Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  Tin tức - sự kiên tiêu biểu

Tổng phong trào thi đua năm 2019, thiết thực kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam
Ngày đăng 18/11/2019 | 08:05  | View count: 155

Sáng ngày 15/11/2019, tại hội trường Quận ủy – UBND quận Tây Hồ, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận Tây Hồ tổ chức hội nghị Tổng phong trào thi đua năm 2019, thiết thực kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống MTTQ VN.

         Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Lan Hương, PCT Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; đ/c Nguyễn Văn Thắng - Thành ủy viên - Bí Thư Quận ủy; Nguyễn Anh Tuấn - PBTTT Quận ủy, Phương Ngọc Ánh - PCT HĐND quận; Nguyễn Đình Khuyến QUV- Phó Chủ tịch UBND quận; Trần Quang Đạo - QUV- Chủ tịch UB MTTQ quận cùng trên 200 đại biểu là các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ phường; thành viên Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng; Trưởng ban Công tác Mặt trận các khu dân cư (KCD) và các tập thể, cá nhân được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc”,  khen thưởng và các đồng chi nguyên lãnh đạo Ủy ban MTTQ quận qua các thời kỳ.

        Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Lan Hương, PCT Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệm Đại đoàn kết dân tộc” cho 16 cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc.

 

Đồng chí Nguyễn Lan Hương, PCT Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, UVBTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội

trao kỷ niệm chương cho các cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho công tác Mặt trận và sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc

 

       Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Lan Hương, đã phát biểu ghi nhận kết quả của MTTQ các cấp quận Tây Hồ, biểu dương, động viên các cán bộ có nhiều đóng góp cho công tác Mặt trận cũng như sự nghiệp đại đoàn kết các dân tộc. Đồng chí cũng thông tin kết quả của Đại hội Trung ương MTTQ Việt Nam và chùm hoạt động kỷ niệm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

       Hội nghị đã nghe Diễn văn kỷ niệm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam; một số kết quả nổi bật trong phong trào thi đua năm 2019; Phát động thi đua năm 2020; và 02 tham luận của UBMTTQ phường Thụy Khuê, Hội Cựu chiến binh quận. Năm 2019, MTTQ các cấp quận Tây Hồ đã đạt nhiều thành tích đáng trân trọng, có các chuyên đề, mô hình mới và cách làm sáng tạo hiệu quả như: 

         * Tiếp tục thực hiện chuyên đề  và phát triển nâng lên thành mô hình thi đua cấp thành phố: xây dựng “Ngõ văn minh đô thị” gắn với việc xây dựng phường văn hóa và “Tuyến ngõ văn minh đô thị kiểu mẫu” gắn với xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị…Qua triển khai, thực hiện đã được 109 ngõ cơ bản đạt các tiêu chí đề ra, phát huy vai trò của Ban công tác Mặt trận trong việc tập hợp đoàn kêt, hiệp thương, phối hợp, phân công nhiệm vụ đối với các chi hội thành viên, phát huy hiệu quả Quy chế phối hợp công tác giữa Ban công tác mặt trận và các tổ dân phố. Đã tạo được sức lan tỏa rộng rãi và được đông đảo nhân dân hưởng ứng; Cấp ủy, Chính quyền các cấp cùng vào cuộc, tích cực; Có nhiều điểm mới, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo và hiệu quả.

        - Tổ chức Tạo đàm, tiếp xúc cử tri chuyên đề về xây dựng Ngõ văn minh đô thị tại 05 phường Phú Thượng, Thụy Khuê, Bưởi, Xuân La, Quảng An.

        - Mô hình “Gạch sinh thái” tại phường Yên Phụ, được chế ra từ rác thải nhựa đã qua sử dụng, để tạo ra các vật dụng, trang trí đã thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Hạn chế sử dụng túi nilon và thải các vật dụng làm từ nhựa vào môi trường”.

        - Tháng 11, Năm 2019 đã trở thành “Tháng đại đoàn kết”. 100% số khu dân cư, liên khu dân cư quận Tây Hồ đã tổ chức thành công “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” cả phần Lễ và phần Hội thực sự là Ngày Hội của nhân dân. Có 14 Khu dân cư được các đồng chí lãnh đạo Thành phố, quận và lãnh đạo phường đến dự, phát biểu động viên, tặng hoa, tặng quà cho các gia đình tiêu biểu và trợ cấp cho các hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khóa khăn trên địa bàn khu dân cư. Đã tặng quà 65 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 65.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” quận.

