Tin tức - sự kiên tiêu biểu

Hội nghị tọa đàm đánh giá thực hiện mô hình “Ngõ văn minh đô thị” và “Tuyến ngõ văn minh đô thị kiểu mẫu” trên địa bàn Quận Tây Hồ
Ngày đăng 21/09/2020 | 15:31  | View count: 135

Sáng ngày 19/9/2020, Uỷ bạn MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ tổ chức Hội nghị tọa đàm đánh giá thực hiện mô hình “Ngõ văn minh đô thị” và “Tuyến ngõ văn minh đô thị kiểu mẫu” trên địa bàn.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Sỹ Trường - Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thành phố cùng các đồng chí Thường trực, trưởng các Ban của UB MTTQ Việt Nam thành phố. Lãnh đạo Quận có đồng chí Nguyễn Đình Khuyến - Phó bí thư, Phó chủ tịch UBND quận, đồng chí Trần Lan Hương - UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Quận ủy, Phó chủ tịch HĐND quận, đồng chí Trần Quang Đạo - UVBTV, Chủ tịch UB MTTQ quận cùng các đồng chí UVBTV quận ủy, đại diện các Ban Đảng quận ủy, các đoàn thể chính trị xã hội quận. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Trần Quang Đạo - UVBTV quận ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam quận và các đồng chí Phó chủ tịch UB MTTQ Việt Nam quận. Tham gia Hội nghị toạ đàm có các đồng chí là Bí thư Đảng ủy, Thường trực UB MTTQ các Phường trên địa bàn.

Năm 2019, Ban thường trực UB MTTQ Việt Nam quan xây dựng những nội dung cơ bản, chung nhất về Bộ tiêu chí chung xây dựng “Ngõ văn minh đô thị” gắn với việc xây dựng Phường Văn hoá và Tiêu chí xây dựng “Tuyến ngõ văn minh đô thị kiểu mẫu” gắn với việc xây dựng “Phường đạt chuẩn văn minh đô thị”. Đây là Bộ tiêu chí chung, xác định những nội dung cơ bản nhất để triển khai thực hiện gắn với nhiệm vụ xây dựng Phường Văn hoá của MTTQ quận, Phường trong giai đoạn 2019-2024. Các Phường căn cứ tình hình thực tế ở khu dân cư và theo lộ trình, kế hoạch của Phường để triển khai thực hiện. Mô hình “Xây dựng Ngõ văn minh đô thị” có 5 nội dung, 8 tiêu chí; mô hình “Tuyến phố văn minh đô thị kiểu mẫu” với 5 nội dung, 20 tiêu chí được cụ thể hoá để các đơn vị dễ làm, dễ triển khai và cũng là căn cứ để đánh giá kết quả triển khai của từng địa phương.

Trong quá trình chuẩn bị Hội thảo, đã có 23 nội dung tham luận gửi về UB MTTQ quận. Các nội dung trao đổi phong phú, chất lượng tốt khẳng định tinh tháng vào cuộc từ cấp cơ sở, các Ban công tác MTTQ trên địa bàn dân cư hết sức nghiêm túc, có trách nhiệm. Nhiều mô hình mới, cách làm hay được chia sẻ tại Hội nghị tọa đàm từ đó lan tỏa sâu rộng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với 5 nội dung, 36 tiêu chí Xây dựng “Phường Văn hoá”. Trực tiếp phát biểu tại Hội nghị đã có 7 nội dung được các đại biểu trao đổi, chia sẻ từ những bài học kinh nghiệm, những cách triển khai mang đặc thù của mỗi địa phương, mỗi đoàn thể chính trị xã hội Quận.

Đ/c Hoàng Kim Lợi, Trưởng Ban công tác Mặt trận số 1 Phường Tứ Liên phát biểu tại Hội nghị

Dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Sỹ Trường - Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thành phố đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả trong quá trình chỉ đạo, triển khai mô hình “Ngõ văn minh đô thị” gắn với việc xây dựng Phường Văn hoá và Tiêu chí xây dựng “Tuyến ngõ văn minh đô thị kiểu mẫu” gắn với việc xây dựng “Phường đạt chuẩn văn minh đô thị”. Đồng chí cũng đề nghị Quận ủy, UBND quận quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các Phường có cơ sở thực hiện tốt hơn các tiêu chí, xây dựng thành công các mô hình mới tiến tới mục tiêu chung đó là xây dựng thành công các Phường Văn hoá, Phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Trường - Phó Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam thành phố phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Đình Khuyến - Phó bí thư, Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu tại Hội nghị khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai một cách đúng hướng, sự vào cuộc đồng bộ từ quận tới cơ sở tạo nên bức tranh tổng thể của việc xây dựng mô hình “Ngõ văn minh đô thị” gắn  với việc xây dựng Phường Văn hoá, mô hình “Tuyến ngõ văn minh đô thị kiểu mẫu” gắn với việc xây dựng “Phường đạt chuẩn văn minh đô thị”.

Ban Tuyên giáo quận ủy