Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  Tin tức - sự kiên tiêu biểu

Hội khuyến học quận tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019
Ngày đăng 10/01/2019 | 23:41  | View count: 116

Sáng ngày 10/01/2019, Hội Khuyến học quận tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

       Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Xa – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Thành phố Hà Nội, đại diện lãnh đạo các Ban Đảng quận ủy, các Phòng chuyên môn thuộc UBND quận, các đồng chí là UVBCH Hội Khuyến học quận, các đồng chí đại diện lãnh đạo MTTQ, các đoàn thể nhân dân Quận, các đồng chí là Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội Khuyến học 8 Phường cùng các hội viên tiêu biểu trên địa bàn Quận.

        Hội nghị đã đánh giá kết quả đạt được của công tác Khuyến học năm 2018, thẳng thắn nhìn ra những tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

       Có thể khẳng định, năm 2018 Hội Khuyến học Quận tiếp tục duy trì là 01 trong 18 đơn vị xuất sắc được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam. Trong năm đã phát triển được thêm 6 cơ sở và 1010 hội viên đưa tổng số tổ chức Hội là 197 cơ sở. Tích cực tham gia các hoạt động do Hội Khuyến học Thành phố triển khai. Quỹ Khuyến học vận động được trên 4,9 Tỷ đồng bình quân đạt 37.000đ/người. Tiêu biểu đó là Phường Phú Thượng, Phường Thụy Khuê, trường PTDL Đông Đô…Nhiều hoạt động duy trì hiệu quả, bài bản có tác dụng lan truyền sâu rộng trong hội viên và các tầng lớp nhân dân như trao các giải thưởng cho học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, đạt giải cao trong các kỳ thi Quốc tế, Quốc gia; vinh danh học sinh giỏi, giáo viên dạy giỏi, người kinh doanh giỏi, sản xuất giỏi; những gia đình, người lớn có nhiều cống hiến cho địa phương…Vận động và phát triển tốt Dòng họ học tập. Hiện tại trên địa bàn đã có 67 dòng họ học tập và 5058 gia đình học tập.

       Tại Hội nghị đã trao 07 kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học”; trao quyết định công nhận cộng đồng học tập cấp Phường năm 2018 đối với Phường Phú Thượng, Phường Thụy Khuê; 1 tập thể, 1 cá nhân được đón nhận Bằng khen Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam; 1 tập thể, 1 cá nhân được đón nhận Giấy khen của Hội Khuyến học Thành phố Hà Nội; 04 tập thể, 04 cá nhân được đón nhận Giấy khen của UBND quận Tây Hồ.

                                      Ban Tuyên giáo Quận ủy