Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  Tin tức - sự kiên tiêu biểu

Kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam
Ngày đăng 23/11/2018 | 12:00  | View count: 1229

Sáng ngày 23/11/2018, Hội chữ thập đỏ quận tổ chức Kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2018), 61 năm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Hà Nội (23/11/1957 - 23/11/2018), Tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2018, triển khai phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi 2019.

       Tham dự Hội nghị có ông Tạ Ngọc Anh – UVBTV – Trưởng ban Tuyên truyền TTN Hội chữ thập đỏ Thành phố, ông Trần Quang Đạo – Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam quận cùng các ông bà đại diện lãnh đạo các Ban Đảng quận ủy, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội quận, các ông bà đại diễn lãnh đạo Hội chữ thập đỏ các Phường và các hội viên tiêu biểu trên địa bàn.

       Năm 2018, các cấp Hội Chữ thập đỏ quận đã vượt mọi khó khăn thực hiện và hoàn thành các chỉ tiêu thi đua trong năm, nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch như: phát triển hội viên, xây dựng gia đình CTĐ các cấp. Công tác cứu trợ xã hội đã thu hút được sự tham gia của của đông đảo các tầng lớp nhân dân, tạo nên những nguồn lực để giúp đỡ những người dễ bị tổn thương trên địa bàn quận (chỉ tiêu cứu trợ xã hội đạt 186% kế hoạch). Các chương trình, các phong trào, cuộc vận động của Hội đã thu được kết quả như: cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo", phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam"; Tháng Nhân đạo....Thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe: hỗ trợ tiền khám, duy trì mô hình tặng bữa ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện, tổ chức các hoạt động HMTN kết quả đạt 120% kế hoạch.

       Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, phong trào Hội vẫn còn một số hạn chế: Một số tiêu chí thi đua và hưởng ứng các cuộc vận động trong năm ở một số Hội cơ sở thực hiện chưa hiệu quả; Công tác tập huấn cho cán bộ làm công tác CTĐ, Thanh thiếu niên CTĐ trong trường học ở một số Hội, chi hội CTĐ chưa thường xuyên, cán bộ CTĐ chủ yếu kiêm nhiệm, không ổn định nên hiệu quả hoạt động CTĐ ở một số trường chưa cao. Công tác vận động xây dựng quỹ nhân đạo gặp nhiều khó khăn do có nhiều tổ chức trong quận tham gia vận động.

       Nhân dịp này Hội đã trao tặng 27 kỷ niệm chương, 30 tập thể được đón nhận bằng khen Trung ương và Giấy khen, 44 cá nhân được đón nhận Bằng khen và Giấy khen  đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện công tác Chữ thập đỏ năm 2018.

 

Ban tuyên giáo Quận ủy.