Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  Tin tức - sự kiên tiêu biểu

“Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” tưng bừng ở 87 khu dân cư đã tạo thành “Tháng Đại đoàn kết” tại quận Tây Hồ
Ngày đăng 19/11/2019 | 15:04  | View count: 206

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2019), từ ngày 01/11 đến 18/11 năm 2019, 92/92 khu dân cư của quận Tây Hồ tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” quận Tây Hồ.

        Tháng 10, 11 năm 2019 đã trở thành “Tháng đại đoàn kết”100% khu dân cư, liên khu dân cư quận đã tổ chức cả phần Lễ và phần Hội. Rất nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi, có nhũng khu dân cư tổ chức bữa cơm đại đoàn kết… Thông qua các hoạt động của cộng động đã đem lại những tình cảm vui vẻ, đầm ấm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ, gắn kết cộng đồng khu dân cư cùng xây dựng môi trường sống lành mạnh, an toàn và đoàn kết của nhân dân giữa các vùng miền, quốc tịch, tôn giáo khác nhau trên địa bàn khu dân cư. Tại Ngày hội, Ban công tác Mặt trận khu dân cư  đã cùng ôn lại truyền thống 89 năm “Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam” và đánh giá kết quả một năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn khu dân cư , 245 tham luận đại diện chi bộ, tổ dân phố, tổ chức thành viên và hộ gia đình.

       Có 15 khu dân cư  được đón các đồng chí lãnh đạo MTTQ thành phố, Lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận về dự Ngày Hội với các khu dân cư. Dự với quận Tây Hồ có các đồng chí Nguyễn Lan Hương, PCT Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội;  Nguyễn Thị Kim Dung – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội; Đ/c Nguyễn Sỹ Trường, PCT UBMTTQ VN thành phố Hà Nội, Đ/c Nguyễn Văn Thắng - Thành ủy viên, Bí thư quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ; Nguyễn Anh Tuấn, PBTT Quận ủy; Đ/c Đỗ Anh Tuấn, PBT- Chủ tịch UBND quận; Đ/c Trần Quang Đạo - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch UB MTTQVN quận Tây Hồ cùng 12 đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch, Phó CT HĐND, UBND, UBMTTQ quận và các đồng chí trưởng các Đoàn thể chính trị - xã hội quận cùng cán bộ và Nhân dân khu dân cư quận Tây Hồ. Tại Ngày Hội các đồng chí lãnh đạo MTTQ Thành phố, quận và lãnh đạo phường đến dự, phát biểu động viên, tặng hoa, tặng quà cho các gia đình tiêu biểu và trợ cấp cho các hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khóa khăn trên địa bàn khu dân cư. Nhân dịp này quận Tây Hồ đã tặng quà 65 hộ gia đình cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 65.000.000 đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” quận.

       Nhân dân các khu dân cư trên địa bàn quận đã tham gia tích cực và có hiệu quả các phong trào do Mặt trận tổ quốc phát động như xây dựng Gia đình văn hóa, Tổ dân phố văn hóa, Phường văn hóa. Đặc biệt 87/87  khu dân cư thực hiện chuyên đề xây dựng “Ngõ văn minh đô thị” đã được 109 Ngõ, kết quả rất đáng khích lệ, được đông đảo Nhân dân đồng tình hưởng ứng, bộ mặt đô thị trong ngõ đã thực sự được chuyển biến mạnh mẽ, với 05 nội dung và 20 tiêu chí, gắn với 05 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và 36 tiêu chí xây dựng “Phường văn hóa”.

        Nhân dịp này, Đ/c Nguyễn Lan Hương, PCT Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội về hự Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2019, Kỷ niệm 89 năm ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam của Quận Tây Hồ, đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” cho 16 cá nhân. Đ/c Nguyễn Sỹ Trường, PCT UBMTTQ thành phố đã về với Khu dân cư số 2, phường Phú Thượng, nơi đồng bào công giáo của Quận Tây Hồ; Đ/c Nguyễn Thị Kim Dung, PCT UBMTTQ thành phố dự với KDC số 1, phường Tứ Liên, nơi cư trú của đồng chí; Đ/c Nguyễn Văn Thắng - Thành ủy viên, Bí thư quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ dự với Khu dân cư 14, phường Phú Thượng, nhân Kỷ niệm 10 thành lập Khu dân cư tại khu đô thị Ciputra, đây cũng là Ban công tác Mặt trận xuất sắc nhất quận Tây Hồ được đề nghị “Trung ương MTTQ VN tặng Bằng Khen; với đông đảo cư dân, Có người nước ngoài tham dự Ngày Hội và lãnh đạo Khu đô thị và Phòng Công sản cử người tham gia phối hợp, rất nhiều hoạt động, hình ảnh cổ động trực quan được tuyên truyền cho hoạt động của Mặt trận….

            Phát biểu tại Ngày Hội, các đồng chí lãnh đạo đại diện cho cấp  Đảng, chính quyền của thành phố và quận Tây Hồ đã chuyển lời thăm hỏi ân cần  của các và lời biểu dương, ghi nhận kết quả hoạt động sôi nổi của các cấp Mặt trận quận Tây Hồ. Qua chứng kiến các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và nghe các  khu dân cư báo cáo về tình hình phát triển kinh tế xã hội và phát động các phong trào thi đua… các đồng chí đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến những người làm công tác mặt trận trong phát động các cuộc vận động lớn của  Đảng Nhà nước, như phong trào hướng về Biển, đảo Việt Nam, đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo…các đồng chí lãnh đạo đều tin tưởng, với truyền thống Mặt trận Tổ quốc 89 năm qua, thành phố Hà Nội nói chung và quận Tây Hồ nói riêng sẽ luôn là đơn vị đi đầu và  phát huy tốt truyền thống đoàn kết của Mặt trận, thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ công bằng, văn minh.

          Một số hình ảnh tiêu biểu:

 

Đ/c Nguyễn Sỹ Trường - PCT UB MTTQ Việt Nam Thành phố tham dự ngày hội Đại đoàn kết Khu dân cư số 2 - Phường Phú Thượng

 

Đc Nguyễn Văn Thắng -TUV - Bí thư Quận ủy - Chủ tịch HĐND quận dự và tặng hoa tại Ngày hội khu 14- Phường Phú Thượng

 

Bánh chúc mừng sinh nhật Mặt trận - sáng tạo từ cơ sở

 

Bữa cơm Đại đoàn kết tại Khu dân cư 14 - Phường Phú Thượng

NTL