Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  Tin tức - sự kiên tiêu biểu

UBND quận Tây Hồ tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn quận
Ngày đăng 11/07/2020 | 18:33  | View count: 384

Chiều ngày 09/7/2020, UBND quận Tây Hồ tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn quận. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Anh Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch; đồng chí Trần Quang Đạo – UVBTV, Chủ tịch UB MTTQ quận; đồng chí Phạm Xuân Tài – QUV, Phó chủ tịch UBND quận, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch.

Trong thời gian qua, công tác phòng, chống dịch Covid – 19 đã được chỉ đạo thực hiện tốt, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 của quận đã vào cuộc khẩn trương, quyết liệt, triển khai nhiều biện pháp kịp thời, góp phần kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, ngăn chặn tối đa sự lây lan trong cộng đồng. Công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch và các biện pháp phòng tránh được triển khai, cập nhật thường xuyên, đa dạng, phù hợp với từng thời điểm diễn biến của dịch. Công tác giám sát, dự phòng, điều trị được thực hiện bài bản, đúng quy trình. Công tác khử khuẩn, tổng vệ sinh môi trường tại các trường học, cơ quan, đơn vị, địa điểm tâm linh, doanh nghiệp, khu vực tập trung đông người được thực hiện thường xuyên. UBND quận chủ động ban hành phương án đảm bảo nguồn cung hàng hóa phục vụ nhu cầu của nhân dân trên địa bàn ứng phó với dịch Covid-19. Thực hiện Chỉ thị của Thủ tưởng Chính phủ, của UBND Thành phố về cách ly xã hội, quận đã lập 33 chốt chặn, chống tập trung đông người, kiểm tra, xử lý 470 trường hợp ra ngoài không có lý do, không đeo khẩu trang, không đóng cửa cơ sở kinh doanh... với tổng số tiền 170,5 triệu đồng. Công tác vận động ủng hộ, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch được các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tích cực hưởng ứng, với tổng số tiền ủng hộ gần 2 tỷ đồng và nhiều hiện vật, nhu yếu phẩm cần thiết.

Quận đã bố trí từ nguồn dự phòng ngân sách 13,201 tỷ đồng cho các đơn vị thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch. Thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ, quận đã tiến hành rà soát, hỗ trợ 2.793 người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, người thuộc hộ cận nghèo với tổng kinh phí 4,128 tỷ đồng. Thực hiện Quyết định số 1955/QĐ-UBND của UBND Thành phố, quận đã chỉ đạo rà soát, thẩm định hồ sơ và tiến hành chi trả chế độ cho 1.030 người lao động tự do, 193 hộ kinh doanh cá thể bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Đồng chí Đỗ Anh Tuấn – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Anh Tuấn đã ghi nhận, biểu dương kết quả và thành tích của Ban Chỉ đạo quận và các tập thể, cá nhân tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19. Với diễn biến của dịch Covid - 19 trên thế giới và các nước trong khu vực còn rất phức tạp, đồng chí mong muốn các cấp ủy Đảng, chính quyền, các phòng, ban, ngành chuyên môn cần tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp, phòng chống dịch; kiểm tra chặt chẽ các cơ sở hoạt động kinh doanh trên địa bàn; rà soát, quản lý chặt chẽ việc khai báo tạm trú, tạm vắng của người nước ngoài trên địa bàn; giám sát chặt chẽ cơ sở cách ly y tế tập trung tại khách sạn Intercontinental; duy trì công tác thường trực phòng, chống dịch 24/24h; xử lý kịp thời các tình huống phát sinh.

Tại hội nghị, 05 tập thể và 05 cá nhân tiêu biểu đã được UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen trong công tác chi trả tiền hỗ trợ theo Quyết định 1757/QĐ-UBND của UBND Thành phố cho các đối tượng người có công với cách mạnh; bảo trợ xã hội; hộ nghèo, hộ cận nghèo, gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19. UBND quận đã biểu dương, khen thưởng 90 tập thể và 104 cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19 đợt II năm 2020.

Ban Tuyên giáo Quận ủy