Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  Tin tức - sự kiên tiêu biểu

Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV Thành phố Hà Nội tiếp xúc với cử tri quận Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm
Ngày đăng 25/06/2020 | 09:20  | View count: 413

Sáng ngày 24/6/2020, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV Thành phố Hà Nội thuộc đơn vị bầu cử số 1 đã tiếp xúc với cử tri các quận Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm sau kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV.

Thay mặt đoàn đại biểu, bà Bùi Huyền Mai - Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV với nhiều đổi mới, chất lượng. Đây là lần đầu tiên Quốc hội phải chia thành 2 đợt họp trực tuyến và tập trung, tuy vậy kỳ họp vẫn diễn ra thông suốt, bảo đảm chất lượng, hiệu quả, hoàn thành nội dung chương trình, trong đó có những nội dung cấp bách, quan trọng. Kỳ họp cũng đã xem xét, quyết định thông qua 10 luật, 21 nghị quyết; cho ý kiến 6 dự án luật và xem xét các báo cáo quan trọng.

Tại hội nghị có 9 lượt ý kiến phát biểu, đa số các cử tri 03 quận (Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm) ghi nhận kết quả kỳ họp thứ 9, đánh giá cao việc Việt Nam đã nhanh chóng kiểm soát dịch Covid - 19 cũng như công tác chống dịch hiệu quả của Thành phố và cả nước thời gian qua, được thế giới ghi nhận. Đồng thời cho rằng Quốc hội cần tiếp tục đổi mới hình thức, nội dung, nâng cao hiệu quả lập pháp và đưa ra các quyết nghị quan trọng, thúc đẩy mục tiêu kép mà Chính phủ đề ra, vừa phòng, chống dịch vừa khôi phục kinh tế. Đồng thời các cử tri cũng đề nghị Quốc hội cần có cơ chế, luật điều chỉnh đối với các cá nhân vi phạm phải thi hành án; tăng cường giám sát Quốc hội đối với lĩnh vực đầu tư công vào công trình lớn, quan tâm chế tài thu giữ tiền tham nhũng, công khai để nhân dân được biết, tránh các vụ án oan sai; có định kỳ đánh giá kết quả việc thực hiện các luật được Quốc hội thông qua, rút kinh nghiệm để luật, nghị quyết Quốc hội đi vào cuộc sống; có cơ chế khuyến khích tỷ lệ nữ trong công tác nhân sự của Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, tạo điều kiện để cán bộ nữ tham gia công tác chính quyền nhiều hơn.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội, Ông Trần Việt Khoa, Giám đốc Học viện Quốc phòng Việt Nam ghi nhận những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của cử tri. Đồng thời khẳng định, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội với trách nhiệm của mình sẽ chuyển tải những ý kiến, kiến nghị của cử tri đến Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền Trung ương, Thành phố để xem xét, giải quyết./.

 
Ban Tuyên giáo quận ủy