Tin tức - sự kiên tiêu biểu

Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 15 HĐND Thành phố khóa XV
Ngày đăng 23/06/2020 | 15:51  | View count: 189

Sáng ngày 23/6/2020, đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Tổ trưởng tổ đại biểu cùng các thành viên Tổ đại biểu HĐND Thành phố đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp 15 HĐND Thành phố khóa XV. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Quận ủy – HĐND – UBND Quận Tây Hồ và 150 cử tri quận.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Minh Tuân thông báo nội dung kỳ họp thứ 15 HĐND Thành phố Hà Nội khóa XV, nhiệm kỳ 2016 – 2021 và báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2020 và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 của UBND Thành phố Hà Nội.

Đồng chí Trần Thị Vân Hoa - đại biểu HĐND Thành phố báo cáo trả lời kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp thứ 11 HĐND Thành phố khóa XV.

Tại hội nghị, cử tri quận Tây Hồ đã đánh giá cao kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2020 và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; đồng thời nên lên một số ý kiến đề nghị quận và Thành phố quan tâm, sớm giải quyết. Cử tri đề nghị tổ đại biểu tổ đại biểu kiến nghị với HĐND – UBND thành phố giải quyết các dự án treo trên địa bàn quận, cần có phương án và đẩy nhanh tiến độ đối với dự án Sông Hồng City và khu 16ha phường Yên Phụ. Cử tri đề nghị đại biểu HĐND Thành phố báo cáo và quan tâm đến việc Ban quản trị các tòa nhà Chung cư, hiện nay đang quản lý số tiền lớn và thực hiện quy chế hoạt động như doanh nghiệp nhưng việc thực hiện của Ban quản trị toà nhà chung cư cần được giám sát và có quy chế quản lý, quy chế tài chính cụ thể, đặc biệt cần có văn bản hướng dẫn phù hợp hơn với thời điểm hiện tại…

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND Thành phố, Bí thư Quận ủy Tây Hồ -Nguyễn Văn Thắng cảm ơn các ý kiến đóng góp của các cử tri; Đồng thời khẳng định sẽ tổng hợp kiến nghị với Thành phố để giao các ngành chức năng sớm giải quyết theo đúng thẩm quyền.

Hoàng Hương – MTTQ quận Tây Hồ