Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  Tin tức - sự kiên tiêu biểu

Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc Hội (đơn vị bầu cử số 1) trước kỳ họp Thứ tám
Ngày đăng 17/10/2019 | 09:44  | View count: 258

Sáng ngày 15/10/2019, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu Quốc hội (Đơn vị bầu cử số 1) đã tiếp xúc cử tri 3 quận: Ba Đình, Hoàn Kiếm, Tây Hồ trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

     Cùng dự có các đồng chí: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Bùi Huyền Mai.

     Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Hồng Thái, Tư lệnh Quân khu 1 đã báo cáo nội dung dự kiến của Chương trình kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XIV. Tiếp đó, đồng chí Trần Thị Phương Hoa, Bí thư Quận ủy Cầu Giấy báo cáo kết quả trả lời kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc trước.

     Tại buổi tiếp xúc, cử tri bày tỏ phấn khởi về những thành tựu mà Việt Nam đạt được trên nhiều lĩnh vực: Chính trị, kinh tế, quân sự, ngoại giao, văn hóa, khoa học kỹ thuật… Quan tâm tới Đảng, Nhà nước và Quốc hội có giải pháp và quyết sách gì về vấn đề Biển Đông hiện nay và những năm tiếp theo; Công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng; Tình trạng ô nhiễm môi trường, nhất là ô nhiễm nước sông Đà ảnh hưởng đến chất lượng nước...

      Phát biểu tại đây, cử tri Nguyễn Văn Đoàn - quận Ba Đình bày tỏ sự vui mừng “Thấy đồng chí khỏe mạnh, chúng tôi cũng cảm thấy vui mừng, phấn khởi” khi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước có mặt tại hội nghị. Và kính mong đồng chí Tổng Bí thư luôn khỏe mạnh, để gánh vác nhiệm vụ nặng nề mà Đảng, Tổ quốc và nhân dân giao phó.

      Cử tri Mẫn Văn Mai - phường Xuân La, quận Tây Hồ quan tâm đến các vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Cử tri Mai băn khoăn“Có thông tin Hà Nội ô nhiễm không khí nhất thế giới, còn T hành phố H ồ Chí Minh ô nhiễm thứ 2. Hiện T hành phố Hà Nội đã xác định được nồng độ ô nhiễm hay chưa, nếu đã có thì có biện pháp gì xử lý hay không ?”. Cử tri phường Xuân La đánh giá, Thành phố Hà Nội cùng các ban ngành chưa kiên quyết trong việc xử lý ô nhiễm không khí. Do vậy, cử tri Mai đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường, cùng Thành phố Hà Nội đưa ra biện pháp xử lý ô nhiễm môi trường một các thỏa đáng để nhân dân được yên tâm.

        

Cử tri Mẫn Văn Mai - phường Xuân La, quận Tây Hồ phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

 

      Phát biểu tại cuộc tiếp xúc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng rất cảm động và cảm ơn tình cảm của cử tri dành cho. Trong bối cảnh sắp diễn ra Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, Trung ương không chỉ chú ý đến xây dựng văn kiện Đại hội mà còn quan tâm đến công tác nhân sự, chọn người thật xứng đáng cho Trung ương và các ngành, các cấp.

      Về ý kiến cử tri đối với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định, dù thời gian qua, chúng ta có nhiều cố gắng, được nhân dân ghi nhận, dư luận quốc tế chú ý đánh giá cao, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khẳng định, đây là “căn bệnh” không chỉ của riêng nước ta mà của nhiều nước trên thế giới. “Chúng ta tuyệt đối không được chủ quan, phải tiếp tục làm quyết liệt. Tôi đã nói nhiều lần, đây là cuộc đấu tranh lâu dài, gian khổ, phức tạp vì không phải đấu tranh với người khác, bên ngoài mà là đấu tranh với chính chúng ta, trong từng con người”.

       Về vấn đề Biển Đông, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nêu rõ: Phải đặt vấn đề trong tổng thể, kiên quyết, kiên trì đấu tranh bảo vệ chủ quyền, độc lập, nhưng phải giữ được môi trường hòa bình để phát triển. 

Hoàng Hương – MTTQ quận Tây Hồ