Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  Tin tức - sự kiên tiêu biểu

Ấm áp phiên chợ Tết 0 đồng dành cho người nghèo 2019
Ngày đăng 30/01/2019 | 10:00  | View count: 1358

Ngày 27/01/2019, tại Công viên Thống nhất đã diễn ra "Phiên chợ tết 0 đồng". Với mục đích nhằm mang lại một cái Tết no ấm cho những người nghèo, những người vô gia cư, những người khuyết tật, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội, và những bệnh nhân khó khăn từ 10 bệnh viện lớn tại Hà Nội.

        Ngày 27/01/2019, tại Công viên Thống nhất đã diễn ra "Phiên chợ tết 0 đồng".

      Với mục đích nhằm mang lại một cái Tết no ấm cho những người nghèo, những người vô gia cư, những người khuyết tật, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội, và những bệnh nhân khó khăn từ 10 bệnh viện lớn tại Hà Nội. (Gồm: Bệnh viện Bạch Mai, Nhi TW, Viện Huyết học, Thanh Nhàn, Việt Đức, Lao phổi TW, Lao phổi Hà Nội, K Quán sứ, K Đông Triều, K Thanh Trì) trong dịp Tết đến xuân về.

       Ở phiên chợ 0 đồng, tất cả các mặt hàng như: Quần áo, bánh mứt kẹo, giò chả, gạo nếp, đỗ xanh, măng miến, nước mắm, dầu ăn, thịt, hoa quả, đồ gia dụng và nhiều mặt hàng khác đều được các nhà tài trợ hảo tâm bán cho người nghèo với giá 0 đồng. “Phiên chợ tết 0 đồng 2019” năm nay với tổng quy đổi lượng hàng hóa là 30.000 suất quà với 40 gian hàng. Tại Phiên chợ tết 0 đồng 2019 năm nay, BTC đã quyết định phát 3.000 thẻ cho người nghèo, tương ứng sẽ có 3.000 gia đình có một cái tết sung túc.

        Đoàn Thanh niên phường Tứ Liên phối hợp Trường mầm non Ngôi nhà mùa xuân (Spring house), THPT Tây Hồ và Ban tổ chức chương trình “Phiên chợ tết 0đ” đã mở 01 gian hàng bán các sản phẩm thiết yếu với giá 0 đồng dành cho các đối tượng nêu trên. Gian hàng của nhóm tại phiên chợ bao gồm 500 suất. Mỗi suất là 1 trong những thứ sau: 01 cặp Bánh chưng hoặc  02 lốc sữa hoặc 1 giò lụa<0,5kg> hoặc  01 thùng mỳ tôm.

       Không cần tiền, những người nghèo chỉ cần một tấm “tem phiếu” được phát trước đó là có thể tự chọn cho mình 10 món hàng (tương đương 10 ô tích thẻ) để ăn Tết, mỗi ô trị giá tối thiểu 50.000 đồng. Khách hàng sẽ tự chọn cho mình những mặt hàng cần thiết, những món đồ yêu thích, khi nào mua hết số hàng tương ứng với 10 ô tích thì gửi lại BTC thẻ.

      Bên cạnh những người đã được phát thẻ sẵn, ban tổ chức cũng tạo điều kiện phát thẻ (với số lượng nhỏ) cho những người nghèo chưa có thẻ đến hội chợ.

       Để khách hàng thuận tiện khi tham gia giao thông, Ban tổ chức sẽ gửi kèm theo thẻ mua hàng 1 bản đồ hướng dẫn tham gia giao thông từ nơi khách hàng đang "tạm trú" đến phiên chợ. Ban tổ chức sẽ sắp xếp tình nguyện viên (TNV) đứng đợi tại trạm xe buýt gần nơi tổ chức Phiên chợ để hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng. Ngoài ra, để hỗ trợ tối đa cho các bệnh nhân nghèo tại các viện, năm nay BTC sẽ cắt cử xe ô tô đến tận bệnh viện để đưa đón bệnh nhân.

       Trong quá trình tham gia Phiên chợ, Ban tổ chức sẽ cử sẵn tình nguyện viên đi cùng và hỗ trợ xách đồ cho những khách hàng (yếu thế, bệnh nhân…) của phiên chợ. Khi tham gia Phiên chợ, tất cả khách hàng đều được phục vụ nước uống, chỗ nghỉ ngơi. Sau khi tham gia Phiên chợ, khách hàng sẽ được hỗ trợ vận chuyển hàng hóa ra đến bến xe buýt để về.

       Phiên chợ 0 đồng đã để lại nhiều ấn tượng và ý nghĩa cho người dân Thủ đô, những người nghèo, vô gia cư lại được ấm áp hơn khi Xuân Kỷ Hợi đang đến gần.

                                                                      Phạm Minh Thành

Đoàn TNCS HCM P. Tứ Liên