phụ tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022. Đây là khu dân cư được lựa chọn để tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022 của thành phố Hà Nội.

Đến dự chương trình có Bà Nguyễn Lan Hương - Phó Chủ Tịch Ủy ban Trung ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam, Ủy viên Ban Thường Vụ Thành ủy, Chủ tịch Uỷ Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ; Ông Trần Quang Đạo - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Tây Hồ cùng lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UB MTTQ phường Yên Phụ và cán bộ, nhân dân Tổ dân phố số 7.

Tại ngày hội, các đại biểu và Nhân dân tổ dân phố số 7 đã ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam qua 92 năm xây dựng và phát triển.

Theo báo cáo của Ban Công tác Mặt trận tổ dân phố số 7, khu phố có địa bàn rộng, dân cư đông, nhiều ngõ ngách nhỏ, hiện có 409 hộ dân với 1.589 nhân khẩu.

Trong thời gian qua, Ban công tác Mặt trận đã có nhiều cố gắng, nỗ lực đoàn kết cùng nhau thực hiện tốt các nội dung, chương trình và các phong trào thi đua. Ban công tác mặt trận đã bám sát nghị quyết của Chi bộ và sự chỉ đạo của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường Yên Phụ, tham gia phối hợp chặt chẽ với Tổ dân phố để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu kinh tế, xã hội, đảm bảo ninh quốc phòng của phường.

Năm 2022, Tổ dân phố số 7 không còn hộ nghèo; 97,7% số hộ gia đình đạt gia đình văn hoá sức khoẻ; 100% các hộ gia đình thực hiện đám cưới tiết kiệm, trang trọng và 100% hộ gia đình có người mất đều thực hiện hỏa táng.

Triển khai thực hiện tốt mô hình “Ngõ văn minh đô thị” với 5 nội dung và 8 tiêu chí; địa bàn dân cư không có tụ điểm rác, đến nay, có 02 tuyến ngõ được công nhận đạt chuẩn văn minh đô thị (ngõ 277 và ngõ 189).

Tham gia tích cưc công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, vận động nhân dân tiêm bổ sung mũi 3 với  1.451/1.598 đạt tỷ lệ 90% , mũi 4 với 1.239/1598 đạt tỷ lệ 77%.

Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thực sự sôi nổi, duy trì hoạt động của các CLB Dưỡng sinh, CLB ngoài trời. Đời sống nhân dân được cải thiện cả về vật chất và tinh thần.

Đồng chí Nguyễn Lan Hương - UVBTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thay mặt lãnh đạo Thành phố Hà Nội trao tặng 5.000.000đ cho đại diện Khu dân cư số 7 phường Yên Phụ

Vận động các loại quỹ “Vì người nghèo” với số tiền 9.000.000 ; quỹ Tình nghĩa : 5.000.000 ; quỹ Người Cao Tuổi: 5.000.000; Quỹ Vì Biển Đảo đạt 6.500.000.

Phát biểu tại Ngày hội, Bà Nguyễn Lan Hương - UVBTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội chúc mừng và biểu dương sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, Nhân dân tổ dân phố số 7 đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới, đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội phường Yên Phụ, tổ dân phố số 7 tiếp tục quan tâm, phát huy thế mạnh của địa phương, tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy ước của khu dân cư; vận động bà con Nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát huy dân chủ để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy trao tặng khen thưởng cho tập thể, gia đình và cá nhân tiêu biểu

Đồng chí Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội mong muốn các hộ gia đình tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đồng lòng cùng nhau vượt qua khó khăn thách thức, thực hiện tốt việc tự quản, cùng nhau xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc, xây dựng Tổ dân phố ngày càng phát triển, giữ gìn và phát huy bề dày truyền thống văn hóa, lịch sử, thực hiện hiệu quả cuộc vận đông “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống nông thôn mới, đô  thị văn minh” và “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch -văn minh”.

Đồng chí  N guyễn Lan Hương - UVBTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam trao tặng khen thưởng cho tập thể, gia đình và cá nhân tiêu biểu

Nhân dịp này, ban tổ chức đã biểu dương, khen thưởng những tập thể, gia đình và cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong các phong trào, các cuộc vận động của phường Yên Phụ và  trao 05 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của tổ dân phố số 7.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố, quận và phường chụp ảnh lưu niệm tại ngày hội

Trung tâm VH-TT&TT Tây Hồ