Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  thông tin cơ sở

Phường Tứ Liên: Tổ chức điểm ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại tổ dân phố số 7
Ngày đăng 14/11/2022 | 08:01  | View count: 158

Trong không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân sôi nổi thi đua chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022), tối ngày 09/11, Ban công tác Mặt trận, cán bộ và nhân dân tổ dân phố số 7 long trọng tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2022. Đây là đơn vị được lựa chọn tổ chức điểm của phường Tứ Liên.

Tham dự có đồng chí Phùng Thị Mỹ Ngà – Phó Chủ tịch HĐND quận, đồng chí Dương Việt Hùng – Phó Chủ tịch UBMTTQ VN quận, đồng chí Phạm Minh Phúc – Bí thư Quận đoàn. Đồng chí Trịnh Chí Thanh – Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Đoàn Văn Dương – Chủ tịch UBND phường, đồng chí Phạm Hoàng Tùng – Chủ tịch UBMTTQ phường và các đồng chí là Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng Công an phường, Trưởng các đoàn thể chính trị phường, Trưởng Ban công tác Mặt trận và các đồng chí là tổ trưởng Tổ dân phố trên địa bàn phường và đông đảo nhân dân Tổ dân phố số 7.

Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” là sự kiện chính trị quan trọng trong đời sống cộng đồng tổ dân phố số 7. Ngày hội đề cao vai trò dân tộc và đại đoàn kết dân tộc, tôn vinh và biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích trong phát triển kinh tế và xây dựng đời sống văn hóa mới trong cộng đồng dân cư.

Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân tổ dân phố số 7 đã ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam qua 92 năm xây dựng và phát triển.

Theo báo cáo của Ban Công tác Mặt trận tổ dân phố số 7: tổ có 484 hộ với 1209 nhân khẩu. Thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của UBMTTQ phường và sự chỉ đạo sát sao của Chi bộ, Ban vận động tổ dân phố phối kết hợp chặt chẽ với tổ trưởng tổ dân phố số 7 có nhiều cố gắng, nỗ lực, đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện có kết quả tốt trên nhiều lĩnh vực của 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” cụ thể:

Hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế năm 2022 với số tiền là 62.750.000đ; không có hộ nghèo; 95% gia đình đạt “Gia đình văn hóa – sức khỏe”, tổ dân phố đạt danh hiệu Tổ dân phố văn hóa sức khỏe; nhân dân trong tổ luôn phát huy tinh thần đoàn kết, quan tâm giúp đỡ nhau. Tổ dân phố không có tụ điểm ma túy, mại dâm, cờ bạc, không có người nghiện; 100% các cháu trong độ tuổi được uống vitamin đầy đủ, trao thưởng cho 212 cháu trong công tác khuyến học, khuyến tài với số tiền là 9.780.000đ.

Thực hiện tốt cuộc vận động “Tang văn minh, cưới tiết kiệm”.

Duy trì tốt công tác vệ sinh môi trường, vận động nhân dân tổng vệ sinh sạch sẽ các trục đường chính của tổ vào sáng thứ 7 hàng tuần, do vậy nhân dân có ý thức bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, một số chân rác đã được xóa, ngõ ngách sạch đẹp hơn; các gia đình cam kết không để súc vật nuôi chạy rông, phóng uế bừa bãi...

Tuyên truyền đến nhân dân các tiêu chí xây dựng phường văn hóa, lồng ghép Bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng vào nội dung sinh hoạt của các tổ chức đoàn thể, xây dựng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn liền với xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi, nhân dân tích cực tham gia các cuộc thi do Phường và Quận tổ chức và chấp hành tốt đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và trật tự an toàn xã hội, vượt chỉ tiêu phường giao về việc hiến máu, đạt 13/10 đơn vị máu.

Năm 2022, các chi hội đoàn thể chính trị - xã hội đều đạt từ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Có 02 chi hội được khen thưởng cấp quận.

Đồng chí Phùng Thị Mỹ Ngà – Phó Chủ tịch HĐND quận phát biểu chỉ đạo tại ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Phùng Thị Mỹ Ngà – Phó Chủ tịch HĐND quận chúc mừng và biểu dương sự nỗ lực đóng góp của cán bộ, nhân dân tổ dân phố số 7 đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Tổ dân phố số 7 có số lượng nhân khẩu và đảng viên đông nhất phường, có tinh thần cộng đồng trách nhiệm, xây dựng vững chắc khối đại đoàn kết dân tộc, ổn định phát triển kinh tế, cùng với Quận và Phường chăm lo tốt đời sống vật chất tinh thần cho người dân và làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid -19. Đồng chí cũng hoàn toàn nhất trí với 8 nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2023 mà Ban Công tác Mặt trận đã đề ra. Đồng thời, đề nghị cấp ủy Chi bộ, Ban công tác Mặt trận cùng các đoàn thể của tổ dân phố số 7 làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của nhà nước; chủ động nắm bắt, dự báo các vấn đề mà nhân dân quan tâm, các vấn đề dân sinh, những vấn đề phức tạp liên quan đến đời sống dân sinh. Đồng chí cũng mong muốn tổ dân phố số 7 sẽ tiếp tục giữ vững danh hiệu tổ dân phố văn hóa và thực hiện hiệu quả nghị quyết của Đảng ủy phường về xây dựng phường văn hóa tiến tới phường đạt chuẩn đô thị văn minh.

Đồng chí Phùng Thị Mỹ Ngà Phó Chủ tịch HĐND quận trao tặng quà cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc 

Lãnh đạo phường trao  tặng quà cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc 

Lãnh đạo quận tặng quà cho các cháu học sinh đỗ Đại học năm 2022

Nhân dịp này, ban tổ chức đã biểu dương, khen thưởng 01 tập thể, 11 cá nhân, 04 gia đình có thành tích xuất sắc trong các phong trào, các cuộc vận động thi đua của phường Tứ Liên, trao 05 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trao quà tặng cho các cháu đỗ đại học năm 2022./.

Trung tâm VHTT&TT