          Rất nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi, có nhũng khu dân cư tổ chức bữa cơm đại đoàn kết… Thông qua các hoạt động của cộng động đã đem lại những tình cảm vui vẻ, đầm ấm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ, gắn kết cộng đồng khu dân cư cùng xây dựng môi trường sống lành mạnh, an toàn và đoàn kết của nhân dân giữa các vùng miền, quốc tịch, tôn giáo khác nhau trên địa bàn khu dân cư. 

        - Năm 2019 đã có 469/482 trường hợp người mất thực hiên hỏa táng đạt 97,30% (năm 2018 đạt 95,41%). Tiêu biểu phường Bưởi, Xuân La, Nhật Tân. 

         - Xây dựng và triển khai vận động Quỹ “Vì người nghèo và phối hợp chăm lo, trợ giúp các hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn: Vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” quận, phường vận động được 347.536.000 đồng. Đã được MTTQ quận, phường quản lý, sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả, với nhiều hình thức trợ giúp thiết thực: Hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà Đại đoàn kết, trợ cấp, tặng quà, tặng đồ dùng sinh hoạt, phương tiện đi lại… nhân dịp tết nguyên đán, năm học mới, khi gặp hoàn cảnh rủi ro, hoạn nạn …Tổng số: 466 trường hợp, với số tiền 410.400.000đ. Hỗ trợ 02 ngôi nhà Đại đoàn kết ở 02 huyện bạn, là huyện Hữu Lũng, Tỉnh Lạng Sơn; huyện Ba Vì – Hà Nội với số tiền 100 triệu đồng.  Vận động nhân dân ủng hộ quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” được: 736.860.000 đồng chuyển về Thành phố.

       - Năm 2019, MTTQ các cấp quận Tây Hồ đã Tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam quận 8 phường và quận Tây Hồ khóa VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đảm bảo tính dân chủ, đại diện, đúng cơ cấu, số lượng, thành phần và đúng quy trình hiệp thương với sự thống nhất cao, 100% đại biểu dự Đại hội nhất trí cử tham gia Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp. Các đồng chí Chủ tịch UBMTTQ quận, phường đều là Thường vụ cấp ủy (100% đồng chí chủ tịch MTTQ cấp phường trong độ tuổi lao động). 

         Năm 2019, được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Quân ủy Tây Hồ, sự phối hợp chặt chẽ của các cấp chính quyền, sự phối hợp thống nhất của các tổ chức thành viên, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân địa phương. Công tác của MTTQ các cấp quận Tây Hồ thu được nhiều kết quả; đóng góp tích cực cho thành chung của quận Tây Hồ và thành phố. Được cụm thi đua số 2 của MTTQ thành phố Hà Nội suy tôn, đề nghị Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Bằng khen.

         Tại Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ tặng Giấy khen và thưởng tiền cho 17 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2019. 

          Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, chủ tịch HĐND quận đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả phong trào thi đua năm 2019 của MTTQ quận Tây Hồ, đồng chí đã chia sẻ, động viên cán bộ hệ thống MTTQ trên địa bàn quận, cán bộ Mặt trận đã mang nhiệt huyết, trách nhiệm, trí tuệ để thực hiện mọi nhiệm vụ cho dù khó khăn đến đâu. Nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đồng chí đã trân trọng cảm ơn những nhiêt huyết, trí tuệ và đóng góp của cán bộ Mặt trận từ quận đến cơ sở. Đồng chí cũng đề nghị Đội ngũ cán bộ Mặt trận tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo để tiếp tục thực hiện xuất sắc nhiệm vụ; Có nhiều hoạt động thiết thực, đặc sắc để thiết thực kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng, 75 năm Quốc Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. 25 năm ngày thành lập quận Tây Hồ.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, chủ tịch HĐND quận p hát biểu tại Hội nghị 

và trao Giấy khen cho các tập thể xuất sắc

 

Các tiết mục văn nghệ quần chúng đến từ các khu dân cư trong chum hoạt động kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống MTTQ VN

 

      Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Trần Quang Đạo QUV- chủ tịch UB MTTQ quận đã cảm ơn và tiếp thu 7 nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 và 5 nhiệm vụ trước mắt năm 2019 của đồng chí Bí thư Quận ủy và đề nghị các thành viên ủy ban MTTQ quận, các tổ chức thành viên của quận, phường tích cực, chủ động, sáng tạo để góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của quận và thành phố/.

NT Lương - TH