Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  Tin tức - sự kiên tiêu biểu

Hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2019
Ngày đăng 15/04/2019 | 09:22  | View count: 948

Năm 2018 đánh dấu 1 mốc son kỷ niệm của những người làm công tác nhân đạo khi Ban bí thư TW Đảng quyết định chọn tháng 5 là “Tháng nhân đạo”.

     Việc tổ chức Tháng nhân đạo hàng năm nhằm góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân và trách nhiệm của các ủy Đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo. Tháng nhân đạo giúp tạo phong trào thi đua làm việc thiện sâu rộng trong các cấp Hội cơ sở, tổ chức và các tầng lớp nhân dân; thúc đẩy công cuộc giảm nghèo, xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái; đẩy mạnh công tác vận động nguồn lực tại địa phương nhằm trợ giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Tháng Nhân đạo cũng là dịp mỗi cán bộ hội viên cùng ôn lại lịch sử của phong trào Chữ thập đỏ và trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8/5, tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo ý nghĩa thiết thực để kỉ niệm ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh-Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội và để luôn nhắc nhở nhau về lời dạy của người “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ, họi viên CTĐ phải thật sự vì lợi ích của nhân dân mà phục vụ, không nên thiên về hình thức tránh thái độ ban ơn…”

    Tháng nhân đạo năm 2019 năm nay được cán bộ hội viên Hội Chữ thập đỏ quận Tây Hồ triển khai với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”. Hòa chung với các hoạt động nhân đạo của toàn thành phố, Hội Chữ thập đỏ quận Tây Hồ đã nộp hưởng ứng công trình nhân đạo năm 2019 về Thành phố là 30.000.000đ, tổ chức tặng quà nhân ngày quốc tế Chữ thập đỏ 8/5 cho 30 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận mức quà từ 500.000đ đến 1.000.000đ/1 người. Thăm hỏi và tặng quà cho 20 hội viên ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn mức 300.000đ đến 500.000đ/1 hội viên. Phối hợp cùng phòng Lao động thương binh xã hội thăm và tặng 20 suất quà cho lớp học tình thương phường Yên Phụ, tặng 10 suất quà cho Hội người khuyết tật nhân ngày “Người khuyết tật Việt Nam 18/4”. Kết nối với nhóm Team Tây Hồ 1971 tổ chức tặng quà cho 11 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 03 phường Yên Phụ, Thụy Khuê, Xuân La mức quà là 2.000.000đ/1 người. Ngoài ra Quận Hội còn huy động 60 cán bộ hội viên tham dự lễ mitting hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2019 và đi bộ vòng quanh Hồ Hoàn Kiếm do Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội tổ chức. Bên cạnh các hoạt động nhân đạo thiết thực, Hội Chữ thập đỏ quận Tây Hồ còn tổ chức 02 lớp tập huấn tuyên truyền về Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 09 tháng 07 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong tình hình mới; Nội dung của 7 nguyên tắc hoạt động Chữ thập đỏ; Bảo vệ biểu tượng Chữ thập đỏ Việt Nam; Làm từ thiện như nào cho đúng?....v.v. Với các hoạt động sâu rộng được triển khai đều khắp từ cấp quận tới các cấp Hội cơ sở, Tháng Nhân đạo đang ngày được ủng hộ và lan tỏa trong cán bộ, hội viên và nhân dân trên địa bàn quận. Là tháng để mọi người cùng chung tay xây dựng một xã hội nhân ái đầy ắp tình người cao cả.

                                                                   Đ.c Đỗ Thị Kim Ngân

                                                           Phó Chủ tịch Hội CTĐ quận