Tin tức - sự kiên tiêu biểu

Hội nghị lần thứ XVI Ban chấp hành Đảng bộ quận khoá V
Ngày đăng 12/04/2019 | 15:38  | View count: 157

Hội nghị lần thứ XVI Ban chấp hành Đảng bộ quận khoá V diễn ra vào sáng ngày 12/4/2019. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Nội Chính, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội.

Chủ trì Hội nghị là đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Thành ủy viên - Bí thư quận ủy - Chủ tịch HĐND quận, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó bí thư Thường trực quận ủy, đồng chí Đỗ Anh Tuấn - Phó bí thư quận ủy - Chủ tịch UBND quận. Dự hội nghị có mặt đầy đủ các đồng chí UVBCH Quận ủy, đại diện lãnh đạo các Phòng, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội quận.

Tại hội nghị đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận báo cáo tình hình thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ kinh tế xã hội quý I, kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm quý II. Đã có 9 ý kiến thảo luận trực tiếp tại Hội nghị. Đồng chí Chủ tịch UBND quận đã điều hành phần thảo luận; thống nhất trao đổi các nội dung công tác triển khai trong quý II.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Bí thư quận ủy khẳng định kết quả đã đạt được trên các mặt công tác. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của BCH Đảng bộ được thực hiện một cách chủ động, nghiêm túc. Bên cạnh những kết quả đạt được đã thẳng thắn nhắc nhở một số tồn tại như công tác giải phóng mặt bằng một số dự án chậm so với kế hoạch phê duyệt. Các trường hợp vi phạm xây dựng ...

1. Về kinh tế, đô thị

- Tập trung rà soát các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đảm bảo công bằng trong thu thuế. Tăng cường chống gian lận thương mại.

- Đánh giá giai đoạn 1 trong việc triển khai Đề án triển khai Không gian biểu diễn nghệ thuật và ẩm thực đường phố tại tuyến đường Trịnh Công Sơn để đánh giá đúng thực chất việc triển khai giai đoạn 1, báo cáo đề xuất các phương án triển khai giai đoạn 2.

- Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh.

- Tập trung thực hiện công tác quản lý đô thị, quản lý TTXD, xử lý các vi phạm về TTXD trên địa bàn.

- Tăng cường các biện pháp đảm bảo VSMT, kiểm tra, xử lý các vi phạm về môi trường.

- Thực hiện thanh quyết toán các dự án đã hoàn thành. Rà soát lại danh mục các dự án để triển khai đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng.

- Xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn, phòng chống lụt bão.

2. Về văn hoá xã hội

- Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ đảm bảo đúng đối tượng, thực chất.

- Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

- Kiểm tra việc thực hiện Luật BHXH.

- Thực hiện các biện pháp nắm chắc đối tượng chính trị, đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn nhân dịp ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5.

- Triển khai lớp học bồi dưỡng chính trị đối tượng 3, 4

- Chỉ đạo, hướng dẫn diễn tập quân sự đối với 2 Phường: Yên Phụ, Tứ Liên.

3. Công tác CCHC

- Tập trung chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện công tác văn thư lưu trữ đảm bảo đúng quy trình, cách thức.

- Sắp xếp tổ dân phố theo Đề án thực hiện chính quyền Đô thị.

- Thi tuyển công chức, viên chức năm 2019: đề nghị Phòng nội vụ quận rà soát số lượng cán bộ để tham mưu các phương án tuyển dụng đảm bảo chất lượng, phù hợp với thực tế tại địa phương.

- Rà soát Quy chế làm việc, thực hiện Quy chế tại các cơ quan, đơn vị đảm bảo dân chủ, nghiêm túc.

4. Công tác xây dựng Đảng

Các TCCS Đảng triển khai các biện pháp khắc phục sau kiểm điểm.

Chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp trong năm 2020.

Tập trung giải quyết tốt đơn thư, khiếu nại, tố cáo, đề nghị của nhân dân. Duy trì lịch tiếp dân của đồng chí Chủ tịch, Bí thư Đảng ủy Phường.

Tổ chức Đại hội đại biểu UB MTTQ Việt Nam quận lần thứ VI.

Tăng cường công tác quản lý đảng viên, đảm bảo chất lượng đảng viên mới.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - phó bí thư Thường trực quận ủy thông qua Nghị quyết Hội nghị BCH Đảng bộ quận lần thứ XVI.

Tại Hội nghị BCH Đảng bộ quận đã chia tay 1 đồng chí UVBCH đã nghỉ hưu và 01 đồng chí UVBTV quận ủy chuyển công tác.

Ban tuyên giáo quận ủy