thông tin cơ sở

Ngân hàng Chính sách xã hội quận Tây Hồ cho vay theo Quyết định số 11/2022/QĐ-TTg đối với cơ sở giáo dục ngoài công lập
Ngày đăng 23/11/2022 | 15:33  | View count: 94

Từ ngày Thủ tướng chính phủ ban hành Quyết định số 11/2022/QĐ-TTg về tín dụng đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bới đại dịch COVID-19, Ngân hàng Chính sách xã hội quận Tây Hồ đã và đang tiếp tục thông tin, tuyên truyền các nội dung cho vay đối với cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bới đại dịch COVID-19 trên địa bàn quận.

Trong tháng 11 vừa qua, Ngân hàng CSXH quận Tây Hồ đã truyền tải nguồn vốn ưu đãi tới 01 cơ sở mầm non ngoài công lập với số tiền giải ngân 80 triệu đồng, lãi suất 3.3%/năm với thời hạn vay 35 tháng.

Cơ sở mầm non được ký kết hợp đồng tín dụng vay vốn là Lớp mầm non tư thục “Việt Úc Trải Nghiệm” địa chỉ tại biệt thự 24/49 An Dương Vương, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội. Bà Mai  Thị Thu Phương, chủ lớp mầm non tư thục “Việt Úc Trải Nghiệm” cho biết: Lớp đi vào hoạt động từ năm 2019 và ngừng hoạt động theo yêu cầu phòng chống dịch COVID-19 từ ngày 03 tháng 05 năm 2021 đến ngày 13 tháng 04 năm 2022. Sau thời gian nghỉ dịch kéo dài, khi hoạt động trở lại tường và vách thạch cao của cơ sở bị xuống cấp, các trang thiết bị phòng học cũng cần sửa chữa hoặc mua mới, ngoài ra cơ sở cũng gặp khó khăn trong việc trang trải tiền thuê mặt bằng. Vì vậy, ngay khi tiếp cận nguồn vốn vay, nhà trường sẽ sơn sửa lại tường, vách thạch cao trong các phòng học,...

Trong thời gian tới, Ngân hàng Chính sách xã hội quận Tây Hồ sẽ tiếp tục thông tin, tuyên truyền các nội dung cho vay đối với cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bới đại dịch COVID-19.

• NHCSXH quận Tây Hồ -