Tìm kiếm

  Album Ảnh

  Các chuyên mục

  Tin tức - sự kiên tiêu biểu

Phiên giải trình về việc thực hiện nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo 197 Quận và các phường thuộc Quận Tây Hồ
Ngày đăng 14/09/2020 | 08:42  | View count: 235

Chiều ngày 09/9/2020, HĐND Quận Tây Hồ đã tổ chức phiên giải trình việc thực hiện nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo 197 của Quận và các phường thuộc Quận. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Phó Ban Kinh tế ngân sách HĐND Thành phố; đồng chí Nguyễn Bích Thủy - Phó Ban Pháp chế HĐND Thành phố; đồng chí Hoàng Thị Hằng - Phó Ban Đô thị, chuyên viên Ban Kinh tế Ngân sách HĐND Thành phố. Về phía Quận Tây Hồ có đồng chí Nguyễn Văn Thắng - TUV, Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Nguyễn Lê Hoàng, Phó Chủ tịch UBND quận; các đồng chí Thường trực HĐND quận; Thường trực UBMTTQ Quận; các đồng chí thành viên Ban Pháp chế HĐND quận khóa V; các đồng chí Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND Quận; các đồng chí Trưởng BCĐ 197 quận; các đồng chí Trưởng Công an phường; các đồng chí Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND các phường.

 

Toàn cảnh Phiên giải trình 

 

Đồng chí Nguyễn Lê Hoàng - Phó Chủ tịch UBND Quận đã báo cáo tóm tắt kết quả việc thực hiện nhiệm vụ BCĐ 197 Quận. Từ tháng 01/2019 đến 30/6/2020, BCĐ 197 quận đã chủ động tham mưu cho UBND quận xây dựng và triển khai kế hoạch của UBND Thành phố, BCĐ 197 Thành phố đến các đơn vị, phòng, ngành chức năng, BCĐ 197 các phường để tổ chức phối hợp, thực hiện đồng bộ, hiệu quả. Công tác đảm bảo TTATGT – TTĐT – VSMT đã nhận được sự chỉ đạo trực tiếp, thường xuyên của các cấp ủy Đảng, chính quyền, huy động được sự tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân; các đợt ra quân, xử lý vi phạm được tổ chức có hiệu quả. Ùn tắc giao thông được cải thiện, tình hình TTATGT – TTĐT – VSMT trên địa bàn quận có sự chuyển biến rõ nét, đảm bảo có lối đi cho người đi bộ. Các điểm vi phạm sau 24h đêm đã giảm, nhất là các hàng quán bán đêm. Công tác quản lý nhà nước về văn hóa, giáo dục, y tế, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo, không để xảy ra ổ dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm lớn gây bức xúc dư luận. Đặc biệt trong thời gian diễn biến  phức tạp của dịch Covid – 19, các đơn vị đã tập trung cao điểm thực hiện tốt công tác kiểm soát, cách ly phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn quận, không để dịch bệnh diễn biến phức tạp và lây lan trong cộng đồng; các hoạt động chăm lo đời sống các đối tượng chính sách, đối tượng xã hội được quan tâm thường xuyên. Công tác kiểm tra xử lý vi phạm TTXD đã được các cấp, các ngành tập trung chỉ đạo thực hiện ngay từ đầu năm, tình hình TTXD trên địa bàn quận cơ bản được kiểm soát. Các ban, ngành, đoàn thể và BCĐ các phường đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an quận triển khai đồng bộ các biện pháp công tác và đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trên từng lĩnh vực. Đảng ủy, UBND các phường và các ban, ngành, đoàn thể của quận đã quan tâm tạo điều kiện để lực lượng Công an quận, phường triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn. Trong quá trình thực hiện, Công an quận là Cơ quan Thường trực đã chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng thường xuyên tổ chức kiểm tra việc chỉ đạo thực hiện của các đơn vị.

