Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  Tin tức - sự kiên tiêu biểu

Quận Tây Hồ tổng kết phong trào thi đua năm 2019 và phát động thi đua năm 2020
Ngày đăng 17/01/2020 | 16:35  | View count: 1435

Trong không khí phấn khởi, lập thành tích mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020, chiều ngày 16/01/2020, UBND - Hội đồng thi đua khen thưởng quận đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2019 và phát động phong trào thi đua năm 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Đinh Việt Thắng - Phó Ban thi đua khen thưởng thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở, ngành thuộc UBND thành phố. Lãnh đạo quận Tây Hồ có đồng chí Nguyễn Văn Thắng - TUV, Bí thư quận ủy, Chủ tịch HĐND quận, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, đồng chí Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng quận cùng các đồng chí UVBTV quận ủy, các đồng chí lãnh đạo các Phòng, Ban, MTTQ, các đoàn thể chính trị quận, các đồng chí lãnh đạo các phường, các đơn vị trực thuộc quận.

Năm 2019 là năm tiếp tục thực hiện Chỉ thị 34-CT/BCT ngày 07/4/2015 của Bộ Chính trị “Về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng”; đồng thời là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, kỷ niệm nhiều ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước. Bám sát sự chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND, TĐKT Thành phố ngay từ đầu năm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Tây Hồ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị bám sát chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ được giao xây dựng các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ công tác của quận, đẩy mạnh các phong trào thi đua, hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm và chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tiếp tục thực hiện chủ đề của Thành phố về “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2019, tiêu biểu như: tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn cả năm 2019 ước đạt 2.345,688 tỷ đồng, đạt 105.52% kế hoạch năm; công tác thông tin tuyên truyền diễn ra sôi nổi, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị; quận đã tổ chức và tiếp tục triển khai hiệu quả 02 bộ quy tắc ứng xử của Thành phố. Trường Tiểu học và THCS Tứ Liên được xây mới và hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia vào cuối năm 2019. Công tác thi đua trong lĩnh vực quản lý xây dựng, quy hoạch, quản lý đô thị, trật tự văn minh đô thị, quản lý đất đai, bảo vệ môi trường, giải phóng mặt bằng đạt được nhiều kết quả. UBND quận đã cấp 95 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân, tổ chức cập nhật, hoàn chỉnh hồ sơ quản lý đất đai đối với 7/8 phường thuộc quận, cấp 720 giấy phép xây dựng. Tiếp tục thực hiện GPMB hiệu quả đối với 89 dự án. Tổ chức lễ giao nhận quân đảm bảo 100% chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Thực hiện tốt các phong trào thi đua do Trung ương phát động: Phong trào thi đua “Toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới”, phong trào doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”; “cả nước chung tay vì người nghèo, không ai bị bỏ lại phía sau”. Nhiều mô hình thi đua của quận đã được Hội đồng thi đua khen thưởng Thành phố đánh giá cao như: mô hình “ngõ văn minh đô thị”, “Tuyến ngõ văn minh đô thị kiểu mẫu”; chuyên đề “tổ chức không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố quận Tây Hồ”.

Với những kết quả đã đạt được, Quận Tây Hồ đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua; Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho 01 tập thể; UBND Thành phố khen thưởng đối với 02 tập thể và 05 cá nhân. UBND Thành phố đã tặng Cờ thi đua 01 đơn vị; tặng Bằng khen cho 08 đơn vị và 34 cá nhân; tặng danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc cho 18 đơn vị, vượt 55% so với năm trước.

Phong trào thi đua yêu nước của Quận Tây Hồ trong năm qua đã phát triển toàn diện, nhiều tập thể và cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, các gương điển hình tiên tiến của người lao động có ảnh hưởng tích cực đến các phong trào thi đua, góp phần vào thắng lợi trong nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, ổn định an ninh chính trị trên địa bàn quận. Nhân dịp này Quận đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua năm 2019 gồm: 41 tập thể đạt Danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến; 61 cá nhân Chiến sỹ thi đua cơ sở, 193 cá nhân Lao động tiên tiến và 57 giấy khen cho các cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua”.

 

Đ.c Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch UBND quận

Trao thưởng cho các cá nhân, tập thể tiêu biểu năm 2019

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã biểu dương những thành tích của các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp đã đoàn kết, trách nhiệm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ và các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua năm 2019. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị cấp ủy các cấp tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm; phân công trách nhiệm cho từng đồng chí cấp ủy; duy trì thực hiện quy chế làm việc, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, sâu sát cơ sở, kịp thời giải quyết, tháo gỡ khó khăn, nhất là những mâu thuẫn trên các địa bàn dân cư. Cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội phải chủ động trong triển khai nhiệm vụ, phối hợp với các đơn vị đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ chung. Tăng cường công tác quản lý cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, thực hiện nghiêm túc việc đánh giá hàng tháng theo vị trí việc làm đảm bảo hiệu quả thiết thực..Làm tốt công tác chăm lo các gia đình chính sách, người có công, hộ gia đình khó khăn để mọi nhà đều có Tết.

 

Đ.c Nguyễn Văn Thắng - TUV - Bí thư quận ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Đồng chí Đỗ Anh Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận - Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng quận đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo, phát động phong trào thi đua năm 2020, đề nghị các đơn vị rà soát các chỉ tiêu phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao năm 2020./.

Ban Tuyên giáo Quận Tây Hồ