Các đại biểu đã trao đổi làm rõ nội dung giải trình của các đơn vị về các vấn đề như: công tác trật tự giao thông: bãi đỗ xe tự phát đầu dốc Tam Đa đoạn giao với đường Hoàng Hoa Thám, phường Thụy Khuê, bãi trông xe khu vực quận Tây Hồ, Đền Kim Ngưu, phường Quảng An, bãi trông xe khu vực giữa lối vào chùa Kim Liên và đường vào khách sạn Thắng Lợi. Về công tác đảm bảo trật tự đô thị, quảng cáo, rao vặt, chợ dân sinh tự phát, đại biểu cơ bản nhất trí với đánh giá kết quả đạt được cũng như tồn tại của BCĐ 197 quận và các phường, nhất là công tác đảm bảo TTĐT và VSMT. Các ban, ngành đoàn thể thành viên BCĐ 197 quận và các phường phối hợp tổ chức thực hiện khá hiệu quả, mỹ quan đô thị được cải thiện rõ nét, địa bàn các phường sáng – xanh – sạch – đẹp hơn nhiều so với năm 2018. Song thực tế tình trạng vi phạm về trật tự đô thị vẫn diễn ra phức tạp gây mất trật tự, mỹ quan đô thị làm ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông của người dân như: tình trạng phương tiện giao thông để không đúng nơi quy định, một số cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng để tràn lan lấn chiếm vỉa hè, lề đường như: Khu vực xung quanh bệnh viện Thu Cúc, phố Đồng Cổ; phố Vệ Hồ, tuyến đường Võ Chí Công trước trụ sở các Sở, ngành Thành phố, phường Xuân La; khu dân cư ngõ số 110 Nguyễn Hoàng Tôn, trong sân chơi khu tập thể Bộ Giáo dục Tổ 13, phường Xuân La; phố Nhật Chiêu, phố Trịnh Công Sơn, khu vực vườn hoa Lạc Long Quân, phường Nhật Tân…Hiện tượng quảng cáo, rao vặt sai quy định ở nhiều ngõ, ngách địa bàn dân cư, tình trạng “chợ dân sinh tự phát” tại địa bàn các phường vẫn còn tồn tại nhiều như khu vực phố Đồng Cổ, các ngõ ngách phường Bưởi; ngõ 108 Nghi Tàm, 115 An Dương, Yên Phụ…Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường đã được BCĐ 197 Quận và các phường thường xuyên ra quân tuyên truyền, vận động, chấn chỉnh, xử lý các trường hợp vi phạm. Tuy nhiên vẫn còn nhiều nơi tình trạng tập kết rác thải không được xử lý kịp thời tạo thành điểm tập kết rác, chân rác gây mất vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị như: ngõ 50, ngõ 35 Đặng Thai Mai, ngõ 12/12, ngõ 238 Âu Cơ, Quảng An, điểm chân rác gầm cầu Nhật Tân. Công tác quản lý tạm trú, tạm vắng trên địa bàn quận đối với người ngoại tỉnh làm ăn, sinh sống, đặc biệt là đối với người nước ngoài lưu trú tại các nhà chung cư mini; công tác phòng chống cháy nổ…

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - TUV, Chủ tịch HĐND Quận đã đề nghị BCĐ 197 Quận, Phường rà soát, kiểm tra, nhắc nhở tập trung vào những nơi trọng yếu; cắm biển cấm đỗ xe, tích cực ra quân chấn chỉnh, nhắc nhở, xử phạt. Về công tác vệ sinh môi trường cần thống nhất giữa các đơn vị để đảm bảo việc thu gom, địa điểm đổ rác, đảm bảo vệ sinh môi trường. Đề nghị Thành phố chấm dứt hoạt dộng của công ty Minh Quân. Kiểm tra, nhắc nhở Ban quản lý chợ giải quyết việc “chợ dân sinh tự phát”. Phối hợp với Công ty Điện lực để xử lý, giải quyết vấn đề dây điện trùng võng. Về việc kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường cần tổ chức ký cam kết với người dân để tạo điều kiện cho người dân kinh doanh. Tích cực kiểm tra, tuyên truyền về công tác PCCC tại các khu chung cư, ngõ xóm, nhà dân, kinh doanh gas, xăng, dầu. Thực hiện kiểm tra chéo chấm điểm thi đua giữa các phường. MTTQ, các ngành từ Quận đến phường cần tiếp tục quan tâm chỉ đạo, phối hợp với BCĐ triển khai thực hiện. Các đại biểu HĐND, thường trực HĐND tiếp tục giám sát, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của BCĐ 197 quận, các phường trong thời gian tới./.

Ban Tuyên giáo Quận ủy